Sức hấp dẫn của món ăn nằm chủ yếu ở hương vị, nhất là đối với các món mặn. Và bạn có biết, một trong những bí quyết của ngành hàng F&B để khiến những món ăn này trông ngon hơn là sử dụng các loại hương liệu thực phẩm hương mặn.

Hãy cùng MQ International tìm hiểu các ứng dụng của chúng trong ngành hàng thực phẩm nhé!

hương liệu thực phẩm

Các món ăn trở nên đậm đà hơn nhờ hương liệu mặn

1. Ứng dụng của hương mặn trong các ngành F&B

Với nhiệm vụ chính là phục vụ nhu cầu ăn uống của con người, ngành F&B luôn đòi hỏi sự tìm tòi và cải tiến thêm những món ăn mới hấp dẫn hơn nữa.

Và với các nhà hàng, quán ăn phục vụ món chính thì hương liệu mặn là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Đây là động lực thúc đẩy việc nghiên cứu và cho ra đời các loại hương liệu thực phẩm mới độc đáo hơn.

hương liệu thực phẩm

Hương liệu mặn – bí quyết tạo ra sức hấp dẫn cho các món ăn

1.1 Các hương vị thịt nói chung

Vị ngọt thơm đặc biệt từ các loại thịt luôn làm chúng ta cảm thấy bị hấp dẫn và khơi gợi sự đói bụng. Bởi vậy, hương liệu thực phẩm từ thịt, ví dụ như hương thịt bò, hương thịt heo, hương thịt gà, hương xúc xích, hương barbecue,… đã trở thành “át chủ bài” của nhiều nhà hàng.

hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm từ thịt khiến món ăn hoàn hảo hơn

1.2 Hương hải sản

Tương tự, các hương liệu thực phẩm thủy hải sản như hương tôm, hương cá, hương nước mắm, hương mực, hương cua,.. cũng giúp cho các món ăn dậy mùi hơn.

Đồng thời, với những món hải sản, hương liệu mặn cũng bù đắp được cho vị tự nhiên đã mất đi trong quá trình chế biến do tác dụng của nhiệt độ cao. Hoặc, nó cũng là giải pháp để giấu đi mùi tanh của nguyên liệu gốc.

hương liệu thực phẩm

Các loại hương liệu mặn từ thủy hải sản giúp món ăn hấp dẫn hơn và che giấu  mùi tanh ban đầu

1.3 Hương vị mặn cho các thực phẩm đóng hộp

Đối với đơn vị sản xuất sản phẩm đóng hộp như mì ăn liền hay soup thì những loại hương liệu mặn lại càng quan trọng hơn.

Bằng cách thêm vào thành phần các loại hương liệu thực phẩm mặn, nhà sản xuất có thể kích thích khẩu vị của khách hàng qua các topping thịt, rau thơm, hành phi,…

Tương tự, với một số sản phẩm đóng gói khác như snack hay bánh kẹo, chúng ta cũng luôn tìm thấy những hương vị quen thuộc trong đó như hương tôm, hương barbecue, hương rong biển, hương phomai, hương khoai tây,…

Chúng được tạo ra từ những hương liệu mặn đã nói trên với kỳ vọng kích thích sự thèm ăn, ngon miệng của khách hàng.

hương liệu thực phẩm

Mì ăn liền, soup hay snack, bánh kẹo không thể thiếu hương liệu mặn

2. MQ International cung cấp hương mặn tự nhiên

Với sự hiểu biết về sở thích của người tiêu dùng cũng như nhu cầu của những nhà sản xuất trong lĩnh vực F&B, MQ International đã lựa chọn ra những dòng hương mặn đặc trưng, phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Hương liệu thực phẩmMQ International nghiên cứu và cho ra đời bao gồm những hương mặn tự nhiên, từ hương hải sản cho đến hương thịt phổ biến. Các hương mặn này chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu thị hiếu trong ẩm thực của đa số khách hàng Việt.

hương liệu thực phẩm

MQ Flavor cung cấp hương mặn tự nhiên, phù hợp với đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Việt

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng ngày càng được nâng cao và khắt khe hơn, nhất là với các món mặn – món chính trong các bữa ăn hằng ngày.

Vì vậy, cả ngành F&B nói chung và sản xuất hương liệu thực phẩm nói riêng cần không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, đồng thời giữ liên hệ mật thiết với nhau để kịp thời cập nhật các sản phẩm mới nhất.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM