Hiện nay, hương liệu đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong ngành sản xuất thực phẩm, nước giải khát và dược phẩm. Vì vậy, không có lý do gì để không sử dụng hương liệu trong các nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thú cưng và thủy hải sản. Thực tế là, hương liệu dùng trong chăn nuôi cùng khá đa dạng và phong phú. Hãy cùng WIN Flavor khám phá những hương liệu phổ biến thường được sử dụng trong thức ăn cho chăn nuôi, thú cưng và thủy hải sản.

Bài viết liên quan: 

nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi-kha-da-dang-trong-do-co-huong-lieu

Nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi khá đa dạng trong đó có hương liệu
(Nguồn: All About Feed)

1. Hương sữa cho thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản

Hương sữa dạng bột là kết quả của quá trình trích ly và chưng cất từ sữa đặc tự nhiên, tạo ra một mùi hương đặc trưng độc đáo, vừa tròn vừa dày.

Đặc điểm đáng chú ý của hương sữa dạng bột là mùi hương mang lại cảm giác thật như sữa, đặc trưng và khả năng chịu nhiệt tốt. Đồng thời, hương liệu cũng giữ được mùi thơm lâu và kéo dài.

Xu hướng sử dụng hương sữa dạng bột đã phổ biến trong cuộc sống hàng ngày từ lâu. Hương sữa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và phù hợp cho mọi mục đích, từ thực phẩm đến dược phẩm. Đặc biệt là ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thú cưng và thức ăn cho thủy hải sản.

Khi sử dụng hương sữa dạng bột cần phải lưu ý bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C là lý tưởng để bảo quản hương sữa.

Ưu điểm của hương sữa dạng bột tại WIN Flavor: hương sữa (dạng bột) đặc trưng, tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt. Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương tự nhiên, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Taiwan,..

huong-sua-la-mot-nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi-duoc-su-dung-kha-rong-rai

Hương sữa là một nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi được sử dụng khá rộng rãi
(Nguồn: ddukang)

2. Hương cam cho thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản

Hương cam hương liệu thực phẩm được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên của trái cam, cấu trúc hương dầy, tròn vị giữ được hương vị thơm, đặc trưng của cam. Hương liệu được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là trong thức ăn cho cá và tôm, để cải thiện hương vị và kích thích ăn uống. 

Khi sử dụng hương cam làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản, cần phải đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, cần tuân thủ các quy định về sử dụng hương liệu và chất phụ gia trong sản xuất thực phẩm và chăn nuôi thủy sản để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng hương cam: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.

Ưu điểm của hương cam tại WIN Flavor: hương cam tươi đúng chuẩn của trái cam tươi tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt. Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương tự nhiên, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,…

huong-cam-duoc-ung-dung-trong-nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-chuoi

Hương cam được ứng dụng trong nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn chuôi
(Nguồn: Pexels)

3. Hương dâu cho thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản

Hương Dâu – Strawberry Flavor cũng thuộc nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi phổ biến. Đây là hương liệu được tạo ra từ quá trình chiết xuất và tổng hợp tinh dầu từ trái dâu tự nhiên, nhằm tái tạo một cách chính xác cấu trúc hương và vị của trái dâu. 

Mùi hương của hương dâu – Strawberry Flavor là một sự pha trộn tinh tế giữa hương dâu tự nhiên và những yếu tố hương liệu tổng hợp, nhờ đó tạo nên một hương dâu độc đáo và đậm đà. Hương dâu này giữ được mùi thơm tươi ngon và đặc trưng của trái dâu chín mọng, mang đến trải nghiệm hương vị tự nhiên và hấp dẫn.

Không chỉ có mùi hương đặc trưng, hương dâu còn có khả năng chịu nhiệt tốt. Điều này rất quan trọng trong các ứng dụng thực phẩm, đặc biệt là trong việc nấu chảy hay làm nóng các sản phẩm. Khả năng chịu nhiệt tốt của hương dâu giúp nó duy trì được mùi hương và hương vị ổn định ngay cả trong điều kiện nhiệt độ cao.

Ứng dụng của hương dâu rất đa dạng và phong phú. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống, bao gồm bánh kẹo, nước giải khát, rau câu, trà sữa, sữa, sản xuất thức ăn gia súc và thủy hải sản. Hương dâu tạo điểm nhấn thú vị và hấp dẫn trong các sản phẩm này, mang đến hương vị đặc biệt và hương thơm quyến rũ.

Ưu điểm của hương dâu tại WIN Flavor: hương dâu có mùi vị đặc trưng của trái dâu tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt. Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,…

huong-dau-la-mot-trong-nhung-nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi-tao-huong-vi-dac-biet

Hương dâu là một trong những nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi tạo hương vị đặc biệt
(Nguồn: Pexels)

4. Hương trái cây tổng hợp cho thức ăn chăn, thủy hải sản

Hương Trái Cây Tổng Hợp – Mix Fruit Flavor thuộc nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi được tạo ra từ sự kết hợp và tổng hợp tự nhiên của các loại trái cây. Với cấu trúc hương phong phú và đầy đặn, nó mang đến một hương vị thơm ngon và đặc trưng của sự hòa quyện giữa các loại trái cây.

Điểm đặc trưng nổi bật của hương trái cây hỗn hợp là sự pha trộn độc đáo của các mùi hương trái cây. Hương này không chỉ có khả năng chịu nhiệt tốt mà còn có tác động kích thích mạnh mẽ lên vị giác của các loại vật nuôi, thú cưng và thủy hải sản.

Ứng dụng của hương trái cây hỗn hợp rất đa dạng, từ nước giải khát, bánh kẹo cho đến sản xuất thức ăn cho thú cưng, chăn nuôi và thủy hải sản. Nhiều sản phẩm nổi tiếng trên thị trường như Red Bull, Lipovitan, Number 1, Monster, Carabao, Sting, Rồng đỏ, Compact, Warrior… đều sử dụng hương trái cây hỗn hợp.

Xu hướng về hương trái cây hỗn hợp trên thế giới và VN: nước trái cây hỗn hợp là một loại đồ uống quen thuộc của thế giới giúp tăng cường sức khỏe, giúp người lao động làm việc sảng khoái và năng suất hơn. Ngành công nghiệp nước giải khát nước trái cây hỗn hợp sẽ và đang ngày càng phát triển hơn nữa.

Lưu ý khi sử dụng hương trái cây hỗn hợp: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.

Ưu điểm của hương trái cây hỗn hợp tại WIN Flavor: hương trái cây hỗn hợp có mùi vị đặc trưng của các loại trái cây tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt. Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…

huong-trai-cay-duoc-ung-dung-trong-nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi-giup-vat-nuoi-ngon-mieng-hon

Hương trái cây được ứng dụng trong nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi giúp vật nuôi ngon miệng hơn
(Nguồn: iStock)

5. Hương cá cho thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản

Hương Cá – Fish Flavor là một hương cá độc đáo, được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên của thịt cá lên men với công nghệ đặc biệt. Sản phẩm mang đến một cấu trúc hương dày và tròn vị, đảm bảo hương vị thơm ngon và đặc trưng của thịt cá được lưu giữ hoàn hảo. Mùi thơm của hương cá đặc trưng và bền lâu, mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời và kích thích vật nuôi thèm ăn.

Hương cá có ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hương liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nước mắm, chế biến thịt, sản phẩm thủy hải sản và thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt, hương cá cũng là lựa chọn lý tưởng để sản xuất thức ăn chăn nuôi và thức ăn cho thú cưng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và tạo sự ngon miệng.

Lưu ý khi sử dụng hương cá: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.

Ưu điểm của hương cá tại WIN Flavor: hương cá đúng chuẩn và đa dạng, khả năng chịu nhiệt tốt. Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương tự nhiên, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,…

huong-ca-su-dung-lam-nguyen-lieu-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi

Hương cá sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi
(Nguồn: Wondrium Daily)

Ngoài các hương cho thức ăn chăn nuôi, thú cưng và thủy hải sản phổ biến nói trên, ngành thức ăn chăn nuôi còn sử dụng nhiều hương liệu tạo mùi khác giúp kích thích vật nuôi thèm ăn, ăn ngon, chóng lớn. Các hương liệu tạo mùi thơm phải kể đến như: hương thịt gà, hương bò, hương vani, hương dâu, hương bắp,…

Ngoài các hương vị thông thường được sử dụng cho nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thú cưng và hải sản, ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi còn sử dụng nhiều hương liệu khác như hương thịt gà, hương bò, hương vani, hương dâu, hương bắp… 

Việc sử dụng các hương liệu này giúp đem lại khẩu vị tốt cho vật nuôi và đảm bảo chúng tăng trưởng một cách nhanh chóng. Liên hệ ngay với WIN Flavor để được tư vấn và mang đến giải pháp sản xuất thức ăn dành cho vật nuôi, thú cưng hiệu quả cho bạn.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

VPĐD Nha Trang: 22 đường Nguyễn Lộ Trạch, P. Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.