Đại dịch COVID-19 khiến các hoạt động thể thao trên thế giới buộc phải tạm hoãn. Điều này khiến sự tiêu thụ nước tăng lực trong năm 2020 giảm đáng kể, tạo nên sự tụt dốc của thị trường nước giải khát toàn cầu. Tuy nhiên, những người tiêu dùng yêu thích thể thao vẫn tiếp tục theo sát chế độ luyện tập ở nhà, kéo theo những điểm sáng cho thị trường sản phẩm tăng lực. Hiện tại, chính sách mở cửa trở lại đã kích thích nhu cầu của thị trường, kèm theo sự nâng cao ý thức về sức khỏe tại thời điểm dịch đã kích thích sự phục hồi của các sản phẩm tăng lực. Thị trường giai đoạn 2021 – 2026 được dự đoán có nhiều điểm tích cực đáng được ghi nhận.

doanh-thu-nuoc-tang-luc-tang-truong-on-dinh-cung-xu-the-song-lanh-manh

Doanh thu nước tăng lực tăng trưởng ổn định cùng xu thế sống lành mạnh

1. Bức tranh thị trường nước tăng lực 2021 – 2026

Trước đại dịch, câu lạc bộ thể thao chính là những đơn vị tiêu thụ nước tăng lực đông đảo. Đây cũng chính là tệp khách hàng mà đa phần các thương hiệu năng lượng hướng đến. 

Đánh giá về thị trường đồ uống không gas trong tương lai cho thấy quá trình đô thị hóa và ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng là những yếu tố dẫn đến sự tăng trưởng của các sản phẩm bổ sung năng lượng lành mạnh. Theo Mordor Intelligence, thị trường sản phẩm tăng lực được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng CAGR là 9,12% trong giai đoạn 2021-2026.

Thanh thiếu niên được xem là nhóm khách hàng chính của các sản phẩm nước tăng lực. Do đây là loại đồ uống có thể giúp người dùng duy trì sức bền và sự tỉnh táo. Cũng vì vậy, Ấn Độ và các nước có thời gian làm việc kéo dài thất thường là những khu vực có lượng tiêu thụ lớn nhất.

Xem thêm: Case study: Hành trình tạo ra nước tăng lực nhân sâm với hương vị hoàn hảo của MQFlavor

nhung-nguoi-tre-thich-the-thao-la-khach-hang-chinh-cua-san-pham-nuoc-tang-luc

Những người trẻ thích thể thao là khách hàng chính của sản phẩm nước tăng lực

2. Các insight quan trọng của ngành

Bất chấp các quy định nghiêm ngặt, thị trường sản phẩm tăng lực vẫn ghi nhận sự tăng trưởng nhờ vào sự đổi mới sản phẩm của các thương hiệu. Trong đó, một lượng doanh thu đáng kể đến từ việc chúng được sử dụng để pha trộn với các loại đồ uống có cồn.

Các thương hiệu cũng không bỏ qua việc quảng bá thành phần taurine, một loại acid amin giúp cơ thể hồi phục năng lượng sau vận động hoặc làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, đa dạng danh mục sản phẩm với hương vị mới và các dòng thức uống để cũng là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường.

Các hãng nước tăng lực lớn trên thế giới như Rock Star, Monster Beverage và Red Bull đều tập trung vào những cụm từ như “sức mạnh”, “năng lượng” và “tốc độ” trong các chiến dịch quảng cáo. Những yếu tố này cũng đi kèm với phần bao bì bóng bẩy, nhiều màu sắc.

cac-bao-bi-nuoc-tang-luc-deu-rat-bat-mat-va-thu-hut

Các bao bì nước tăng lực đều rất bắt mắt và thu hút

Văn hóa uống cà phê và sử dụng các đồ uống năng lượng đã thúc đẩy doanh số bán nước tăng lực ở Mỹ. Nước tăng lực được xem là một phần không thể thiếu trong các buổi tụ họp, tiệc tùng và lễ kỷ niệm ở quốc gia này.

Các công ty như Red Bull, Monster Beverage và hầu hết các nhà sản xuất nước tăng lực khác đa dạng hóa hương vị và đóng gói trong hình thức chai PET và lon. Mục đích chủ yếu là cung cấp nhiều sự lựa chọn đến người tiêu dùng để mang cảm giác thoải mái tìm đến sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Hơn thế nữa, doanh số tiêu thụ các sản phẩm chứa soda cũng đang giảm đáng kể. Điều này đã tạo ra cơ hội lớn cho các nhà sản xuất như Coca Cola và PepsiCo, những công ty biết cách tận dụng danh tiếng sẵn có của họ để tung ra các sản phẩm thức uống tăng lực mới. 

Ví dụ, vào năm 2019, Coca Cola đã cho ra mắt loạt đồ uống bổ sung năng lượng đầu tiên mang tên thương hiệu như Coca Cola Energy, Coca Cola Energy Zero Sugar, Coca Cola Energy Cherry và Coca Cola Energy Cherry Zero Sugar.

thi-truong-nuoc-tang-luc-toan-cau-chung-kien-uu-the-cua-cac-cong-ty-ten-tuoi

Thị trường nước tăng lực toàn cầu chứng kiến ưu thế của các công ty tên tuổi

Thị trường nước tăng lực đầy tính cạnh tranh khiến các doanh nghiệp mới và nhỏ khó có thể chen chân vào. Monster Beverage, Red Bull, Coca Cola, Rockstar và PepsiCo là những công ty nằm trong top có thị phần cao trên thị trường nước tăng lực.

Đây là những doanh nghiệp, tập đoàn có chiến lược tập trung vào sự tiện lợi và đẩy mạnh cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, yếu tố sức khỏe với những sản phẩm ít đường và không calo. Việc kết hợp với người nổi tiếng hoặc nhà tài trợ các sự kiện thể thao lớn cũng là những chiến lược marketing làm tăng nhận thức của khách hàng về các sản phẩm nước tăng lực.

Trong khi đó, thị trường nước giải khát Việt Nam vẫn ghi nhận những nỗ lực đáng kể của các thương hiệu nước tăng lực nội địa dù gặp phải sự cạnh tranh từ không ít của các sản phẩm nước ngoài. Một số sản phẩm nước tăng lực nội địa nổi bật có thể kể đến là nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247, nước tăng lực Number 1,…

Xem thêm: Case study: Quy trình sản xuất nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247

wakeup-247-la-san-pham-nuoc-tang-luc-noi-dia-den-tu-vinacafe-bien-hoa

Wakeup 247 là sản phẩm nước tăng lực nội địa đến từ Vinacafé Biên Hòa

Bên cạnh các thành phần giúp hồi phục sức lực, kéo dài sự bền bỉ thì hương tăng lực cũng được sử dụng trong các sản phẩm dùng để bổ sung năng lượng. Việc nghiên cứu các công thức độc quyền với hương tăng lực tự nhiên sẽ giúp doanh nghiệp tạo hướng đi riêng trên thị trường.

Win Flavor là đơn vị chuyên cung cấp các dòng hương thực phẩm, chiết xuất tự nhiên trong đó có hương nước tăng lực. Win Flavor cũng là đối tác R&D của nhiều doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, hãy liên hệ với Win Flavor để được tư vấn về công thức và các dòng hương tăng lực tự nhiên cao cấp từ bây giờ!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.