Mới đây Whole Foods Market đã công bố báo cáo xu hướng thực phẩm hot nhất trong năm 2018.

Theo Whole Foods Market thì người tiêu dùng ngày càng tìm hiểu thông tin về sản phẩm chi tiết và rõ ràng hơn, họ tìm kiếm những thực phẩm và nước giải khát có nguồn gốc thực vật, và nhu cầu về những thực phẩm và nước giải khát có ga thì bị chững lại một chút. Trong đó, cũng có một số xu hướng nguyên liệu thực phẩm phổ biến được ưa dùng như bột, các loại nấm chức năng và gia vị Trung Đông.

Whole Food Market dự đoán những xu hướng hương liệu và thực phẩm phổ biến trong năm 2018 như sau:

  1. Hương vị hoa: mặc dù mới phổ biến hơn ở Hoa Kỳ gần đây nhưng hương liệu hoa đã trở nên phổ biến khắp thế giới trong nhiều thập kỷ. Hương liệu hoa, thực vật sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong đồ uống và đồ ăn nhẹ. Một số nước giải khát như lattes hoa oải hương, trà dâm bụt, cocktail hoa cơm cháy, … sẽ trở thành những sản phẩm được ưa chuộng trong năm tới.
  2. Các loại “siêu bột”: Thay vì cà phê, các loại siêu bột như bột matcha, bột macca, bột cacao đang được sử dụng nhiều đồ uống. Những loại bột này có thể dễ dàng kết hợp trong một loạt các loại sản phẩm như lattes, sinh tố, thanh dinh dưỡng, soup và bánh nướng.
  3. Các loại nấm: Nấm được biết đến như thực phẩm hỗ trợ sức khỏe cũng như là một thành phần cần bổ sung thêm trong chế độ ăn uống. Một loạt các loại nấm như nấm linh chi, nấm chaga, đông trùng hạ thảo, và ngôi sao bờm sư tử đang được kết hợp trong đồ uống đóng chai, cà phê, sinh tố và trà.
  4. Ẩm thực Trung Đông: Xu hướng hương liệu và ẩm thực Trung Đông đã trở nên phổ biến nhiều năm nay, đặc biệt là những món có gia vị độc đáo như hummus, nước sốt tahini, harissa, bạch đậu khấu và za’atar đang được sử dụng thường xuyên hơn. Ngoài ra, các món ăn như shakshuka, halloumi nướng và thịt cừu cũng đang trở nên phổ biến hơn.
  5. Sự minh bạch (Thực phẩm ghi nhãn rõ ràng).Ngày càng nhiều người tiêu dùng tìm hiểu thông tin ở nhãn sản phẩm, họ đòi hỏi phải biết thêm những thông tin như sản phẩm biến đổi gen, chứng nhận công bằng thương mại, phương thức sản xuất/ chăn nuôi…
  6. Thực phẩm từ thực vật: Ngày nay nhiều người tiêu dùng theo lối sống và chế độ ăn uống linh hoạt hơn, có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Những sản phẩm thay thế sữa động vật như sữa hạt, sữa chua được làm từ hạt pili, đậu Hà Lan, chuối, hạt maca và pecan sẽ ngày càng phổ biến.
  7. Đồ ăn nhẹ, giòn.Với phương pháp ép đùn mới (phương pháp chế biến thực phẩm kết hợp nhiều thành phần lại với nhau), người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều loại đồ ăn vặt ngon, giòn, bổ dưỡng và nhiều hương vị.
  8. Các loại bánh Tacos mới: Bên cạnh các loại bánh Tacos truyền thống, bạn có thể thưởng thức các loại Tacos với vỏ làm từ rong biển bọc poke (cá tươi trộn với nước tương, dầu mè, muối ớt,..)
  9. Ăn từ gốc tới ngọn: Dựa trên xu hướng ăn từ gốc tới ngọn, người tiêu dùng sẽ sáng tạo ra các món ăn mà có thể tận dụng toàn bộ cây trồng. Ví dụ một số sản phẩm như vỏ dưa hấu ngâm, củ cải xanh nghiền và lườn cải xanh cũng đem lại những kết cấu và hương vị mới.
  10. Đồ uống không cồn: Những loại thức uống không cồn được nhiều người lựa chọn cho sức khỏe. Nhiều đố uống có nguồn gốc từ thực vật và các loại bia lạnh không cồn sẽ là những sản phẩm hot trong năm 2018.

Theo www.perfumerflavorist.com

CÔNG TY HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM MQ – WIN FLAVOR