Hương trà xanh là hương liệu khá mới mẻ so với những loại hương khác. Những năm gần đây, nhờ sự quảng bá không ngừng của các quốc gia có thế mạnh về trà, loại hương này bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trong ngành thực phẩm. Đây được xem là xu hướng mới trong việc sử dụng hương liệu đối với các công ty F&B.

Hương trà xanh

Hương trà xanh rất được ưa chuộng trong ngành F&B những năm gần đây

Vì sao hương trà xanh được ưa chuộng trong ngành thực phẩm

Hương trà xanh trước đây chủ yếu được sử dụng trong ngành giải khát. Những năm gần đây, loại hương này mới được dùng nhiều trong ngành thực phẩm.

Một trong những lý do khiến loại hương này lại được yêu thích phải kể đến hương vị thanh tao, thuần khiết và độc đáo vốn có của trà xanh. Nước giải khát hương vị trà xanh nói riêng hay các sản phẩm hương trà xanh nói chung đem lại cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái, nhưng cũng hòa lẫn vị chát chát đắng đắng rất đặc trưng. Đó là loại hương vị lạ lẫm, mới mẻ thu hút người tiêu dùng ở nhóm tuổi thanh thiếu niên.

Hương trà xanh

Các sản phẩm từ hương trà xanh luôn mang đến hương vị độc đáo, tinh tế

Bên cạnh đó, đặc trưng của hương trà xanh có thể kiềm được vị ngọt dễ gây ngán của hầu hết các loại kem, bánh kẹo…

Trà xanh còn được xem là “thần dược” chống oxy hóa, chống ung thư, đem lại sự tỉnh táo, tập trung, thúc đẩy oxy lên não. Nhờ những ưu điểm về hương vị, cũng như sự mới lạ, độc đáo, trà xanh được sử dụng trong ngành F&B như một xu hướng mới khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao.

Hương trà xanh

Trà xanh mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Những ưu thế của hương trà xanh trong ngành thực phẩm

Thứ nhất, hương trà xanh là loại hương liệu mới mẻ, được du nhập từ các nước nổi tiếng về trà như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Đối với một thị trường dễ đi đến độ bão hòa và luôn cần sự sáng tạo không ngừng như ngành thực phẩm, hương liệu trà xanh như thổi vào một luồng gió mới. Đây là ưu thế đầu tiên giúp loại hương liệu này ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Trà xanh bắt nguồn từ những quốc gia nổi tiếng về trà như Trung Quốc, Nhật Bản

Thứ hai, các sản phẩm hương trà xanh trong ngành thực phẩm hiện nay đa số là hàng nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Rất ít thương hiệu thực phẩm Việt Nam sản xuất sản phẩm từ hương liệu này.

Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp F&B trong cả lĩnh vực nhập khẩu và sản xuất để khai thác tối đa tiềm năng của loại hương này. Từ đó cho ra đời những sản phẩm hoàn toàn mới mẻ, tạo ấn tượng mạnh đối với người tiêu dùng.

Thứ ba, các sản phẩm có nguồn gốc từ trà xanh rất đa dạng và đang tạo nên làn sóng tiêu dùng mới. Phải kể đến các dòng trà matcha, trà oolong, trà đen, hồng trà…. và xu hướng đang rất “hot” của giới trẻ là trà sữa.

Hương trà xanh

Các sản phẩm bánh kẹo hương trà xanh nhập khẩu tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm ở Việt Nam

Hương trà xanh thiên nhiên ở Việt Nam

Ở Việt Nam, hương trà xanh thiên nhiên đa số đều được nhập khẩu qua các công ty chuyên nhập khẩu và phân phối hương liệu như MQ International. Mặc dù là quốc gia có sản lượng trà khá cao, Việt Nam vẫn chưa có thế mạnh về sản xuất hương liệu này. Đa số hương liệu trà xanh thiên nhiên chất lượng cao ở thị trường trong nước đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore…

Hương trà xanh

Hương liệu trà xanh trên thị trường Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu

Hương trà xanh ngày càng được sử dụng rộng rãi như một xu hướng mới trong ngành thực phẩm. Các sản phẩm từ hương liệu này luôn chiếm được niềm tin và sự ưa chuộng của khách hàng. Đó là cơ hội rất lớn cho các công ty nhập khẩu, phân phối hương liệu và các công ty F&B tại thị trường Việt Nam.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM