Nếu là người nghiện bánh ngọt thì chắc hẳn không thể quên được hương vanilla ngọt ngào, nhẹ nhàng hấp dẫn lúc nhâm nhi thưởng thức. Đây chính là hương liệu bí mật mà các thương hiệu bánh nổi tiếng trên thế giới đều áp dụng vào món bánh của mình.

Bí mật ẩn giấu bên trong những chiếc bánh ngọt ngào

hương vanilla

Mùi hương vanilla khiến tín đồ bánh ngọt mê mẩn

Có thể nói rằng hương vanilla chính là nữ hoàng của các loại mùi hương, đây là hương vị truyền thống mà bất cứ thương hiệu bánh ngọt nào cũng có. Ngành bánh ngọt được đánh giá có triển vọng tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo, do dân số Việt Nam trẻ nên mức tiêu thụ cũng tăng cao.

Mùi hương vanilla đem lại sức hút riêng biệt trong từng chiếc bánh, không quá nóng bỏng và nồng cháy như hương socola, mà lại nhẹ nhàng, vương vấn khiến người thưởng thức nhớ nhung mãi. Những thương hiệu bánh ngọt lớn luôn lấy nguồn cảm hứng dồi dào từ mùi vị cổ điển này, biến chúng thành những món bánh mang hương vị đặc trưng, ấn tượng khó phai đối với khách hàng. Để làm được điều đó, nguồn hương liệu đầu vào đóng vai trò rất quan trọng vì đó chính là “linh hồn” riêng trong những chiếc bánh.

Hương vanilla – “át chủ bài” thống lĩnh thị trường bánh kem

hương vanilla

Hương vị vanilla truyền thống

Hương vanilla được chia làm ba loại chính bao gồm dạng bột, trái nguyên và dạng tinh dầu, trong đó dạng bột là dạng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đa số các cửa hàng bánh ngọt hiện nay sử dụng loại bột vanilla tổng hợp để làm bánh vì giá thành rẻ hơn nhiều. Thế nhưng lại không đem đến hương vị tinh túy và chất lượng đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như hương liệu tự nhiên cao cấp.

Câu chuyện về nữ hoàng mùi hương vanilla chắc hẳn vẫn còn tạo dấu ấn trên thị trường bánh ngọt trong thời gian dài. Đặc biệt một số doanh nghiệp còn cho kết hợp tinh tế với một số hương liệu khác như hương socola, hương dâu, hương cam,…để sản xuất ra những loại bánh độc quyền cho thương hiệu của mình. Sứ mệnh mà các doanh nghiệp luôn hướng đến vẫn là đáp ứng nhu cầu và mong muốn cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Hương vanilla tự nhiên cao cấp vẫn là hương liệu “đắt giá” mà các doanh nghiệp luôn gìn giữ bấy lâu nay.

Mùi hương vanilla truyền thống thực sự chính là “siêu phẩm” trong tất cả các hương liệu làm bánh hiện nay. Trải qua bao nhiêu năm trong ngành thực phẩm, hương vị này vẫn giữ trọn vẹn được niềm tin đối với người tiêu dùng. Để đảm bảo nguồn hương liệu đạt đúng mùi hương và chất lượng an toàn cho khách hàng, các doanh nghiệp nên tìm nhà cung cấp hương liệu uy tín để món bánh lưu giữ đúng hương vị ban đầu.