Ngành thực phẩm & đồ uống hay còn gọi là F&B là lĩnh vực được nhiều startup lựa chọn dấn thân vào trong những năm gần đây. Không chỉ thu hút lượng lớn đầu tư từ các doanh nghiệp lâu năm mà còn là sân chơi để các startup non trẻ thử sức.

Thế nhưng ngành này thực sự không hề đơn giản nếu như không có sự đầu tư chu đáo về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và một số yếu tố khác như hương liệu thực phẩm dạng bột, nguyên liệu đầu vào. Do đó, các công ty mới khởi nghiệp nên cân nhắc để có hướng đi đúng đắn và hạn chế rủi ro khi gia nhập ngành này.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thị trường F&B màu mỡ được nhiều startup lựa chọn

1. Thị trường F&B mở ra nhiều hướng đi mới

Dự báo trong những năm tiếp theo thị trường F&B tiếp tục dẫn đầu xu hướng lựa chọn của các startup vì đây là ngành có thể tạo ra nhiều hướng đi mới mẻ. Hiện nay có khá nhiều hướng đi vẫn được các bạn trẻ khởi nghiệp lựa chọn như kinh doanh thực phẩm sạch, nhà hàng – khách sạn, thực phẩm online,… Trong đó, các sản phẩm hầu hết đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng như hương liệu thực phẩm dạng bột tự nhiên, nguyên liệu hữu cơ.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thị trường F&B mở ra nhiều hướng đi mới mẻ cho các start up

2. Vẫn còn nhiều “mỏ vàng” tiềm năng chưa được khai thác

Thị trường F&B là khá tiềm năng với nhiều hướng đi chưa được khai thác mạnh, nên có thể thấy nếu các doanh nghiệp đầu tư tâm huyết thì chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công đáng kể. Chỉ tính trong năm qua, đơn hàng trực tuyến đồ ăn và thức uống trong khu vực Đông Nam Á đã tăng lên 15%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các startup kết hợp F&B và công nghệ 4.0 mở ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Đặc biệt để tạo ấn tượng riêng cho người tiêu dùng thì các startup cũng nên quan tâm đến nguồn nguyên liệu và hương liệu thực phẩm dạng bột đầu vào.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thị trường F&B còn nhiều “mỏ vàng” giá trị chờ các startup khai thác

3. Con đường chinh phục giấc mơ startup

Con đường chinh phục giấc mơ startup và thoát khỏi vùng an toàn giống như việc lấy từng viên gạch để xây nên nền móng vững chắc. Không giống những thị trường khác, khi lựa chọn dấn thân vào thị trường F&B thì chắc chắn startup nào cũng phải nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu lâu dài. Một trong những giá trị cốt lõi mà các startup về F&B cần đảm bảo đó là nguồn nguyên liệu an toàn, hương liệu thực phẩm dạng bột đủ tự nhiên đủ chất lượng khi đến với người tiêu dùng.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Ngành F&B cần sự tâm huyết để gắn bó lâu dài

Trước sự phát triển nhanh chóng của thị trường F&B nước ngoài thì Việt Nam cũng có nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Bên cạnh những startup phục vụ đồ ăn & thức uống với hương liệu thực phẩm dạng bột tự nhiên cao cấp thì các startup về công nghệ áp dụng vào thị trường F&B cũng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Doanh nghiệp bạn nên cân nhắc lựa chọn hướng đi phù hợp để phát triển trong tương lai.