Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ cao nên nhu cầu trong ngành thực phẩm tăng mạnh, đặc biệt là trà sữa và đồ ăn vặt. Tuy chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2000, nhưng lại nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ giới trẻ bởi hương vị thơm ngon như hương trà xanh, hương matcha, hương trái cây,… Tùy vào thương hiệu và loại trà sữa mà giá cả chênh lệch tuy nhiên hương vị vẫn là điểm hấp dẫn giúp níu kéo khách hàng.

hương trà xanh

Thương hiệu trà sữa Đài Loan càn quét thị trường Việt Nam

Thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng hay chỉ là hư danh?

Thị trường trà sữa đón nhận nhiều sự ủng hộ từ giới trẻ vì đây là đối tượng được các doanh nghiệp chú trọng khai thác nhất. Những thương hiệu trà sữa được du nhập về Việt Nam chủ yếu là Đài Loan, Singapore, Malaysia,… chiếm thị phần khá cao trong thị trường trà sữa. Một số thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng như Gong Cha, Tea Story, Co Co, R&B được giới trẻ yêu thích.

Đa phần những nguyên liệu và hương liệu của các món trà sữa đều được nhập khẩu từ Đài Loan. Một số chuỗi cửa hàng trà sữa có thức uống có hương vị độc đáo, hấp dẫn người tiêu dùng như hương trà xanh, hương socola, hương cà phê,…Mặc dù các thương hiệu trà sữa Đài Loan du gây cơn sốt cho thị trường trà sữa Việt Nam nhưng vẫn khó nắm bắt được xu hướng của giới trẻ bởi vì đây là đối tượng dễ thay đổi.

Chỗ đứng nào cho các thương hiệu trà sữa nội địa?

Mô hình chuỗi trà sữa ngày càng phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất. Đứng trước cuộc cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, các thương hiệu trà sữa nội địa dường như nhạt nhòa hơn hẳn.

Mặc dù được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh, thế nhưng để có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng thì các doanh nghiệp cần có sự đổi mới. Sự thay đổi từ hương liệu như hương trà xanh, hương cà phê,… lẫn bao bì sản phẩm và phương thức quảng bá cũng ảnh hưởng đến vị trí thị hiếu của khách hàng.

hương trà xanh

Trà sữa hương trà xanh thơm ngon

Theo báo cáo nghiên cứu, thị trường trà sữa đang xếp thứ 2 các thức uống phổ biến tại Việt Nam chiếm tỷ lệ 23%. Điều này chứng tỏ thị trường trà sữa rất tiềm năng và xứng đáng để khai thác trong những năm sắp tới. Các thương hiệu trà sữa Việt Nam cần có hướng đi đúng đắn để đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu trà sữa Đài Loan. Điều cần quan tâm đầu tiên là hương vị độc quyền như hương trà xanh, hương vanilla, hương socola,… sẽ đem đến trải nghiệm phong phú cho khách hàng.