Bên cạnh các loại thức uống hương tăng lực, hương cà phê vốn đã phổ biến trên thị trường thì thời điểm hiện tại này là sự bùng nổ của các loại thức uống có nguồn gốc thực vật.

Theo nghiên cứu của Innova Market Insights, thị trường thức uống nguồn gốc thực vật sẽ tăng trưởng đến 16,3 tỷ USD vào năm 2018 và 2019. Đây là tin tức đáng mừng cho thấy người Việt đang dần hướng về các sản phẩm an toàn và bảo vệ sức khỏe.

hương tăng lực

Thức uống có nguồn gốc thực vật đang lên ngôi

1. Thức uống tốt cho sức khỏe lên ngôi

Trị trường đồ uống ở quá khứ là thời đại của các loại nước hương tăng lực, hương cà phê giúp giải khát và bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại là lúc để các đồ uống bảo vệ sức khỏe phát triển một bước vượt bậc.

Những loại thức uống làm từ đậu nành, hạt óc chó, hạnh nhân,… bổ sung nhiều omega-3 và các loại chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe đang chiếm ưu thế trên các kệ hàng đồ uống. Một số thương hiệu lớn như Vinamilk, TH True Milk cũng cho ra đời các dòng sản phẩm sữa từ thực vật và được người tiêu dùng hưởng ứng tích cực.

hương tăng lực

Đồ uống từ hạt đậu được nhiều người yêu thích

2. Phân khúc khách hàng đóng vai trò quan trọng

Mặc dù chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng đồ uống nguồn gốc thực vật lại có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng gần ngang với các loại thức uống hương tăng lực, hương cà phê,… trước đây.

Đối tượng chủ yếu của nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn là tầng lớp lao động và người trung niên. Trong khi đó, giới trẻ vẫn trung thành nhiều với các loại thức uống có cồn và nước ngọt có gas.

hương tăng lực

Phân khúc khách hàng tiềm năng đóng vai trò quan trọng

3. Hương vị độc đáo đem đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, họ yêu thích trải nghiệm những hương vị mới qua các loại đồ uống. Các doanh nghiệp nên nắm bắt nhu cầu này của khách hàng để kịp thời có sự thay đổi thích ứng với thị trường.

Xu hướng của thế giới là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, do đó, cần đảm bảo nguồn nguyên liệu và hương liệu thực phẩm tự nhiên để cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng. Thức uống nguồn gốc thực vật lại càng phải chú trọng đến nguồn gốc nguyên liệu đầu vào. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

hương tăng lực

Người tiêu dùng thích thú với các hương vị độc đáo

Thời đại của các loại đồ uống hương tăng lực, nước ngọt có gas đã qua. Xu hướng hiện tại của người tiêu dùng là các thức uống có nguồn gốc thực vật để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Vì vậy, trong tương lai, ngành F&B sẽ tiếp tục phát triển với “cơn sốt” của loại đồ uống này. Hãy chú ý biểu đồ phát triển hằng ngày để “bắt trend” vì F&B là ngành cực kỳ dễ thay đổi xu hướng.