Hương liệu là một phần không thể thiếu trong ngành F&B, quyết định chất lượng và hương vị của sản phẩm. Do đó, hương liệu thực phẩm luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm và yêu thích của khách hàng.

Vì vậy, các công ty trong ngành F&B luôn chú trọng phát triển những hương liệu được ưa chuộng. Hương dừa là một ví dụ điển hình trong việc khai thác tiềm năng của hương liệu thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong ngành F&B.

Hương dừa

Các sản phẩm chứa hương dừa luôn được yêu thích trong ngành F&B

1. Vì sao hương dừa được ưa chuộng trong ngành F&B?

Trong vô số những loại hương liệu được các doanh nghiệp F&B chọn lựa cho sản phẩm của mình, hương dừa vẫn giữ một vị trí khá ổn định, mặc dù đây là loại hương liệu không hề mới mẻ trong ngành.

Hương dừa

Hương dừa vẫn luôn được ưa chuộng trong ngành F&B đầy cạnh tranh

Thứ nhất, dừa là loại trái cây hoàn toàn có thể trồng được ở Việt Nam với sản lượng hàng năm đáng kể, đặc biệt là khu vực miền Tây. Với nguồn cung ứng nguyên liệu sẵn có, không khó hiểu khi hương dừa được các doanh nghiệp F&B chọn lựa.

Thứ hai, thị hiếu của khách hàng đối với hương dừa vẫn giữ mức ổn định. Đặc biệt, vào mùa nắng nóng, hương vị hường rất được ưa chuộng trong các sản phẩm giải khát hoặc tráng miệng. Dừa cung cấp các vitamin và chất điện giải, phù hợp để sử dụng trong những ngày nóng bức.

2. Hương dừa được sử dụng trong ngành thực phẩm

Trong ngành sản xuất thực phẩm, hương dừa được sử dụng nhiều nhất trong bánh kẹo, nước giải khát, kem và yogurt. Các sản phẩm bánh kẹo hương dừa này khá phổ biến và được bày bán ở hầu hết các siêu thị hoặc cửa hàng như kẹo dừa, bánh dừa nướng, bánh tráng dừa dẻo… Bên cạnh đó, kem dừa cũng là sản phẩm được ưa chuộng, có thể kể đến sản phẩm của Vinamilk, Walls, Monte Rico…

Hương dừa

Các loại thực phẩm từ hương dừa khá đa dạng

Mặc dù không phải là hương liệu mới, hương dừa vẫn giữ mức độ ổn định khi thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng đa dạng và yêu cầu ngày càng khắt khe. Nhờ hương vị tinh khiết và độ ngọt tự nhiên, hương sữa dừa đặc trưng, các sản phẩm bánh kẹo hương dừa, thậm chí là các loại bánh kẹo truyền thống từ dừa, vẫn được người tiêu dùng yêu thích.

Tuy nhiên, khi so sánh với các sản phẩm từ hương liệu trái cây khác như hương dâu tây, hương cam, hương nho… thì sản phẩm từ hương dừa vẫn chưa thực sự được khai thác và phát triển. Đây có thể xem là một nhóm sản phẩm tiềm năng, đầy tính cạnh tranh đối với các doanh nghiệp F&B.

3. Hương dừa được sử dụng trong ngành nước giải khát

Hương dừa rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất nước uống đóng chai. Có thể kể đến các thương hiệu trong nước như CocoXim, Vietcoco, Vinut…

Ngoài ra, không khó để người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm nước dừa từ các thương hiệu trên thế giới như Naked Coconut water, Harmless Coconut water, Pure Coconut water…

Bên cạnh đó, hương dừa ngày càng được ưa chuộng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trà sữa, nước giải khát, sinh tố. Với thời tiết nắng nóng kéo dài, nước giải khát hương dừa luôn được người yêu dùng yêu thích với hương vị ngọt mát và tinh khiết.

Hương dừa

Giải khát từ hương dừa tuy không mới mẻ nhưng luôn được ưa chuộng

Trên thị trường hương liệu thực phẩm với vô số các loại hương hương trái cây đã và đang được các doanh nghiệp F&B lựa chọn, hương dừa luôn được ưa chuộng vì nguồn cung phong phú và tính ứng dụng cao trong ngành. Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hương dừa vẫn được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Có thể nói rằng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp F&B tiếp tục khai thác và phát triển các sản phẩm từ hương liệu này.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM