Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng lựa chọn các loại sữa giàu thành phần dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sữa hương trái cây vì vậy cũng giữ vững được vị thế của mình trong ngành sữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường sữa trái cây cùng công nghệ phát triển sữa trái cây của WIN Flavor.

Bài viết liên quan: 

huong-trai-cay-giu-vung-vi-the-trong-nganh-sua-nam-2023

Hương trái cây giữ vững vị thế trong ngành sữa năm 2023
(Nguồn: VnExpress)

1. Sữa hương trái cây – quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi thời

Theo báo cáo của Metric.vn – Nền tảng phân tích số liệu thị trường, thị trường sữa bột hương liệu trái cây trong 6 tháng gần nhất tăng trưởng doanh thu 11.9 % so với 6 tháng liền kề. Thông qua báo cáo có thể thấy, sữa trái cây vẫn giữ vững vị thế của mình. Sự tăng trưởng của sữa trái cây có thể được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao của người dân với đồ uống không cồn, đặc biệt là đồ uống pha sẵn.

Được cải tiến chất lượng hương vị và bao bì đang là xu hướng phát triển trên thị trường sữa hương trái cây toàn cầu. Không chỉ ưa thích những hương vị trái cây mới mà người tiêu dùng còn mong đợi sữa trái cây có thành phần dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe.

sua-huong-trai-cay-quen-thuoc-nhung-khong-bao-gio-loi-thoi

Sữa hương trái cây – quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi thời
(Nguồn: Unsplash)

Các công ty sản xuất sữa trái cây đã tận dụng tình hình trên để cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới nhằm phục vụ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc phát triển các loại sản phẩm sữa trái cây có đường và không chất béo cũng là một thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp F&B.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là thị trường quan trọng và tiềm năng nhất cho phát triển các loại sữa trái cây. Tiếp đến là Bắc Mỹ và có thị phần lớn thứ 2 chỉ sau châu Á – Thái Bình Dương. Người dân ở khu vực này có xu hướng sử dụng những loại thực phẩm an toàn và lành mạnh, vì vậy, sữa trái cây được tiêu thụ nhiều hơn.

Ngoài ra, việc sản xuất sữa sạch và an toàn ở một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng tác động đến sự phát triển của thị trường sữa hương trái cây tổng hợp. Các doanh nghiệp ở khu vực này cũng sản xuất một khẩu phần ăn thích hợp với người tiêu dùng, để đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn.

sua-trai-cay-ngay-cang-tro-nen-pho-bien

Sữa trái cây ngày càng trở nên phổ biến
(Nguồn: Tnmthcm.edu.vn )

Những “ông lớn” chiếm thị phần cao trong thị trường sữa trái cây là Nestlé, Hershey, Danone SA & Saputo Inc. và một số công ty tại Việt Nam như TH, Vinamilk. 

Tuy thị trường sữa hương trái cây có tính cạnh tranh cao nhưng nếu sản phẩm của doanh nghiệp thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng thì khả năng mở rộng và tăng trưởng là rất lớn. 

Data Bridge Market Research phân tích rằng thị trường sữa có hương vị trái cây sẽ định giá 38,07 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 57,98 tỷ USD vào năm 2029, với tốc độ CAGR là 5,4% trong giai đoạn dự báo 2022-2029. 

Có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường như giá trị thị trường, tốc độ tăng trưởng, phân khúc thị trường, phạm vi địa lý, người tham gia thị trường và kịch bản thị trường các báo cáo thị trường được nhóm Nghiên cứu thị trường cung cấp dữ liệu quản lý bao gồm phân tích chuyên gia chuyên sâu, phân tích chính sách, phân tích giá cả, phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích bằng sáng chế và hành vi của người tiêu thụ. 

thi-truong-sua-huong-trai-cay-co-tinh-canh-tranh-cao

Thị trường sữa hương trái cây có tính cạnh tranh cao
(Nguồn: Thật là ngon)

Hai phân khúc chính đóng vai trò then chốt đối với sự tăng trưởng của toàn ngành sữa là sữa nước và sữa bột. Tổng giá trị của hai sản phẩm trên chiếm 3⁄4 giá trị thị trường, trong đó sữa bột chiếm 45% và sữa nước 30%. 

Đáng lưu ý, người Việt Nam đang dành nhiều tiền hơn để chi tiêu cho thực phẩm, trong đó có sữa hương trái cây. Với gần 1,9 triệu người Việt Nam, mỗi người trong số đó có thể chi hơn một nửa số tiền dành cho sữa. Đây được xem là một tỷ lệ đã cải thiện rõ rệt và thể hiện được sự chuyển biến về nhận thức của người dân đối với vấn đề sức khỏe.

sua-huong-trai-cay-xuat-hien-moi-ngay-trong-cuoc-song

Sữa hương trái cây xuất hiện mỗi ngày trong cuộc sống
(Nguồn: Unsplash)

2. Các loại hương trái cây phổ biến 2023

2.1.Hương dâu 

Sữa trái cây hương dâu đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Với mùi hương thơm nhẹ, khi được thêm vào sữa mang đến vị ngọt dịu thơm ngon mà bất kỳ ai cũng mê đắm. Hiện nay trên thị trường, hầu hết các hãng sữa đều ra mắt sữa trái cây với hương vị này để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

sua-trai-cay-huong-dau-da-tro-nen-qua-doi-quen-thuoc-voi-nguoi-tieu-dung-viet-nam

Sữa trái cây hương dâu đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam
(Nguồn: Unsplash)

2.2.Hương dừa

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây chính là một trong những xu hướng bột hương trái cây phổ biến được dự đoán cho năm 2023. Sữa tươi bổ dưỡng kết hợp với hương dừa béo ngậy tạo nên một sự kết hợp không thể hài hòa hơn.

2.3.Hương bơ

Cũng giống như hương dừa, sữa trái cây hương bơ là một xu hướng mới đang còn khá mới lạ. Bởi bình thường khi nhắc đến bơ, mọi người thường liên tưởng ngay tới sinh tố bơ. Với mùi thơm béo ngậy rất riêng, khi được thêm vào sữa sẽ tạo ra loại thức uống rất đặc biệt.

voi-mui-thom-beo-ngay-rat-rieng-khi-duoc-them-vao-sua-se-tao-ra-loai-thuc-uong-rat-dac-biet

Với mùi thơm béo ngậy rất riêng, khi được thêm vào sữa sẽ tạo ra loại thức uống rất đặc biệt
(Nguồn: Unsplash)

2.4.Hương xoài

Sữa xoài hay trà sữa hương xoài đều đang trở thành món đồ uống “so cool” được giới trẻ cực kỳ yêu thích bởi vì vị rất lạ miệng, mùi thơm đặc biệt của xoài và béo ngậy. Trong tương lai, chắc hẳn sữa xoài sẽ làm mưa làm gió trên thị trường sữa hương trái cây.

2.5.Hương đào

Loại hương thứ năm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người đó chính là hương đào. Đây là loại hương đã quá quen thuộc, xuất hiện rất nhiều trong các món đồ uống hàng ngày của chúng ta như trà đào, siro đào, nước ngọt vị đào,… và trong số đó không thể không kể đến sữa hương vị đào.

du-bao-sua-huong-vi-dao-se-tro-thanh-xu-huong-trong-tuong-lai

Dự báo sữa hương vị đào sẽ trở thành xu hướng trong tương lai
(Nguồn: Unsplash)

3. Phát triển sữa trái cây với WIN Flavor

Vậy thì mua hương liệu trái cây ở đâu? WIN Flavor là đơn vị nghiên cứu và phát triển công thức làm sữa hương vị trái cây tự nhiên và thơm ngon với nhiều thành phần dinh dưỡng. Các sản phẩm của WIN Flavor thường được nhập khẩu từ những nước cung ứng nguyên liệu hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Bỉ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Malaysia 

WIN Flavor cũng là đơn vị bán hương liệu trái cây chất lượng cao đảm bảo chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Ngoài cung ứng nguyên liệu, Win Flavor cũng là trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực F&B rộng lớn. 

Có thể thấy, sản phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ như sữa hương trái cây sẽ vẫn giữ được vị thế ở các năm tới. Qua bài báo này, hy vọng quý doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về xu hướng và tiềm năng của thị trường sữa trái cây nhằm thực hiện những chiến lược phát triển thích hợp. 

sua-huong-trai-cay-se-van-giu-duoc-vi-the-o-cac-nam-toi

Sữa hương trái cây sẽ vẫn giữ được vị thế ở các năm tới
(Nguồn: Unsplash)

Với phương châm “Vì thành công của khách hàng trước tiên”, WIN Flavor chú trọng phát triển những sản phẩm hương vị có nguồn gốc thiên nhiên, chất lượng và uy tín nhằm đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của thị trường Việt Nam một cách hiệu quả nhất cho đối tác khách hàng. Hãy cùng hợp tác với WIN Flavor để đi vào thế giới sữa hương trái cây trên thị trường.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.