Đồng hành cùng sự phát triển của thị trường B2C là sự tăng trưởng của thị trường B2B cũng đáng được quan tâm. Việt Nam là quốc gia tiêu thụ bánh ngọt và đồ ăn nhanh với số lượng lớn do cơ cấu dân số trẻ cao. Đây là cơ hội hiếm có để các công ty hương liệu thực phẩm cung ứng nguồn nguyên liệu cho các cửa hàng bánh ngọt. Tạo điều kiện thúc đẩy thị trường tiêu thụ bánh ngọt gia tăng đáng kể trong những năm sắp tới.

công ty hương liệu thực phẩm

 Ngành bánh ngọt B2B dự báo sẽ tăng trưởng trong những năm tới

Những cơ hội mới cho các doanh nghiệp B2B

Kinh doanh bánh ngọt không phải là thị trường mới mẻ nhưng đem lại tiềm năng phát triển cho ngành F&B. Hiện tại, trên thị trường bánh ngọt phủ sóng bởi các thương hiệu nội địa lẫn ngoại nhập như Tous Les Jour, CJ,… tạo những lợi thế cho các công ty hương liệu thực phẩm hợp tác cùng phát triển. Dựa trên nền tảng chính thì các doanh nghiệp kinh doanh bánh ngọt cũng có con đường phát triển và xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng cho mình.

công ty hương liệu thực phẩm

Sự hợp tác giữa công ty hương liệu thực phẩm và doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển

Thách thức vẫn còn trông đợi vào sự thay đổi

Trong những năm tiếp theo, sự hợp tác giữa công ty hương liệu thực phẩm và doanh nghiệp sản xuất bánh ngọt vẫn tiếp tục tăng trưởng. Đây vừa là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt và cũng đồng thời đem đến những thử thách cạnh tranh. Các thương hiệu nên định vị thêm về nhu cầu cũng như sở thích, khẩu vị của từng phân khúc khách hàng để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Mỗi cửa hàng sẽ có những sản phẩm chủ lực mang màu sắc và hương vị riêng biệt tạo dấu ấn cho thương hiệu đối với khách hàng.

công ty hương liệu thực phẩm

Công cuộc đổi mới kinh doanh B2B ngành bánh ngọt trong tương lai

Tiềm năng phát triển của ngành bánh ngọt trong tương lai

Một trong những điều dễ dàng nhận thấy là đối với cơ cấu dân số trẻ như Việt Nam thì mức tiêu thụ bánh ngọt đáng để các doanh nghiệp đầu tư dài hạn. Thị trường B2B được đánh giá khá tiềm năng khi có sự hợp tác giữa công ty bán hương liệu thực phẩm và các thương hiệu sản xuất bánh ngọt. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn cần tạo dựng hình ảnh thương hiệu, sự uy tín, mối quan hệ với đối tác để tạo lợi thế cạnh tranh riêng.

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt giữa thị trường bánh ngọt B2C thì thị trường B2B được xem như là giải pháp hiệu quả nhằm gia tăng doanh số thông qua kênh phân phối giữa các doanh nghiệp với nhau. Để làm được điều đó các công ty sản xuất bánh ngọt cần có đối tác là những công ty bán hương liệu thực phẩm chất lượng để có hương vị đặc trưng, hấp dẫn riêng cho thương hiệu. Bên cạnh đó, tạo dựng niềm tin và sự uy tín lâu dài cũng cần được quan tâm nhiều hơn so với việc quảng cáo đơn thuần.