Hương vanilla tự nhiên đã trở thành một hương liệu quen thuộc với khẩu vị người Việt. Do đó, việc các doanh nghiệp nỗ lực cho ra đời những dòng sản phẩm ứng dụng mùi hương này một cách tinh tế, đáp ứng đúng thị hiếu và đem lại giá trị kinh tế sẽ tương đối khó khăn. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần có sự nhìn nhận đúng đắn về tầm quan trọng và xu hướng tiêu dùng của loại hương thơm này.

Hương vanilla tự nhiên

Hương vanilla tự nhiên rất được người Việt yêu thích

1. Điểm lại một số thông tin về hương vanilla:

Có thể bạn đã biết, hương vanilla tự nhiên được chiết xuất từ quả một loại lan dây leo được trồng nhiều ở Mexico, Tahiti, Madagascar, Indonesia, Trung Quốc (Vân Nam). Ngày xưa, quả vani được ủ trong vòng 6 tháng để lên men rồi được trữ trong những chiếc hộp thiếc lót giấy nến trước khi xuất đi tiêu thụ.

Chính vì hương vị thơm ngọt đặc trưng, vanilla được sử dụng nhiều trong chế biến các món ngọt và rất phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt.

Hương vanilla tự nhiên

Hương liệu vanilla tự nhiên có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành

Hương vanilla tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng hô hấp của trẻ sinh non. Với mức giá cao và mất nhiều công đoạn trong chiết xuất, không phải lúc nào vanilla tự nhiên cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất đã lựa chọn bột vanilla hoặc hương vanilla tổng hợp vì giá thành rẻ và tiện lợi hơn.

Liệu nguồn nguyên liệu không nguyên chất có thật sự thay thế được mùi hương vanilla tự nhiên và làm hài lòng những khách hàng khó tính hiện tại?

2. Xu hướng sử dụng mùi hương vanilla tự nhiên trong thị trường Việt Nam

Theo một khảo sát của Nielsen vào năm 2018, khoảng 70% người Việt nói rằng họ chú ý tới các thành phần trong thực phẩm và thức uống họ tiêu thụ. Từ đó có thể thấy, nếu doanh nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng, ít mang tính tự nhiên sẽ khó nhận được sự ủng hộ từ thị trường. Đặc biệt, với một loại nguyên liệu mang tính tạo mùi đặc trưng như vanilla, yêu cầu của khách hàng lại càng khắt khe.

Hương vanilla tự nhiên

Yêu cầu của khách hàng khi sử dụng thực phẩm có mùi hương vanilla ngày càng cao

Hương vanilla tổng hợp nhân tạo sẽ có mùi gắt, không có cảm giác ngọt và thoang thoảng ở hậu vị. Một số doanh nghiệp nhỏ lẻ thậm chí sử dụng vanilla không rõ thành phần và nguồn gốc dễ gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để đảm bảo uy tín doanh nghiệp cũng như đem lại nguồn thực phẩm an toàn nhất, MQ International khuyến khích các đơn vị sản xuất nên tìm kiếm và ứng dụng mùi hương vanilla tự nhiên nguyên chất nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt cũng như tạo ra những sản phẩm hương vanilla tinh khiết thu hút tiêu dùng.

3. Kết hợp hương vanilla tự nhiên trong ẩm thực

Vanilla được xem là bí quyết tối thượng trong ngành công nghiệp đồ ngọt. Mùi hương vanilla tự nhiên nồng nàn và kích thích các giác quan sẽ giúp bất kỳ món ăn nào cũng trở nên tinh tế hơn, đặc biệt là các món bánh ngọt.

Hương vanilla tự nhiên

Vanilla được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất bánh ngọt

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng hương vanilla vào các loại kẹo và thực phẩm từ sữa để tạo nên hương vị thu hút hơn. Các món tráng miệng khác như kem, trà cũng sẽ trở nên hấp dẫn với mùi hương quyến rũ và vị ngọt dịu của vanilla. Và doanh nghiệp đã nghĩ đến việc sản xuất một loại nước ép hoa quả kết hợp hương vanilla tự nhiên chưa? Đây có thể là một thức uống gây thương nhớ và tạo ra dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu đấy!

Hương vanilla tự nhiên

Kem có hương vanilla chính là một món giải nhiệt được yêu thích

Tuy chỉ là một nguyên liệu nhỏ, nhưng hương vanilla tự nhiên chính là yếu tố tạo nên sự tinh tế trong việc làm ra những sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Nếu biết cách tận dụng hương vanilla vào quá trình sản xuất, doanh nghiệp sẽ có được những lợi thế trong ngành F&B. Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm những dòng hương tự nhiên với chiết xuất 100% nguyên chất tại MQ International. Với lộ trình tư vấn và chăm sóc bám sát, chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của khách hàng về nguyên liệu nhằm giúp bạn sáng tạo ra các hương liệu đúng nhất với yêu cầu.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM