Theo thống kê từ thị trường tiêu dùng Kanta Worldpanel thì thị trường thực phẩm dành cho người cao tuổi đang tăng trưởng mạnh với các sản phẩm như sữa bột (20%), cháo ăn liền (25%), bánh mềm cung cấp canxi (26%). Ngành hàng sữa và thực phẩm hương sữa có tiềm năng phát triển mạnh trong phân khúc dành cho người cao tuổi vì đây là đối tượng cần bổ sung nhiều canxi và chất dinh dưỡng nhất. Đây là cơ hội tốt dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển trong thị trường thực phẩm dành cho người già.

hương sữa

Thực phẩm hương sữa dành cho người cao tuổi

Nhu cầu tiêu thụ trong thị trường người cao tuổi ngày càng tăng

Dự báo đến năm 2020, số lượng người cao tuổi trên 50 tuổi chiếm khoảng 22% dân số nước ta. Có thể thấy rằng thị trường người cao tuổi có tiềm năng khai thác tốt trong những năm sắp tới đây và được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Hiện tại thị trường thực phẩm hương sữa vẫn đang còn là thị trường ngách chưa có nhiều doanh nghiệp khai thác. Nguyên nhân hàng đầu của mức tăng trưởng này là số lượng trẻ em sẽ giảm đi 0,4 triệu vài năm 2020.

Nhu cầu dinh dưỡng của người già ngày càng tăng cao và đáng để các doanh nghiệp có đầu tư mạnh. Hiện tại chỉ có một vài thương hiệu như Vinamilk, Abbott chiếm thị phần cao trong thị trường sữa dành cho người già. Tuy nhiên vẫn chưa có những nhãn hàng chuyên biệt riêng của phân khúc này. Đây là cơ hội tiềm năng để nhiều doanh nghiệp đầu tư ngay từ bây giờ để chiếm thị phần cho thương hiệu của mình.

Các sản phẩm phục vụ nhu cầu của người cao tuổi ngày càng “đắt” giá

Ngành hàng sữa và thực phẩm hương sữa dành cho người già ngày càng “đắt” giá vì tỷ lệ người già sẽ tăng trong những năm tới. Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành thực phẩm dành cho người cao tuổi nên nhiều doanh nghiệp đã có sự đầu tư vào các nhãn hàng của mình. Những thực phẩm ở phân khúc ngành này thường là các sản phẩm ít đường, ít chất béo, ít calo để đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi. Các doanh nghiệp cần lưu ý về thị hiếu của nhóm đối tượng này để đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

hương sữa

Ngành thực phẩm hương sữa cho người cao tuổi tăng trưởng mạnh

Thị trường thực phẩm hương sữa cho người cao tuổi sẽ là miếng đất màu mỡ mà nhiều doanh nghiệp muốn hướng đến. Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe về các sản phẩm từ mùi hương đến thiết kế nên họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của họ. Trong những năm tới, nhu cầu của phân khúc người tuổi sẽ đẩy mạnh nên ngay từ bây giờ các doanh nghiệp nên đi tắt đón đầu để có được thị phần cao trong mảng này.