Theo báo cáo về xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ trong năm 2017 thì 86% người tiêu dùng Việt Nam sẽ lựa chọn thực phẩm địa phương, có hương liệu thực phẩm tự nhiên, không hóa chất. Tiêu thụ thực phẩm “xanh” là xu hướng của toàn thế giới muốn hướng đến lối sống lành mạnh và bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng nhận định, các thực phẩm hữu cơ sẽ đem đến giá trị dinh dưỡng tốt hơn và đồng thời bảo vệ môi trường trước những biến đổi khí hậu khôn lường.

hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm cao cấp

Thực phẩm “xanh” chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng

Thị trường thực phẩm “xanh”, organic được đánh giá cao về tiềm năng phát triển dài hạn bởi những lợi ích thiết thực đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong thời buổi hiện nay, mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng vẫn là sức khỏe và bảo vệ môi trường. Do đó, những thực phẩm với nguồn gốc rõ ràng và hương liệu thực phẩm từ thiên nhiên luôn lấy sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào ngành thực phẩm “xanh” như VinGroup, Vinamit, Saigon Co.op, AEON, Big C,… với nhiều nhãn hàng đáp ứng được xu hướng của người tiêu dùng.

Mặc dù được đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng thế nhưng lĩnh vực thực phẩm xanh và sạch cũng đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức phía trước. Các doanh nghiệp cần làm là nhận diện được thị trường tiềm năng, các sản phẩm mà doanh nghiệp muốn hướng đến để nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư nguyên liệu đầu vào cho nhãn hàng của mình

Theo thông tin báo cáo từ tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor, nước ta là thị trường hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư trong ngành F&B. Nhiều thương hiệu ngành thực phẩm có vị thế tốt trong ngành vì sản phẩm chất lượng và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Thị trường thực phẩm “xanh” với hương liệu thực phẩm tự nhiên trong những năm gần đây luôn chiếm vị thế quan trọng trong ngành F&B. Thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

hương liệu thực phẩm

Thị trường thực phẩm “xanh” thu hút sự quan tâm của khách hàng

Đối với các nhãn hàng thực phẩm organic như hiện nay thì tiêu chuẩn về hương liệu thực phẩm phải đảm bảo tính minh bạch về thành phần, xuất xứ. Do nhu cầu của khách hàng về thực phẩm “xanh” ngày càng khắt khe nên doanh nghiệp cần nắm rõ thị hiếu để đáp ứng nhanh chóng.

Trong những năm sắp tới đây, ngành thực phẩm organic được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng và thu hút nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Các doanh nghiệp nên có chiến lược dài hạn để đánh trúng tâm lý khách hàng ngay từ bây giờ.