Mỗi ngày, những người tiêu dùng trên khắp thế giới đặt ra những yêu cầu ngày càng cao về sự hài hòa giữa sức khỏe cá nhân và môi trường, đã tạo ra một nhu cầu vững chắc cho các sản phẩm và dịch vụ dinh dưỡng đổi mới. Trong tương lai gần, xu hướng thực phẩm dinh dưỡng sẽ thay đổi đột phá trong cách chúng ta ăn uống hàng ngày. Hãy cùng WIN Flavor khám phá những triển vọng đầy hứa hẹn mà năm 2023 mang lại cho ngành thực phẩm dinh dưỡng trong bài viết này nhé!

Bài viết liên quan: 

xu hướng thực phẩm năm 2023

Ngành thực phẩm dinh dưỡng theo xu hướng 2023
(Nguồn: Getty Images)

1. Xu hướng thực phẩm sức khỏe bền vững (Mega-Trend)

Trong những năm gần đây, dinh dưỡng bền vững, có sức khỏe cho con người, hành tinh và xã hội, đã dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng ta đang đối mặt với thách thức lớn: làm thế nào để đảm bảo sức khỏe của dân số toàn cầu, dự kiến sẽ lên đến 10 tỷ người vào năm 2050? Trong bối cảnh này, mọi người đều có trách nhiệm và vai trò của riêng mình trong việc tạo ra những giải pháp đột phá. Để đạt được mục tiêu của dinh dưỡng bền vững, ta cần tập trung vào bốn khía cạnh chính:

 • Thứ nhất, việc tái chế thực phẩm, sử dụng những thành phần mà ban đầu sẽ không được tiêu thụ, có thể giúp giảm thiểu lãng phí và tác động tích cực đến môi trường. 
 • Thứ hai, việc giảm thiểu chất thải thực phẩm và kết thúc vòng lặp của chúng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.
 • Khía cạnh thứ ba là tác động xã hội, nơi những tác động của biến đổi khí hậu và sự thay đổi môi trường ảnh hưởng nặng nề đến các quốc gia có người dân nghèo nhất trên thế giới. 
 • Khía cạnh cuối cùng là đa dạng sinh học, nền tảng của sự thịnh vượng và cân bằng của con người và hành tinh. Việc bảo vệ và phục hồi đa dạng sinh học đang trở thành một mục tiêu quan trọng. Thỏa thuận COP15 về Đa dạng sinh học là một bước quan trọng trong hướng này, với mục tiêu bảo vệ 30% diện tích đất, biển và thiên nhiên vào năm 2030.

xu hướng thực phẩm trong tương lai

Bắt kịp xu hướng thực phẩm sức khỏe trong tương lai
(Nguồn: Getty Images)

2. Top 10 xu hướng về sức khỏe và dinh dưỡng 2023

Trong bối cảnh môi trường và thế giới thay đổi không ngừng, các xu hướng sức khỏe và dinh dưỡng của năm 2023 đã xuất hiện với những đặc điểm đem lại nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng khám phá những xu hướng thực phẩm đáng chú ý nhất trong lĩnh vực này dưới đây:

2.1. Thực phẩm chức năng

Sự bùng nổ về các sản phẩm thực phẩm chức năng đã đem đến một cuộc cách mạng trong việc quản lý sức khỏe cá nhân. Những sản phẩm này tập trung vào các trạng thái nhu cầu cụ thể, như năng lượng và khả năng miễn dịch, giúp người tiêu dùng tự chủ hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Đặc biệt, lĩnh vực đồ uống đã thấy sự thay đổi đáng kể khi các thành phần chức năng trước đây chỉ có trong dạng viên nang hiện nay được tích hợp rộng rãi vào các loại đồ uống khác nhau.

Tâm điểm của xu hướng này chính là sự đổi mới trong việc phát triển các thành phần chức năng nhằm mang lại lợi ích sức khỏe. Việc dựa vào nghiên cứu khoa học để chứng minh lợi ích sức khỏe thực sự và đảm bảo an toàn trong việc tuân thủ quy định là vô cùng quan trọng. Khi chuyển từ thực phẩm bổ sung sang đồ uống, cải tiến về khả năng sử dụng cũng trở thành yếu tố quan trọng. Các thành phần dễ tan trong nước, mùi vị nhẹ nhàng và chi phí hiệu quả sẽ giúp các công ty tích hợp thành phần chức năng vào đồ uống một cách hiệu quả.

xu hướng thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Thực phẩm chức năng với những lợi ích đối với sức khỏe
(Nguồn: innadodor)

2.2. Sức khỏe phụ nữ

Sức khỏe phụ nữ không chỉ đơn thuần là về cơ thể, mà còn liên quan đến những yếu tố đặc biệt trong từng giai đoạn cuộc đời của họ. Từ tuổi vị thành niên, thời kỳ mang thai, cho con bú, tiền mãn kinh cho đến mãn kinh và sau mãn kinh, mỗi giai đoạn yêu cầu những khuyến nghị dinh dưỡng riêng biệt để hỗ trợ sức khỏe và phát triển toàn diện.

Ví dụ, trong giai đoạn tuổi vị thành niên, nhu cầu canxi tăng lên để xây dựng mật độ xương bền vững suốt đời. Canxi thiếu hụt trong giai đoạn này có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương sau mãn kinh khi tác động bảo vệ của estrogen suy yếu. Hiểu rõ những yêu cầu dinh dưỡng cụ thể ở từng giai đoạn cuộc đời phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng, khi họ theo dõi cẩn thận dữ liệu về chế độ ăn uống, chu kỳ kinh nguyệt và lối sống thông qua công nghệ.

Mặc dù phụ nữ thường có tuổi thọ cao hơn nam giới, nhưng họ lại đối diện với nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng cao hơn suốt cuộc đời. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức về sự khác biệt về sức khỏe giữa nam, nữ và xác định cách dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe, chất lượng cuộc sống, giấc ngủ và hiệu suất tập thể dục của phụ nữ là vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, sự hiểu biết về hệ vi sinh vật và quá trình tiêu hóa khác nhau của phụ nữ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế biện pháp can thiệp dinh dưỡng phù hợp.

xu hướng thực phẩm tử cung phụ nữ

Phụ nữ luôn cần chăm sóc toàn diện cho sức khỏe ở mỗi giai đoạn
(Nguồn: Canva)

2.3. Hoạt động nâng cao thể chất

Trong thời hiện đại, hoạt động thể chất và sức khỏe lão hóa đang phát triển mạnh mẽ. “Lão Hóa Tích Cực” là xu hướng quan tâm đến việc duy trì khối lượng cơ bắp để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt suốt đời. Xu hướng này không chỉ liên quan đến sức khỏe cơ bắp, mà còn tập trung vào sức khỏe tim mạch, khớp và năng lượng, không bị hạn chế bởi độ tuổi. Người tập gym và yêu thích hoạt động thể chất đang cải thiện chức năng khớp, tim và mạch máu để giảm nguy cơ chấn thương. 

Hiểu biết về tác động của dinh dưỡng đối với sức khỏe tim mạch và khả năng hiểu sâu hơn về sức khỏe khớp đã mở ra một kỷ nguyên mới trong nghiên cứu sức khỏe. Sức khỏe không chỉ gồm một khía cạnh, mà là sự cân bằng toàn diện. Hoạt động thể chất đang hướng chúng ta tới một tương lai khỏe mạnh và sống chất lượng, thúc đẩy tự do và thăng hoa trong mọi khía cạnh cuộc sống.

xu hướng thực phẩm tốt cho cơ thể

Duy trì cuộc sống khỏe mạnh với thể dục hằng ngày
(Nguồn: Luna Vandoorne)

2.4. Sức khỏe tâm thần

Sức khỏe tâm thần là khả năng tinh thần bao gồm tập trung, quản lý tâm trạng và ghi nhớ. Trong thời kỳ biến đổi, sức khỏe tinh thần ngày càng quan trọng với lịch trình linh hoạt và tình trạng cô lập khi làm việc xa văn phòng. Sự kết hợp giữa khoa học chất thích nghi và dinh dưỡng cải thiện sức khỏe nhận thức. Căng thẳng ảnh hưởng đến tập trung, tâm trạng và giấc ngủ, và chăm sóc dinh dưỡng có thể giúp ổn định phản ứng sinh học.

Ví dụ, Ashwagandha là loại thực vật truyền thống, giúp giảm tác động tiêu cực của căng thẳng đối với cơ thể. Chất béo omega-3, quan trọng cho cấu trúc não và chức năng ghi nhớ, đặc biệt khi lão hóa. Vai trò của flavonoid từ quả mọng cũng có tiềm năng ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Những yếu tố này thể hiện sự phát triển tiềm năng của lĩnh vực sức khỏe nhận thức và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe.

xu hướng thực phẩm tốt cho não bộ

Tăng cường tập trung và tinh thần trong cuộc sống
(Nguồn: Getty Images)

2.5. Xu hướng giảm đường và muối 

Xu hướng thực phẩm 2023 về giảm đường và muối đang có sự phát triển mạnh mẽ. Trên toàn cầu, áp lực ngày càng tăng lên hàm lượng đường, muối trong thực phẩm và xuất hiện những xu hướng quan trọng sau:

 • Đánh thuế đối với thực phẩm có đường và muối: Nhiều quốc gia áp dụng thuế đối với đồ uống chứa đường và thực phẩm nhiều đường, muối. Đến ngày 22 tháng 12, Tổ chức Y tế Thế giới đã gợi ý nhiều quốc gia nên áp dụng thuế đối với đồ uống có đường.
 • Pháp luật và giới hạn đối với thực phẩm nhiều chất béo bão hòa, đường và muối (HFSS): Brazil, Mexico, Singapore, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác đang thiết lập các luật mới để giới hạn và trừng phạt thực phẩm HFSS. Ở Vương quốc Anh, luật cảnh báo và giới hạn quảng cáo đã được thiết lập.
 • Ghi nhãn trước bao bì: Hệ thống ghi nhãn trước bao bì, như hệ thống Đèn giao thông ở Anh và Điểm số dinh dưỡng ở Pháp, Đức, ngày càng phổ biến hơn. Các nhãn cảnh báo đang tăng trưởng mạnh mẽ, với tăng 69% so với năm trước. Mỹ, Canada và Liên minh Châu Âu đều đưa ra các động thái để cập nhật nhãn dinh dưỡng trên bao bì.
 • Thực phẩm siêu chế biến (UPF): UPF đang được xem xét chặt chẽ với các chính sách dinh dưỡng. Tranh luận khoa học về tác động của UPF vẫn đang diễn ra, nhưng các nỗ lực cải thiện dinh dưỡng trong UPF đang trở thành mục tiêu.

xu hướng thực phẩm giảm thiểu đường và muối

Sức khỏe tốt hơn khi giảm thiểu đường và muối trong thực phẩm
(Nguồn: Getty Images)

2.6. Sản xuất protein từ các nguồn khác nhau

Sản xuất protein từ các nguồn khác nhau đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh phải cung cấp đủ thực phẩm cho 10 tỷ người trên hành tinh vào năm 2050. Khoa học và công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc này, mang đến những giải pháp thay thế tiềm năng để sản xuất protein cần thiết cho duy trì sự sống con người ở trên trái đất.

Dưới đây một số phương pháp đang nhận được sự chú ý:

 • Thịt nuôi cấy: Quá trình này liên quan đến việc tạo ra mô cơ và mô mỡ từ tế bào được nuôi cấy trong điều kiện kiểm soát, giúp tạo ra mô giàu protein mà không cần nhiều diện tích đất. Chi phí sản xuất thịt nuôi cấy đã giảm đáng kể trong thập kỷ gần đây, từ 1 triệu USD/kg vào năm 2000 xuống còn khoảng 100 USD/kg vào năm 2020. Dự kiến giá sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 10 USD/kg vào năm 2025, đưa thịt nuôi cấy trở thành một lựa chọn cạnh tranh với thịt bò truyền thống.
 • Quá trình lên men chính xác: Sử dụng vi sinh vật để sản xuất các protein hoặc hợp chất cần thiết. Quá trình lên men đã được sử dụng trong sản xuất thực phẩm hàng ngàn năm, và gần đây, tiến bộ trong lĩnh vực này cho phép sản xuất các loại protein như protein sữa. Quá trình lên men chính xác đang mở ra những cơ hội mới trong việc sản xuất các nguồn protein đa dạng.
 • Canh tác phân tử thực vật (PMF): Sử dụng thực vật thay vì vi khuẩn để sản xuất protein động vật như váng sữa hoặc trứng. Thực vật đóng vai trò như “lò phản ứng sinh học” để tạo ra các protein này, giải quyết một số vấn đề về quy mô mà nông nghiệp tế bào có thể gặp phải. Điều này cho phép sản xuất các loại protein từ thực vật trên quy mô lớn, đơn giản hóa quá trình mở rộng sản xuất

xu hướng thực phẩm ăn chay

Tận dụng nguồn protein tự nhiên từ thực vật
(Nguồn: Getty Images)

2.7. Vi khuẩn đường ruột và các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe

Hệ vi sinh vật, bao gồm các vi khuẩn, không chỉ tồn tại trong tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe khác nhau. Ví dụ, chúng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe răng miệng, hệ miễn dịch, tập thể dục và sức khỏe tim mạch. Sự quan tâm đối với vai trò này đã dẫn đến việc thành lập Trung tâm Microbiome, nhằm nghiên cứu sâu hơn về hệ vi sinh vật.

Tương lai của microbiome dự kiến sẽ tập trung vào cá nhân hóa thông qua nghiên cứu phân tử. Dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu biết về hệ vi sinh vật, bao gồm việc xác định loài hoặc chủng có lợi và những thành phần chính gây ra lợi ích sức khỏe. Công nghệ và dữ liệu lớn, bao gồm cả máy học, đang mở ra cơ hội mới để hiểu rõ hơn về cách tạo ra dinh dưỡng cá nhân hóa dựa trên gen và hệ vi sinh vật.

xu hướng thực phẩm tốt cho đường ruột

Cải thiện sức khỏe đường ruột với những sản phẩm dinh dưỡng
(Nguồn: Freepik)

2.8. Tối ưu hóa cung cấp nước cho cơ thể

Để duy trì sức khỏe, cơ thể cần cung cấp đủ nước hàng ngày. Hydrat hóa đã tiến xa hơn từ các loại nước uống truyền thống đến các sản phẩm bột điện giải hoặc nước có ga có hương vị, giúp làm phong phú hơn trải nghiệm uống nước. Đặc biệt, nước có ga đang trở thành lựa chọn phổ biến để giảm lượng đường trong đồ uống và thúc đẩy kiểm soát cân nặng. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Cùng với đó, các giải pháp bù nước khác như bột điện giải hoặc dung dịch bù nước đường uống cũng đang được tìm hiểu và phát triển. Các sản phẩm này thường chứa natri và glucose, giúp hấp thụ nước nhanh chóng, đã được sử dụng trong việc bù nước cho những người mất nước nghiêm trọng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số sản phẩm này có lượng natri đáng kể, điều mà người tiêu dùng cần quan tâm đặc biệt nếu có vấn đề liên quan đến huyết áp, đột quỵ hoặc bệnh tim.

xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nước là chìa khóa đối với cuộc sống khỏe mạnh
(Nguồn: Library)

2.9. Sự phát triển của ẩm thực chay và các sản phẩm dựa trên rau quả

Sự quan tâm đến giá cả và tính tiện dụng của sản phẩm dinh dưỡng đang thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường thay thế thịt và sữa bằng sản phẩm từ thực vật. Công nghệ thực phẩm đang phát triển nhanh chóng, mang đến sự đa dạng về hương vị, kết cấu và dinh dưỡng. Với tầm 10 tỷ người cần ăn vào năm 2050, xu hướng ẩm thực dựa trên thực vật còn tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các sản phẩm từ thực vật đang chú trọng vào thành phần thực vật hoặc thành phần không phải từ động vật, như chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt. Sự đổi mới này giúp cung cấp dinh dưỡng từ thực vật một cách tốt hơn. Còn về sản phẩm thay thế thịt và sữa, đang có sự phát triển ấn tượng về hương vị và kết cấu, đặc biệt là đối với sản phẩm giống thịt và phô mai từ thực vật. Chất béo thực vật đã phát triển để mô phỏng cảm giác nấu ăn từ mỡ động vật và kết cấu thịt, tạo nên những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

xu hướng thực phẩm với giá cả như thế nào

Thực đơn chay đa dạng dựa trên rau củ
(Nguồn: Getty Images)

2.10. Sự quan tâm đến giá cả và tính tiện dụng của các sản phẩm dinh dưỡng

Trong bối cảnh toàn cầu, sự quan tâm đối với giá cả và tính tiện dụng của các sản phẩm dinh dưỡng đang gặp phải những thách thức đáng kể. Các tình huống như chiến tranh và lạm phát do COVID-19 đang làm nảy sinh mâu thuẫn giữa nhu cầu ăn thực phẩm lành mạnh, bền vững và khả năng chi trả của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những khó khăn này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận thực phẩm, mà còn góp phần tạo ra một tình trạng thiếu dinh dưỡng trên phạm vi toàn cầu.

Để đáp ứng sự yêu cầu về thực phẩm tốt cho sức khỏe với chi phí hợp lý, sự tập trung vào đổi mới “dinh dưỡng hợp túi tiền” đang trở thành một hướng đi quan trọng. Mục tiêu là tạo ra các sản phẩm thực phẩm và đồ uống mới mang lại lợi ích dinh dưỡng cao nhưng với mức giá thấp hơn. Điều này có thể được đạt được thông qua việc xem xét giá trị dinh dưỡng cung cấp bởi mỗi loại thực phẩm, không chỉ dựa vào lượng calo. Chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và polyphenol đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, và chúng không nên bị lãng quên khi xem xét giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, trứng và đậu có khả năng cung cấp nhiều dinh dưỡng đáng kể với mức giá hợp lý. Điều này sẽ thúc đẩy việc tập trung vào các nguồn nguyên liệu thô hiệu quả, giúp phát triển thành phần thực phẩm mới và tạo ra sự thay đổi tích cực trên thị trường dinh dưỡng.

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng
(Nguồn: Canva)

3. Cơ hội cho ngành thực phẩm dinh dưỡng phát triển

Xu hướng dinh dưỡng và sức khỏe ngày càng đặt nhiều tập trung vào nguồn vị giác, đánh giá giá trị thực phẩm không chỉ qua khía cạnh dinh dưỡng mà còn qua trải nghiệm ẩm thực. Việc kết hợp hương liệu thực phẩm tự nhiên thơm ngon và dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng để thu hút cũng như duy trì sự quan tâm của người tiêu dùng.

Các công ty trong ngành thực phẩm dinh dưỡng có cơ hội khai thác tiềm năng này bằng cách phát triển các sản phẩm sáng tạo có cùng lúc cả mùi vị lẫn chất lượng dinh dưỡng cao. Không chỉ là sự ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe và lối sống, mà đem đến trải nghiệm những món ngon cho người tiêu dùng.

xu hướng thực phẩm dinh dưỡng

Sự phát triển đa dạng của cung cấp thực phẩm dinh dưỡng
(Nguồn: Getty Images)

4. WIN Flavor – đơn vị cung cấp hương liệu tự nhiên uy tín hàng đầu

Khi nhu cầu về mua hương liệu thực phẩm ở đâu để đảm bảo uy tín nhất thì WIN Flavor đã khẳng định mình là một cái tên đáng tin cậy tại thị trường cung cấp hương liệu. Điểm mạnh của WIN Flavor nằm ở việc nhập khẩu nguyên liệu từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nguồn cung cấp nguyên liệu sạch như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đức, Pháp và nhiều quốc gia khác. 

Đặc biệt, WIN Flavor luôn duy trì tiêu chuẩn cao về hình thức và giá trị của sản phẩm, đồng thời đặt chất lượng, nguồn gốc và tính an toàn lên hàng đầu. Với những đặc điểm độc đáo này, WIN Flavor đã xây dựng được danh tiếng là đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp nguyên liệu pha chế và thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp. Khả năng cung ứng nhanh chóng và sự đáp ứng toàn diện đối với các yêu cầu cụ thể đã củng cố vị thế của WIN Flavor trong thị trường.

Đến thời điểm hiện tại, WIN Flavor đã sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng sáu loại hương liệu thực phẩm chất lượng cao:

 • Nước ép trái cây (Fruit Concentrates)
 • Chiết xuất tự nhiên (Natural Extract)
 • Bột tự nhiên (Natural Powder)
 • Hương mặn (Savoury Flavor)
 • Hương ngọt (Sweet Flavor)
 • Hương liệu tự nhiên (Natural Flavor)

xu hướng thực phẩm của WIN Flavor

WIN Flavor mang đến hương vị tự nhiên chất lượng cao
(Nguồn: Canva)

Trong tương lai gần, ngành thực phẩm dinh dưỡng hứa hẹn sẽ tiếp tục trên con đường phát triển đầy thách thức theo xu hướng thực phẩm năm 2023. Việc tập trung vào hương vị, dinh dưỡng, cùng với sự gia tăng nhận thức về lợi ích của chế độ ăn uống bền vững và thực phẩm dựa trên thực vật, đang tạo ra một bối cảnh thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong ngành.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Hương thực phẩm tự nhiên
 • Hương thực phẩm mặn
 • Hương thực phẩm ngọt
 • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
 • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
 • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

VPĐD Nha Trang: 22 đường Nguyễn Lộ Trạch, P. Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

.