Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ưa chuộng những loại sữa nhiều thành phần dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sữa hương trái cây vì thế cũng giữ vững được vị thế của mình trong ngành sữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường sữa trái cây và công nghệ phát triển sữa trái cây của Win Flavor. 

Bài viết liên quan: 

sua-huong-thom-trai-cay-tiep-tuc-giu-vung-vi-the-trong-nganh-sua-win-flavor

Sữa hương thơm trái cây tiếp tục giữ vững vị thế trong ngành sữa. 

1. Sữa hương trái cây – quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi thời

Theo báo cáo của Research and Markets, thị trường sữa hương vị trái cây được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5.23% từ năm 2022 – 2027. Tuy thị trường thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng sữa trái cây vẫn giữ vững vị thế của mình. Sự tăng trưởng của sữa trái cây có thể được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao của người dân với đồ uống không cồn, đặc biệt là đồ uống pha sẵn.

Những cải tiến về hương vị và bao bì chính là xu hướng phát triển trên thị trường sữa hương trái cây toàn cầu. Không chỉ ưa thích những hương vị trái cây mới lạ mà người tiêu dùng còn mong muốn sữa trái cây có thành phần dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. 

nhu-cau-ve-suc-khoe-cua-nguoi-tieu-dung-la-dong-luc-tang-truong-cua-sua-trai-cay-win-flavor

Nhu cầu về sức khoẻ của người tiêu dùng là động lực tăng trưởng của sữa trái cây 

Các công ty sản xuất sữa trái cây đã tận dụng tình hình này để chuẩn bị ra mắt những dòng sản phẩm mới để phục vụ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc cung cấp các loại sản phẩm sữa trái cây ít đường và không chất béo cũng là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp F&B. 

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là thị trường lớn và tiềm năng nhất để phát triển các loại sữa trái cây. Tiếp đó là Bắc Mỹ, chiếm thị phần lớn thứ 2 chỉ sau châu Á – Thái Bình Dương. Người dân ở khu vực này có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, vì thế, sữa trái cây được ưa chuộng nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc sản xuất sữa hiệu quả và bền vững ở các quốc gia trong khu vực này cũng tác động đến sự tăng trưởng của thị trường sữa  hương trái cây tổng hợp. Những doanh nghiệp ở khu vực này thường sản xuất một khẩu phần ăn phù hợp cho người tiêu dùng, nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng chỉ trong một bữa ăn. 

sua-trai-cay-duoc-danh-gia-la-nhieu-dinh-duong-va-tot-cho-suc-khoe-win-flavor

Sữa trái cây được đánh giá là nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe 

Những “ông lớn” chiếm thị phần cao trong thị trường sữa trái cây là Nestlé, Hershey, Danone SA & Saputo Inc. và các công ty tại Việt Nam như TH, Vinamilk, 

Tuy thị trường sữa hương trái cây có tính cạnh tranh cao nhưng nếu sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng các nhu cầu của khách hàng thì khả năng phát triển và tăng trưởng là rất lớn. 

Theo báo cáo của Invest Vietnam, sản xuất sữa trong nước của Việt Nam không thể theo kịp với nhu cầu trong nước đang tăng cao. Từ năm 2001 – 2014, sản lượng sữa trong nước tăng 26,6% / năm, đạt 456.400 tấn vào năm 2013, chỉ đáp ứng 28% nhu cầu trong nước và đạt 549.500 tấn vào năm 2014.

Hai phân khúc chính đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của toàn ngành sữa là sữa nước và sữa bột. Tổng giá trị của hai sản phẩm này chiếm ¾ giá trị thị trường, trong đó sữa bột chiếm 45% và sữa nước 30%. 

Đáng chú ý, người Việt Nam ngày càng sử dụng nhiều tiền hơn để chi cho thực phẩm, trong đó có sữa hương liệu trái cây. Đối với gần 1,9 triệu người Việt Nam, mỗi người trong số họ có thể chi tới một nửa số tiền chi tiêu cho sữa. Đây được đánh giá là một tỷ lệ đã cải thiện đáng kể và phản ánh được sự thay đổi trong nhận thức của người dân về vấn đề sức khỏe.

2. Phát triển sữa trái cây với Win Flavor

Win Flavor là đơn vị nghiên cứu và phát triển công thức cho sữa trái cây an toàn và thơm ngon với nhiều thành phần dinh dưỡng. Các sản phẩm của Win Flavor đều được nhập khẩu từ những nước cung cấp nguyên liệu hàng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, Bỉ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,.. 

Win Flavor còn là đơn vị bán hương liệu trái cây chất lượng và đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Ngoài cung cấp nguyên liệu, Win Flavor còn là trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực F&B rộng lớn. 

win-flavor-khong-ngung-nghien-cuu-va-phat-trien-cong-thuc-sua-trai-cay-chat-luong-cao-win-flavor

Win Flavor không ngừng nghiên cứu và phát triển công thức sữa trái cây chất lượng cao 

Có thể thấy, sản phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ như sữa hương trái cây sẽ tiếp tục giữ vững vị thế ở những năm tiếp theo. Qua bài viết này, hy vọng quý doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về xu hướng và tiềm năng của thị trường sữa trái cây để thực thi những chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Với phương châm “Vì thành công của khách hàng trước tiên”, Win Flavor chú trọng vào các sản phẩm hương vị có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng và an toàn, đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu của thị trường Việt Nam một cách hiệu quả nhất cho đối tác khách hàng. Hãy cùng hợp tác với Win Flavor để bước vào thế giới sữa trái cây cho thị trường.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.