Trào lưu uống cà phê rang xay hiện nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ nữa, có hàng loạt quán cà phê rang xay mọc lên như nấm. Những thức uống với hương liệu thực phẩm cà phê rang xay có hương vị thơm ngon lôi cuốn sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Ly cà phê rang xay trộn với những nguyên liệu khác có giá khá bình dân nên phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Hương vị cà phê rang xay được nhiều người yêu thích

Lượng cà phê rang xay nhập khẩu có dấu hiệu tăng trưởng

Theo báo cáo từ Hiệp hội cà phê Việt Nam thì số lượng cà phê nhập khẩu vào năm 2015/2016 lên đến 32.000 bao, tương đương với 62% lượng cà phê xuất khẩu.

Những số liệu trên cho thấy tổng quan về sự phát triển của thị trường cà phê rang xay trong những năm tiếp theo, lượng nhập khẩu tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về hương liệu thực phẩm cà phê rang xay của người tiêu dùng. Người dân Việt Nam thích cà phê rang xay vì thức uống vẫn giữ nguyên vị của hạt cà phê nguyên chất.

Hàng trăm thương hiệu mới được ra đời

Từ lâu, cà phê đã là thức uống phổ biến với lượng tiêu thụ khá cao tại thị trường Việt Nam. Từ cà phê hòa tan, cà phê phin và bây giờ nhiều người đang chuyển đổi “gu” sang cà phê rang xay.

Theo thống kê những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp bán sản phẩm hương liệu thực phẩm cà phê rang xay ngày càng tăng. Hàng loạt thương hiệu startup cà phê rang xay ra đời như Light Coffee, Shin Coffee, Revo Coffee, Phúc Nguyên,… mang đến hương vị tự nhiên, độc đáo đánh trúng tâm lý khách hàng.

Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào khi khởi nghiệp với sản phẩm hương liệu thực phẩm cà phê rang xay cũng thành công như mong đợi. Trong những năm gần đây, các sản phẩm cà phê rang xay được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, mang lại những khoản lợi nhuận khá tốt mà rủi ro lại không cao. Thế nhưng những thách thức vẫn còn là điều khiến nhiều doanh nghiệp trăn trở. Các công ty nên có những chiến lược về thương hiệu lẫn nguồn nguyên liệu sản phẩm để tạo uy tín lâu dài.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Ngành công nghiệp cà phê có tiềm năng phát triển bền vững

Thị trường các sản phẩm hương liệu thực phẩm cà phê rang xay được nhận định là có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đặc biệt đối với những nước xuất khẩu cà phê đứng top đầu trên thế giới thì đây lại càng là cơ hội để khẳng định vị thế trong ngành cà phê.

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh cà phê rang xay nên có chiến lược phát triển và mở rộng thị trường để tạo dựng thương hiệu cũng như chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này.