Nước giải khát luôn là nhu cầu hàng đầu của người tiêu dùng, vì vậy, ngành công nghiệp này đang chiếm thị phần lớn trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Và một trong những hương liệu được ưa chuộng nhất trong ngành hàng này chính là trà xanh.

Những năm gần đây, nước giải khát hương trà xanh đang dần trở thành xu hướng và hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút một lượng lớn người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.

nước giải khát hương trà xanh

Nước giải khát hương trà xanh luôn chiếm thị phần ổn định trên thị trường Việt Nam

Nhu cầu thị trường về các loại giải khát có hương trà xanh

Bước chân vào siêu thị ở Việt Nam, không khó để nhận ra các loại nước giải khát hương trà xanh được bày bán rất đa dạng. Dù là thương hiệu Việt Nam hay nước ngoài, các loại nước giải khát hương trà xanh vẫn luôn nhận được ưu ái của người tiêu dùng ở mọi thời điểm trong năm, tạo nên thị trường cạnh tranh sôi nổi giữa các nhãn hiệu trong và ngoài nước.

nước giải khát hương trà xanh

Nước giải khát trà xanh trên thị trường Việt Nam khá đa dạng

Điểm qua một số cái tên quen thuộc với người tiêu dùng như Tân Hiệp Phát với Trà xanh 0 độ, Dr. Thanh, URC với Trà xanh C2, Suntory với Trà ô long Tea+ Plus, Kirin với Trà xanh Nhật…, có thể thấy sự đa dạng cũng như mức độ cạnh tranh sôi nổi trên thị trường trà xanh đóng chai.

Bên cạnh đó, các hãng nước uống này còn không ngừng tung ra những sản phẩm trà kết hợp trái cây thơm ngon, giải nhiệt mùa hè như Lipton với trà đen vị chanh, trà đen vị đào…

nước giải khát hương trà xanh

Hương trà xanh được sử dụng rất nhiều ở các cửa hàng trà sữa, giải khát

Với những thương hiệu, cửa hàng nước giải khát, các loại nước giải khát hương trà xanh luôn được các bạn trẻ ưa chuộng. Những năm gần đây, trà sữa vị trà Thái xanh, trà sữa matcha, matcha đá xay, hồng trà và vô số những loại nước uống hương trà xanh khác đều được đón nhận rất nồng nhiệt. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến của nước giải khát hương vị thơm ngon, đặc trưng này.

Lợi thế trên thị trường Việt Nam của hương trà xanh thiên nhiên

Sức cạnh tranh của các dòng sản phẩm hương trà xanh trên thị trường Việt Nam đang khá sôi nổi. Có thể nhận thấy các sản phẩm từ hương vị này đến từ các thương hiệu trong nước luôn được đổi mới không ngừng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các sản phẩm từ nước ngoài cũng được nhập khẩu vào Việt Nam để tăng sức cạnh tranh và đáp ứng thị hiếu của phần đông người dân Việt.

nước giải khát hương trà xanh

Hương liệu trà xanh tự nhiên sẽ trở thành xu hướng trong ngành giải khát

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đối với ngành giải khát chính là nguyên liệu làm nên các loại nước uống hương trà xanh. Nhất là thời gian gần đây, những tin đồn về nước giải khát “bẩn” của một doanh nghiệp nổi tiếng về nước trà xanh đóng chai đã khiến người tiêu dùng hoang mang, dần mất niềm tin. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với các doanh nghiệp F&B.

Giải pháp đặt ra cho các doanh nghiệp là phải sử dụng nguyên liệu tự nhiên, chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

nước giải khát hương trà xanh

Các doanh nghiệp nên sử dụng nguyên liệu trà xanh tự nhiên để đảm bảo chất lượng

Trong vài năm tới đây, chắc chắn hương trà xanh sẽ vẫn còn tạo nên “cơn sốt” và vẫn được ưa chuộng trong ngành nước giải khát. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh, sản xuất ngành hàng nước uống cần lưu ý tìm kiếm chỗ mua hương liệu uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM