Theo Catherine Armstrong, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của Comax Flavors cho hay: “Người Mỹ có sự yêu thích nhất định với các món đồ ngọt”. Tình hình dịch bệnh khiến nhu cầu được thưởng thức bánh ngọt tăng rõ rệt. Đặc biệt là những sản phẩm mang đến cảm giác hoài cổ và xoa dịu đi cuộc sống bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Thông qua cuộc khảo sát của Comax Flavors ở độ tuổi 18-70, chia đều từng giới tính, hương vanilla và socola đứng đầu sự yêu thích của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, thông qua nghiên cứu hành vi, cách sử dụng và phản ứng của người tiêu dùng, các sản phẩm tráng miệng cũng có sự phân hóa khác nhau ở từng độ tuổi.

huong-vanilla-va-socola-la-nhung-huong-banh-ngot-pho-bien-nhat-tai-my

Hương vanilla và socola là những hương bánh ngọt phổ biến nhất tại Mỹ

1. Bánh nướng

Theo số liệu, 72% người khảo sát khẳng định mùi vị là thuộc tính quan trọng nhất của món bánh nướng. Trong khi đó, 58% cho biết mùi hương là yếu tố thiết yếu thúc đẩy ý định mua hàng của họ. Và 53% người lựa chọn cà phê là đồ uống đi kèm với các món bánh nướng. Trong số này thì nhóm gen Z và nhóm Millennials chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả. 

Ngoài ra, buổi sáng là thời điểm được yêu thích của người tiêu dùng hảo ngọt. Đối với các món bánh ngọt mang hương vị vani, 72% người ăn bánh muffin và 63% người ăn donut. Trong khi đó, 58% người chọn bánh brownie và 54% chọn thưởng thức cupcake. Tại thời điểm buổi chiều và tối lần lượt ghi nhận 41% và 35% người tiêu dùng lựa chọn bánh quy để ăn nhẹ.

2. Bánh ngọt

64% người tiêu dùng cho rằng bánh kem là món đồ ngọt ưa thích của họ. Trong khi đó, các loại bánh ngọt mang hương vị socola là món ăn vặt phổ biến nhất đối với tất cả thế hệ. Theo sau là hương vani với 40% người lựa chọn ghi nhận. Tiếp đến là các loại hương dâu, cookies và cream đều chiếm tỉ lệ 25%.

Xem thêm: Hương vanilla và trái cây được ưa chuộng trong thực phẩm ngọt nhờ khả năng thay thế đường

huong-vi-cua-cac-loai-banh-ngot-dem-lai-cam-giac-hoai-niem-doi-voi-nguoi-tieu-dung-o-moi-lua-tuoi

Hương vị của các loại bánh ngọt đem lại cảm giác hoài niệm đối với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi

3. Bánh quy

Bánh quy là sản phẩm có kết cấu đa dạng. Đây cũng chính là lý do hàng đầu dẫn đến mức tiêu thụ cao của sản phẩm này. Một phần ba người khảo sát thích thưởng thức bánh quy dạng mềm, trong khi đó nửa còn lại lựa chọn loại cứng giòn.

Chocolate chip là hương vị bánh quy số một được mọi thế hệ ưa thích với tỉ lệ 67% được mọi nhóm tuổi lựa chọn. Một điểm cần lưu ý là có đến 45% cuộc khảo sát thích bánh hương socola và 40% ưu tiên chọn hương yến mạch chủ yếu thuộc về người tiêu dùng lớn tuổi.

4. Bánh donut

Có đến hơn 70% người Hoa Kỳ chọn donut phủ kem đường và donut hương vị bơ là hai loại bánh donut khoái khẩu của họ. Socola vẫn đứng đầu hương vị yêu thích được người tiêu dùng, với hơn một nửa số lượng người lựa chọn trong khảo sát. Trong khi đó, vani, cream/custard hay dạng phủ đường được khoảng 33% người yêu thích.

hau-het-cac-the-he-deu-thich-cac-loai-banh-mang-huong-socola

Hầu hết các thế hệ đều thích các loại bánh mang hương socola

5. Bánh muffin

Các thế hệ như Silent Generation, Gen X, Baby Boomer, Gen Z và Millennials có hứng thú với bánh muffin hương việt quất. Bên cạnh đó, muffin chocolate chip cũng là lựa chọn của hơn một nửa số lượng người khảo sát. 43% người bày tỏ sự yêu thích với bánh muffin hương vị socola. Một số hương khác như chuối và hương cà phê cũng nhận được 1/3 tổng bình chọn.

6. Bánh nướng (Pie)

54% người tiêu dùng mọi thế hệ tham gia khảo sát thích bánh nướng mang hương vị táo. Trong đó, tỉ lệ cao nhất nằm ở nhóm Millennials với 67%. Ngoài ra, cũng có hơn 1/3 sự chọn lọc thuộc về bánh hương việt quất, socola và cherry.

Silent Generation là thế hệ có sự yêu thích đặc biệt với hương việt quất và hương cherry. Trong khi đó, Millennials say mê bánh mang hương vị socola hơn cả. Bên cạnh đó, những hương vị khác cũng có không ít lượng bình chọn như bánh hương chanh (29%), hương bí đỏ (28%) và bánh hồ đào (27%).

Xem thêm: Ứng dụng hương chocolate và vani không chỉ gói gọn trong thị trường bánh ngọt

banh-ngot-mang-huong-trai-cay-duoc-nhom-khach-hang-lon-tuoi-ua-chuong

Bánh ngọt mang hương trái cây được nhóm khách hàng lớn tuổi ưa chuộng

7. Bánh cupcake

Cupcake phủ kem được 73% người lựa chọn trong cuộc khảo sát. Tiếp tục như những loại bánh khác, hương vanilla và socola vẫn là hai dòng hương nổi bật với 51% người tiêu dùng mọi thế hệ chọn lựa. Trong đó, người tiêu dùng Baby Boomer ưa chuộng dòng hương vị socola nhất.

Theo sát sau là dòng hương vani được 51% người khảo sát bình chọn, phần lớn thuộc gen Z và Millennials. Ngoài ra, cupcake red velvet là món bánh nướng được 42% người khảo sát yêu thích. Đây cũng là một trong những cái tên nổi bật của dòng bánh này.

8. Bánh brownie

Socola brownie và fudge brownie là hai loại bánh được 60% bình chọn trong cuộc khảo sát này. Phần đông brownie socola thuộc về nhóm người tiêu dùng gen X và Millennials. Còn bánh fudge brownie được thế hệ baby boomers và Silent Generation yêu thích.

banh-mang-huong-socola-dac-biet-duoc-gen-z-va-millennials-yeu-thich

Bánh mang hương socola đặc biệt được gen Z và Millennials yêu thích

Thông qua cuộc khảo sát này, có thể thấy, các dòng hương truyền thống và cổ điển tại Mỹ như hương vanilla và socola hầu như đứng đầu các dòng hương vị ở những dòng bánh phổ biến. Việc nắm bắt khẩu vị và nghiên cứu insight thị trường sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với Win Flavor để được tư vấn chuyên sâu về thị trường cũng như cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên đang trên xu hướng.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.