Sữa tươi là một trong những loại thức uống giàu dinh dưỡng nhất hiện nay. Theo đó, sữa mẹ là thực phẩm đầu tiên mà chúng ta sử dụng trong đời, thậm chí về sau này, những loại đồ ăn/ đồ uống hương sữa cũng khiến thực khách cảm thấy quen thuộc và có cảm tình hơn.

Tuy nhiên hiện nay, có khá nhiều người đang sử dụng và quan niệm rằng, sữa bò mới vắt – tức không trải qua quá trình xử lý vi khuẩn, thêm hương liệu sẽ bổ dưỡng hơn. Vậy, liệu quan điểm này có thực sự đúng đắn? Hãy cùng MQ International tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Sữa tươi mới vắt liệu có an toàn và bổ dưỡng hơn?

1. Sữa tươi mới vắt có thật sự dinh dưỡng?

Về thực tế chúng ta có thể xếp các loại sữa mới vắt vào nhóm các loại sữa trôi nổi trên thị trường bởi đa phần chúng chưa được kiểm chứng chất lượng bởi bất kỳ cơ quan chức năng nào. Theo báo cáo được trình bày trong hội thảo quy hoạch phát triển ngành sữa Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức, viện Công nghệ thực phẩm cho biết có đến 90% số mẫu sữa tươi này có chứa dư lượng kháng sinh trong thành phần.

Vậy lý do dẫn đến kết quả đó là gì? Bởi từ quá trình vắt đến khi đóng lọ và đến tay người tiêu dùng, sữa tươi chỉ được trải qua công đoạn tiệt trùng sơ khai bằng cách đun sôi. Theo đó, chúng rất dễ bị nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh, nguồn nước,… Không những vậy, mùi vị của sữa cũng không thực sự ngon bởi vị tanh nồng không được xử lý triệt để và không được bổ sung các hương liệu hương sữa chuyên nghiệp dành cho thực phẩm.

Hậu quả mang mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng loại sữa này là nhiễm khuẩn đường ruột, ví dụ như E.coli, ngộ độc thực phẩm,… thậm chí dẫn đến tình trạng suy thận và các biến chứng nguy hiểm khác.

 hương sữa

Sữa tươi mới vắt không thật sự bổ dưỡng như lời đồn

2. Sữa tiệt trùng vẫn khiến nhiều người tiêu dùng e ngại

Nguyên nhân lớn nhất khiến một bộ phận người dùng quay lưng với sữa tiệt trùng lẫn thanh trùng không phải là mùi hương sữa đặc kém hấp dẫn hay những lý do khác, mà chính là chất lượng “đáng nghi” của các sản phẩm đó. Không chỉ mới gần đây, tình trạng sữa thật nhưng không an toàn đã gây ra bao nhức nhối trong cộng đồng người tiêu dùng.

Chẳng hạn, vào 12/09/2015, chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất 20 mẫu sữa hiện đang có mặt trên thị trường và có đến 50% trong số đó không đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng.

Vì vậy, nhiều khách hàng không ngại việc sữa tươi mới vắt có mùi vị khó chịu mà vẫn chọn sử dụng, mặc việc chúng không có giấy tờ kiểm định.

hương sữa

Chất lượng của sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng vẫn khiến nhiều người e ngại

3. Doanh nghiệp F&B lẫn các đơn vị sản xuất sữa nên làm gì trong thời điểm này?

Việc cấp thiết nhất của các doanh nghiệp F&B lẫn nhà sản xuất sữa tươi nói chung hiện tại vẫn là kiểm soát chất lượng sữa nguyên liệu một cách nghiêm ngặt nhất.

Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, phòng R&D bắt buộc phải cải tiến hương sữa truyền thống sao cho tự nhiên hơn, hoặc kết hợp với những hương liệu khác nhằm nắm bắt thị hiếu mới mẻ của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các sản phẩm sử dụng hương liệu cao cấp và nguồn gốc tự nhiên, được nhập khẩu từ các nhà hương hàng đầu như Pháp, Nhật, Trung,… có xu hướng được khách hàng ưa chuộng hơn.

Các doanh nghiệp có thể chọn các loại hương sữa được cung cấp bởi MQ International – chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn những loại hương liệu cao cấp nhất từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Cùng phòng R&D chuyên nghiệp, MQ International sẽ cùng bạn đưa ra những chiến lược cải tiến chất lượng sản phẩm hiệu quả nhất.

 hương sữa

Hương sữa cao cấp có nguồn gốc từ tự nhiên là lợi thế của MQ International

Sữa tươi mới vắt có thể không an toàn và bổ dưỡng như những lời đồn đoán. Và trong tương lai, sữa tươi tiệt trùng/thanh trùng lẫn các chế phẩm từ sữa vẫn sẽ là lựa chọn số một của đại bộ phận khách hàng. Bên cạnh đó, hương sữa và các loại hương sữa đặc vẫn luôn là thành phần thiết yếu để điều chỉnh hương vị thực phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nguồn cung cấp hương liệu để doanh nghiệp của bạn vững bước trên thị trường khốc liệt này.

Và với tất cả kinh nghiệm và nguồn cung chất lượng nhất, MQ International sẽ là bạn đồng hành cùng các đơn vị F&B. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM