Theo thống kê những năm gần đây, thị trường nước giải khát không cồn có sự tăng trưởng nhanh chóng và chạm mốc tiêu thụ 2 tỷ lít, bình quân khoảng 23 lít/năm (từ năm 2010). Từ nghiên cứu của thị trường W&S, số lượng người tiêu dùng lựa chọn nước ép trái cây chiếm khoảng 62% so với nước ngọt có gas. Điều này là tin đáng mừng cho ngành hương liệu thực phẩm như các công ty bán hương sầu riêng, hương cam,… Dự báo trong những năm sắp tới, cùng với xu hướng thực phẩm organic thì thức uống từ trái cây thiên nhiên sẽ nhận được đón nhận nồng nhiệt từ phía người tiêu dùng.

công ty bán hương sầu riêng

Bắt sóng trào lưu thức uống từ trái cây thiên nhiên

Thức uống từ trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng

So với thị trường sữa tươi thì thị trường thức uống hương trái cây là hướng đi mang đến nhiều nét mới mẻ trong ngành nước giải khát. Không giống với các thức uống có gas đôi khi không tốt cho sức khỏe, những dòng sản phẩm thức uống hương trái cây với hương liệu từ các công ty bán hương sầu riêng, hương nho, hương đào, hương chanh dây,… được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì giá trị dinh dưỡng đem lại cho sức khỏe.

công ty bán hương sầu riêng

Ngành hương liệu thực phẩm cho nước giải khát đang phát triển

Những tân binh muốn chen chân trong thị trường nước trái cây

công ty bán hương sầu riêng

Nhiều tân binh muốn chen chân trong ngành nước ép trái cây

Khi xu hướng người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhãn hàng nước ép trái cây phát triển. Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các thương hiệu nước uống trái cây tự nhiên với hương liệu từ các công ty bán hương sầu riêng, hương cam,… như Vfresh, Tân Hiệp Phát. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các thương hiệu tân binh như Nafood Group, Kirin,… và những nhãn hàng nhập khẩu khác.

Đâu là hướng đi đúng đắn cho các doanh nghiệp?

Theo báo cáo từ Hiệp hội Bia Rượu Việt Nam thì đầu ra chính của thị trường nước giải khát không cồn là thị trường nội địa chiếm tỷ lệ 85% cho các sản phẩm. Đây là tin đáng mừng cho các công ty bán hương sầu riêng, hương bưởi, hương cam,… vì là cơ hội để phát triển thị trường trong nước và đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh nhất định đối với thị trường ngoại nhập.

Mặc dù được dự báo sẽ tăng trưởng 17,5% mỗi năm trong vòng 5 năm tới, thế nhưng vẫn còn nhiều khó khăn vấp phải nếu các doanh nghiệp không có sự thay đổi. Trước sự bùng nổ của công cuộc cách mạng thực phẩm xanh, nhiều doanh nghiệp mới có thể soán ngôi các đàn anh trong ngành. Để vững bước trước sự cạnh tranh gay gắt trong những năm tiếp theo, các giải pháp về bao bì lẫn hương liệu từ các công ty bán hương sầu riêng, hương cam,… vẫn là vấn đề được chú trọng nhiều nhất. Các doanh nghiệp nên chuẩn bị những chiến lược kinh doanh mới để chiếm thị phần cũng như đưa hình ảnh thương hiệu phủ rộng thị trường.