Với sự phát triển và gia tăng không ngừng của người tiêu dùng hiện đại nói riêng và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nói chung, hương yến thực phẩm dùng trong sản xuất sản phẩm thực phẩm đang ngày càng chiếm được một chỗ đứng khá vững vàng và quan trọng, được ứng dụng một cách phong phú và đa dạng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước và thế giới. Vậy cụ thể thì hương yến đang trải qua những bước tiến nào trong thị trường hiện nay?

hương yến thực phẩm

Thị trường sản phẩm từ hương yến đang có những bước phát triển và chuyển mình vô cùng lớn hiện nay

Nhu cầu sử dụng hương yến tăng lên chóng mặt

Các sản phẩm từ yến đã không còn dừng lại đơn thuần ở những sản phẩm đã quá quen thuộc đối với người dùng như: yến chưng, yến khô, nước yến sào,… Người tiêu dùng hiện đại đã trở nên thông thái và quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, từ đó, nhu cầu đòi hỏi về các sản phẩm phong phú, đáp ứng được các nhu cầu khác nhau cũng tăng lên.

Để thỏa mãn được nhu cầu ngày càng khắt khe và khó tính hơn của người tiêu dùng, các công ty sản xuất đã đem đến những ý tưởng mới trong các dòng sản phẩm từ yến như: Cháo yến, mì gói, phở yến, bột ngũ cốc hương yến, bánh yến, sữa bắp yến, yogurt yến,….Những sản phẩm này dần dần xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, có thể dùng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người trưởng thành, người trung niên cho đến người già.

hương yến thực phẩm

Bột ngũ cốc yến sào là một trong những sản phẩm từ hương yến nổi trội và phổ biến trên thị trường

Bởi sự xuất hiện của nhu cầu về những sản phẩm mang tính tiện dụng và dễ sử dụng hiện nay, hương liệu thực phẩm hương yến lại càng đóng một vai trò quan trọng hơn cả trong ứng dụng chế biến và sản xuất các mặt hàng này. Hương yến thường được chế biến trực tiếp từ những nguồn nguyên liệu yến tươi tự nhiên, mang lại hương vị rất chân thật, thơm ngon, và đặc biệt vẫn giữ được những chất dinh dưỡng quan trọng trong yến.

hương yến thực phẩm

Các sản phẩm từ yến đang ngày càng phong phú trên thị trường tiêu dùng

Những bất cập của hương yến khiến người tiêu dùng lo ngại

Do sự gia tăng đột biến này về nhu cầu sản phẩm về yến, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã bỏ qua chất lượng của sản phẩm và nhắm đến lợi nhuận trước mắt, tung ra nhiều dòng sản phẩm yến kém chất lượng và không đáng tin cậy, khiến người dùng hoang mang, lo lắng.

Những thương hiệu mập mờ, hàng nhái, hàng giả về yến tràn lan hiện đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, giá cả không được niêm yết chặt chẽ. Do đó, các doanh nghiệp có uy tín thật sự cũng gặp khó khăn về việc khẳng định sản phẩm của mình.

Cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường khốc liệt này, là tìm kiếm được nguồn hương liệu thực phẩm hương yến có chất lượng cao, giá thành ổn định, và chỉ ra rõ ràng nguồn gốc các thành phần trong sản phẩm của mình một cách minh bạch và rộng rãi trên thông tin sản phẩm, và có những biện pháp cứng rắn hơn về việc ngăn chặn các sản phẩm nhái, giả trên thị trường hiện nay.

hương yến thực phẩm

Các nhãn hiệu sản xuất yến uy tín trên thị trường đang đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc khẳng định tên tuổi của mình

MQ International tự hào là nhà cung cấp hương yến thực phẩm nói riêng và các hương liệu sản xuất trong thực phẩm nói chung uy tín, cao cấp trong nhiều năm, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất hàng đầu như Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ,…luôn đáp ứng được yêu cầu sản xuất, phát triên sản phẩm của khách hàng một cách nhanh nhất và tập trung nhất ở thị trường Việt Nam.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM