Trong thời gian gần đây, thị trường nước tăng lực đã trở thành một ngành công nghiệp lớn với nhiều thương hiệu khác nhau. Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu truyền thống và các thương hiệu mới đang diễn ra gay cấn, đồng thời tiêu dùng nước tăng lực cũng gặp phải nhiều tranh cãi về tác động đến sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tình hình hiện tại của  nước tăng lực trên thị trường và các thương hiệu mới đang nổi lên.

Bài viết liên quan: 

su-xuat-hien-cua-nhieu-loai-nuoc-tang-luc-moi-tao-nen-su-canh-tranh-gay-gat

Sự xuất hiện của nhiều loại nước tăng lực mới tạo nên sự cạnh tranh gay gắt
(Nguồn: Sporked)

1. Bức tranh thị trường nước tăng lực 2022 – 2026

Thị trường nước tăng lực đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và dần trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của nhiều người. Các nhà sản xuất nước tăng lực đã phát triển các sản phẩm với nhiều hương vị và chức năng khác nhau để thu hút khách hàng. 

Tại Việt Nam, thị trường sản phẩm tăng lực đã có sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2022-2026. Theo Báo cáo thị trường nước tăng lực tại Việt Nam năm 2021 của Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me, sản phẩm tăng lực đứng thứ 5 trong số các sản phẩm được nước giải khát được người tiêu dùng ưa chuộng. Có thể đánh giá, thị trường sản phẩm tăng lực rất có tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. 

Hiện nay, đối tượng tiêu thụ chính của nước tăng lực là những người trẻ tuổi, những người làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi. Do đây là loại đồ uống có thể bổ sung năng lượng, tăng sự tỉnh táo để duy trì hoạt động và năng suất trong công việc và cuộc sống.

nhung-nguoi-tre-thich-the-thao-la-khach-hang-chinh-cua-san-pham-nuoc-tang-luc

Những người trẻ thích thể thao là khách hàng chính của sản phẩm nước tăng lực
(Nguồn: Trokit)

2. Toàn cảnh thị trường nước tăng lực 2022

Theo nghiên cứu thị trường nước tăng lực, tốc độ tăng trưởng của nước tăng lực đang diễn ra nhanh chóng trong năm 2022. Lý do được nêu ra cho rằng bởi sự bùng nổ dân số và do ảnh hưởng của đại dịch khiến người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. 

Chính vì vậy ngành công nghiệp nước tăng lực hiện nay đang có cơ hội để phát triển mạnh mẽ với mục đích mang lại tâm lý thoải mái và nâng cao thể chất.

Thị phần nước tăng lực tại Việt Nam năm 2022 đang tăng trưởng đáng kể và ngày càng tăng cao. Một vài thông tin tổng quan có thể tham khảo:

 • Doanh thu từ nước tăng lực tăng mạnh và tạo ra xu hướng tiêu dùng với khách hàng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ và những người lao động nặng. Ngoài ra nước tăng lực cũng đang nắm giữ vị thế top đầu trong ngành nước giải khát.
 • Các loại nước tăng lực ở Việt Nam cũng ngày càng phong phú và đa dạng nhưng cũng đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh cao hơn. Các thương hiệu nổi tiếng như Red Bull, Sting, Number One, và Monster… cũng đang phải cạnh tranh ngày càng khốc liệt để phát triển và đứng vững trong ngành.
 • Đồng nghĩa với cạnh tranh chính là vấn đề giá cả. Hiện nay, giá của nước tăng lực tại Việt Nam khá hợp lý so với mức lương trung bình của người dân, một số loại còn khá rẻ phù hợp với các đối tượng có mức sống thấp hơn.
 • Xu hướng chăm sóc sức khỏe đặc biệt được quan tâm, đặc biệt sau đại dịch kéo dài, do đó sản phẩm nước tăng lực an toàn, đảm bảo chất lượng, đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, các sản phẩm không chứa đường hay hoàn toàn tự nhiên đang được ưu tiên hàng đầu.

Tóm lại, thị trường nước tăng lực Việt Nam đang phát triển tích cực và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp. Tuy nhiên, các thương hiệu cần phải cạnh tranh khốc liệt và cập nhật xu hướng mới để tiếp cận với những người tiêu dùng khó tính.

thi-truong-nuoc-tang-luc-viet-nam-con-nhieu-du-dia-phat-trien

Thị trường nước tăng lực Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển
(Nguồn: drinktec Blog)

3. Các thương hiệu nước tăng lực mới

Hiện nay, có nhiều các loại nước tăng lực ở Việt Nam đã và đang nhận được nhiều sự yêu thích từ người tiêu dùng. Có thể điểm qua một vài thương hiệu mới và đang phát triển mạnh trong vài năm gần đây:

 • Red Bull:  Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu tại thị trường Việt Nam nhưng Red Bull đã không ngừng phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.
 • Number 1 Energy Drink: Sản phẩm của Tập đoàn Tan Hiep Phat, Number 1 Energy Drink cũng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh của Red Bull.
 • Sting: Sản phẩm của Tập đoàn PepsiCo, Sting đang là thức uống được giới trẻ vô cùng yêu thích bởi sự thơm ngon và giá thành rẻ.
 • Monster Energy: Sản phẩm của công ty Monster Beverage Corporation (Mỹ), Monster Energy đã có mặt tại thị trường nước tăng lực Việt Nam từ năm 2016 nhưng  chỉ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây bởi những sản phẩm mới và mùi vị thơm ngon

su-ra-doi-cua-nhieu-loai-nuoc-tang-luc-giup-tang-them-su-lua-chon

Sự ra đời của nhiều loại nước tăng lực giúp tăng thêm sự lựa chọn
(Nguồn: Vnexpress)

4. Các insight quan trọng của ngành

Thị trường nước tăng lực đang tăng trưởng mạnh mẽ và không ngừng đổi mới. Các sản phẩm được pha trộn từ nước tăng lực đang được rất ưa chuộng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành nước giải khát. Các hương tăng lực được sử dụng rất phổ biến, là hương vị yêu thích của rất nhiều người.

Các công ty sản xuất nước tăng lực tập trung xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đa dạng hàng hóa, đóng gói theo hình thức chai và lon để đáp ứng người tiêu dùng. Các thành phần trong nước tăng lực cũng khá được quan tâm về độ an toàn, ưu tiên chiết xuất tự nhiên và không đường.

Với công dụng tỉnh táo, bổ sung năng lượng thì việc kết hợp cafe và nước tăng lực sẽ là giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy doanh số. Nhiều công ty đã ứng dụng và khá thành công. Một số  công ty như Red Bull, Monster Beverage, Coca Cola, Rockstar và Pepsi đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường nước tăng lực.

Tại Việt Nam, các thương hiệu nước tăng lực nội địa như Wakeup 247 và Number 1 cũng đang có những nỗ lực để thu hút khách hàng. Các công ty kết hợp với người nổi tiếng hoặc nhà tài trợ các sự kiện thể thao lớn để tăng nhận thức của khách hàng về sản phẩm của mình.

nuoc-tang-luc-noi-dia-co-suc-canh-tranh-manh-tren-thi-truong

Nước tăng lực nội địa có sức cạnh tranh mạnh trên thị trường
(Nguồn: Beverage Industry)

Tóm lại, thị trường nước tăng lực đang có sự phát triển mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm của nhiều thương hiệu. Việc ra đời của các thương hiệu mới không chỉ làm đa dạng hóa thị trường mà còn đem lại nhiều lựa chọn mới cho người tiêu dùng. 

WIN Flavor – đối tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tại đây chuyên cung cấp các dòng hương thực phẩm, chiết xuất tự nhiên trong đó có hương nước tăng lực. Đơn vị cam kết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy chứng nhận thương hiệu và chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Cung cấp đầy đủ chứng nhận, hóa đơn xuất nhập khẩu từ các nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc,…

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Hương thực phẩm tự nhiên
 • Hương thực phẩm mặn
 • Hương thực phẩm ngọt
 • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
 • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
 • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.