Có thể khẳng định một điều rằng trong số các hương liệu thực phẩm thì bột hương vani chính là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để tạo mùi thơm cho đồ ăn, thức uống. Theo kết quả nghiên cứu của Innova Market Insights, tính đến năm 2020, các sản phẩm có thành phần bột hương vani đã tăng trưởng thêm 24% chỉ trong vòng 5 năm.

Bài viết liên quan:

Bột hương vani tạo nên hương vị quen thuộc của nhiều món ăn

Bột hương vani tạo nên hương vị quen thuộc của nhiều món ăn

1. Đặc điểm của hương vani dạng bột

Theo chia sẻ của nhà nghiên cứu Tiếp thị tại Prova, ông Kévin Bangratz, đa phần các sản phẩm, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực đều đề cao tính sáng tạo, vì nhờ đó nó có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm phong phú hơn. Và trong số các loại hương liệu thực phẩm thì vanilla luôn đi đầu trong việc kết nối hương vị với xúc giác.

Sự tân tiến của công nghệ mang lại cho con người nhiều lợi ích và việc sản xuất bột hương vani cũng không nằm ngoài sự phát triển này. Từ những ngày đầu được sử dụng thô sơ bằng các hạt vani nguyên thủy đến ngày hôm nay, vani được bào chế dưới nhiều hình thức khác nhau, từ dạng nước đến bột. Bột vani giữ được trọn vẹn hương thơm béo ngậy của vani nguyên chất.

Bột hương vani giúp giữ được hương vị tự nhiên nhất

Bột hương vani giúp giữ được hương vị tự nhiên nhất

Đặc điểm khác biệt nhất của hương vani bột so với các dòng khác đó là giữ được hoàn toàn hương vị tự nhiên, đặc trưng, dễ bảo quản và có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vậy nên bột vani sẽ cực kỳ thích hợp nếu bạn dùng nó cho việc làm những chiếc bánh thơm ngon mà không phải lo nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị biến đổi.

Xem thêm: Hương vanilla trong món mặn – Nét vị tinh tế từ ẩm thực phương Tây

2. Vì sao hương vani gắn liền với tuổi thơ và tạo thành xu hướng comfort food?

Có lẽ mỗi người đều đã trải qua tuổi thơ gắn liền với những que kem mát lạnh thơm phức hương vani, được thưởng thức những chiếc bánh ngọt ngon miệng mà chẳng bao giờ thấy ngấy. Vậy nên thật không ngoa khi nói rằng hương vani chính là sản phẩm hương liệu gắn liền với tuổi thơ của chúng ta.

Bột hương vani là nguyên liệu không thể thiếu của những món ngọt

Bột hương vani là nguyên liệu không thể thiếu của những món ngọt

Ngày nay, người ta tìm kiếm nhiều hương vị hơn cho đồ ăn thức uống, có nhiều hương liệu mới ra đời hơn nhưng nhiều người tin rằng, hương vani bột vẫn sẽ mãi là sự kết hợp kinh điển và không thể thay thế cho mọi thực phẩm.

Thậm chí ở thời điểm hiện tại, hương vani còn gắn liền với những món ăn trong xu hướng comfort food. Comfort food có thể hiểu đơn giản là thức ăn được bạn lựa chọn khi tâm trạng đang không tốt hoặc vừa trải qua một chuyện đau lòng, nghĩa là những loại thức ăn có khả năng khiến bạn trở nên vui vẻ hơn. Đây là xu hướng được chứng minh bằng những liên kết giữa tâm lý với việc ăn uống.

Như chúng ta đã biết, hương vani vốn đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Và các món ăn của tuổi thơ chính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn các thực phẩm comfort food. Khi tâm trạng khó chịu, mệt mỏi, buồn bã, bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi không còn cô đơn nữa mà thức ăn lúc này là người đồng hành cùng bạn.

Đồ ăn ngon được xem là một cách hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng

Đồ ăn ngon được xem là một cách hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng

Theo thông tin từ phdessay.com, các món ăn của tuổi thơ nằm sâu trong tiềm thức của chúng ta và mỗi khi mệt mỏi, việc bạn tìm đến thức ăn, bằng một cách vô thức những món bạn lựa chọn đều là những món ăn của ngày thơ bé. Tuổi thơ có lẽ là khoảng thời gian an yên nhất của mỗi người vậy nên không có gì khó hiểu khi trưởng thành chúng ta lại nhớ đến cảm giác ấy.

Xem thêm: Ứng dụng hương vanilla trong thực phẩm ngọt là xu hướng F&B nổi bật của năm 2023

3. Ứng dụng của hương vani dạng bột trong các thực phẩm comfort food

Với những người đang trong tâm trạng buồn bã, món ăn ngọt, chứa nhiều tinh bột chắc chắn sẽ khiến tinh thần bạn tốt hơn rất nhiều. Như bánh ngọt, kem, kẹo, mì,… và điểm đặc biệt là hầu hết chúng đều được tạo mùi từ bột hương vani. Craig Nielsen cũng cho biết thêm, vanilla là một thành phần hương vị linh hoạt có thể được sử dụng cho cả món mặn và món ngọt.

Nhờ sự tiện lợi và tính ứng dụng cao, bột hương vani cũng được sử dụng rộng rãi trong mọi sản phẩm liên quan đến thực phẩm, từ bánh, sữa, kem, sữa chua, món tráng miệng như bánh nướng,… Dù hiện nay, có rất nhiều hương liệu khác nhau trên thị trường nhưng theo thống kê vẫn có đến 80% khách hàng ưu tiên lựa chọn sản phẩm có hương vani.

Hương vani vẫn là hương liệu kinh điển của ẩm thực

Hương vani vẫn là hương liệu kinh điển của ẩm thực

Nhờ vào những đặc tính nổi bật bột hương vani vẫn sẽ là một trong những hương liệu thực phẩm quan trọng, khó thay thế. Để đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn của mình, bạn hãy lựa chọn những hương vani từ thương hiệu uy tín để món ăn có được hương thơm tự nhiên đặc trưng của hương vani nhé!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.