Trên thị trường F&B, bánh kẹo chiếm một thị phần khá lớn nhờ sức tiêu thụ ổn định từ người tiêu dùng ở nhiều lứa tuổi. Các sản phẩm bánh kẹo trên thị trường ngày càng đa dạng với chất lượng cao nhờ sử dụng các hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo như socola, cà phê, trái cây…

hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo

Bánh kẹo sử dụng hương liệu thực phẩm tự nhiên với hương vị thơm ngon

Hương thực phẩm tự nhiên được sử dụng như thế nào trong ngành sản xuất bánh kẹo?

Bên cạnh các loại bột làm bánh, hương liệu là thành phần quan trọng quyết định chất lượng của chiếc bánh. Hương liệu càng tốt, giá thành sản phẩm càng cao, đặc biệt là hương liệu tự nhiên. Hương liệu tự nhiên không chỉ góp phần làm cho sản phẩm thêm bắt mắt mà còn đem lại hương vị tinh tế, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo

Hương liệu góp phần làm nên chất lượng của bánh kẹo

Mặc dù được kiểm chứng với độ an toàn cao, nhưng hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo chỉ được sử dụng với một hàm lượng cho phép theo các tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm. Thông thường, tỷ lệ sử dụng hương liệu là 0.1% đến 0.4% tùy theo loại sản phẩm.

Các hương liệu tự nhiên thường có độ chịu nhiệt ở mức 90 – 100 độ C. Do đó, các doanh nghiệp F&B luôn đưa ra quy trình sản xuất đặc biệt đối với các sản phẩm cần gia nhiệt, để đảm bảo hương liệu được giữ trọn vẹn.

Một số hương liệu thực phẩm tự nhiên được ưa chuộng:

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng loại hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo được ưa chuộng. Tuy nhiên, những loại hương sau đây là được yêu thích hơn cả.

  • Hương socola:

Hương socola là hương liệu được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm bánh, kẹo, kem… nhờ vị ngọt và đắng đặc trưng. Các sản phẩm socola nổi tiếng ở thị trường Việt Nam có thể kể đến Kitkat, Snicker, Topcake…

hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo

Kitkat là một trong những loại kẹo socola được yêu thích nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm hương cà phê ngày càng được ưa chuộng, có thể kể đến như kẹo cà phê Kopiko, kẹo cà phê Alpenliebe, bánh hương cà phê Coffee Joy…

Đứng đầu bảng trong số các hương liệu trái cây dùng trong ngành sản xuất bánh kẹo chính là hương dâu, với vị thơm ngọt dịu nhẹ đặc trưng, được người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Các sản phẩm hương dâu nổi bật trên thị trường Việt Nam là kẹo Alpenliebe, kẹo Sugus, kẹo bốn mùa, bánh Hura, bánh Custas, bánh Cosy, bánh Solite, bánh Orion…

Được xem là loại trái cây giàu Vitamin, hương cam được sử dụng khá nhiều trong ngành bánh kẹo nhờ vị chua ngọt dễ chịu. Có thể kể đến những sản phẩm quen thuộc như kẹo Mentos cam, kẹo Welley hương cam, kẹo Doublemint hương cam, bánh Hura hương cam, kẹo Sugus cam…

hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo

Các loại bánh kẹo hương cam rất được ưa chuộng vì vị chua ngọt, dễ dùng

Hương sữa cũng là loại hương liệu được ưa chuộng trong ngành sản xuất bánh kẹo, đặc biệt rất được trẻ em yêu thích. Hương sữa có thể dùng kết hợp với các loại hương liệu khác để tạo ra sản phẩm có hương vị độc đáo hơn.

Loại hương truyền thống – vani, là hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo có mùi đặc trưng, nhằm lấn át những mùi hương không hấp dẫn của các sản phẩm này. Vì vậy, hương vani được sử dụng rất phổ biến trong ngành F&B.

hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo

Hương vani trở thành hương vị “bất hủ” trong lòng người tiêu dùng

Trên đây là một số loại hương liệu cơ bản thường được sử dụng trong ngành sản xuất bánh kẹo. Tương lai không xa, hầu hết các loại hương thực phẩm tự nhiên để sản xuất bánh kẹo sẽ được ứng dụng và phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của người tiêu dùng.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM