Thị trường nước giải khát Việt Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ. Sức tiêu thụ nước giải khát có ga giảm xuống rõ rệt do người tiêu dùng đã bắt đầu chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe, ý thức được tác hại của việc tiêu thụ đường quá nhiều. Vì vậy, người tiêu dùng đã chuyển qua ưu tiên các loại đồ uống không đường, có nguồn gốc tự nhiên như nước ép trái cây hương trái cây tổng hợp (Mixfruit Flavor), nước nha đam chanh dây, nha đam đường phèn, và các hương vị khác; trà xanh; chanh; hương vị cà phê; sữa đậu nành, sữa óc chó, sữa bắp nếp, v.v..

Cuộc chạy đua nước ngọt không đường của Pepsi và Coca-Cola

hương trái cây tổng hợp

Hai ông lớn Pepsi và Coca-Cola tiếp tục so găng trong cuộc chiến nước giải khát không đường

Trước xu thế mới của ngành nước giải khát Việt Nam, hai ông lớn Pepsi và Coca-Cola cũng đã tìm cách đưa ra chiến lược mới và đa dạng hóa sản phẩm của mình. Pepsi tuyên bố giảm lượng đường trong 2/3 sản phẩm xuống dưới còn 100 calories đến hết năm 2025. Coca-Cola thì ngoài lượng đường còn giảm kích cỡ của lon và chai nước, đồng nghĩa với việc ít calories hơn.

Đồng thời hai ông lớn này cũng tập trung nghiên cứu và sản xuất các loại nước giải khát không đường, không ga chứa các nguyên liệu tự nhiên, bao gồm nước đóng chai, trà xanh, chanh, cà phê, nước ngọt mang hương trái cây tổng hợp (Mixfruit Flavor), sữa nước trái cây, v.v..

Cuộc chạy đua nước giải khát chiết xuất tự nhiên

Trước xu thế và nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường cũng xuất hiện cuộc chạy đua của các loại nước giải khát có chiết xuất từ tự nhiên. Dạo một vòng quanh siêu thị, ta có thể thấy các kệ đựng đủ loại nước uống thiên nhiên như nước nha đam, nước dừa, cam ép, nước có hương trái cây tổng hợp (Tutti Fruiti Flavor), trà xanh, nước bí đao, v.v..

hương trái cây tổng hợp

Nước giải khát chiết xuất tự nhiên lên ngôi

Các nhà sản xuất có tiếng như Bidrico, Uni-President, Vinamilk, Tân Hiệp Phát, Chương Dương… cũng tranh nhau nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm có hương vị mới lạ như sữa đậu nành, sữa óc chó; nước nha đam chanh dây, nha đam đường phèn; nước yến sào, nước yến nha đam; nước ngọt chứa collagen, nước dừa tươi, v.v..

Cơ hội phát triển sản phẩm mới cho các thương hiệu

Để tồn tại và tăng sức cạnh tranh trong thị trường nước giải khát, các nhà sản xuất buộc phải tìm tòi ra các hương liệu, nguyên liệu và công thức mới nhằm tạo ra nhiều sản phẩm mới đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Đây chính là thách thức và cũng là cơ hội phát triển sản phẩm mới cho các thương hiệu muốn xâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng này. Một vấn đề đặt ra ở đây là tìm được nguồn cung cấp hương liệu chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe con người. Đây chính là vấn đề cốt lõi trong hành trình cung cấp sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Lấy giá trị sức khỏe cộng đồng và giá trị phát triển doanh nghiệp làm động lực, WINFlavor luôn cung cấp những sản phẩm hương liệu cao cấp, có nguồn gốc tự nhiên và an toàn cho sức khỏe (có đủ giấy tờ, chứng nhận sản phẩm). Bất kỳ hương liệu nào cũng có ở WINFlavor như hương trái cây tổng hợp (Mixfruit Flavor), hương yến, hương chanh dây, hương lá dứa, hương bí đao, hương dừa tươi, v.v..

WINFlavor sẽ giúp các doanh nghiệp cùng tìm ra giải pháp cho sản phẩm mới có hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng.