Thực phẩm tự nhiên là thực phẩm được phép sử dụng thuốc và phân bón vô cơ ở mức cho phép nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm nguồn nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm của mình.

Trong ngành F&B thì nguyên liệu đầu vào như hương liệu thực phẩm vani, hương trái cây,… đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định mùi vị của sản phẩm.

hương liệu thực phẩm vani

Thị trường thực phẩm tự nhiên và hữu cơ chiếm ưu thế trên thị trường

1. Thị trường thực phẩm thiên nhiên- lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Theo cuộc khảo sát của hơn 4.000 người cho thấy 74% trong số họ vẫn tin dùng thực phẩm tự nhiên với nguồn gốc tin cậy để bảo vệ sức khỏe.

Điều này chứng minh rằng người tiêu dùng vẫn tin tưởng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được đảm bảo hơn so với các sản phẩm công nghiệp như trước đây. Đây chính là xu hướng tất yếu của xã hội trước những nguy cơ nhiễm bệnh từ nguồn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

hương liệu thực phẩm vani

Thực phẩm tự nhiên nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng

2. Tốc độ phát triển của ngành thực phẩm tự nhiên

Những xu hướng đổi mới trong công nghệ giúp định hình ngành nông nghiệp Việt Nam bước sang trang mới mang tầm nhìn vươn xa ra thị trường thế giới.

Trong những năm gần đây, thị trường thực phẩm tự nhiên và hương liệu tự nhiên như hương liệu thực phẩm vani, hương cam, hương dâu,… được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn so với hương liệu tổng hợp.

Nguồn gốc thực phẩm thiên nhiên đem lại cảm giác an toàn hơn cho người tiêu dùng mặc dù giá thành cao hơn so với thực phẩm thông thường.

hương liệu thực phẩm vani

Thực phẩm tự nhiên có sự thay đổi liên tục trong thị trường F&B

3. Hương liệu tự nhiên mang lại những trải nghiệm độc đáo

Không dừng lại ở vấn đề đem lại sự an toàn đảm bảo cho sức khỏe mà thực phẩm tự nhiên còn mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú cho người thưởng thức.

Sự hòa quyện giữa nguồn nguyên liệu và hương liệu thực phẩm vani, hương socola,…. sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn và có hương vị khác biệt. Tùy vào loại thực phẩm mà sử dụng hương liệu riêng giúp đánh thức vị giác của người thưởng thức mà vẫn giữ hương vị tự nhiên cao cấp. Đồng thời đây cũng là điểm đặc biệt giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Hương liệu thực phẩm tự nhiên đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng

Thị trường thực phẩm tự nhiên và hương liệu thực phẩm vani, hương cam, hương quế,… tự nhiên đang dẫn đầu xu hướng phát triển chung của ngành F&B trên thế giới.

Trước những thay đổi trong thị trường F&B thì doanh nghiệp nên đón đầu xu hướng để có giải pháp điều chỉnh sao cho phù hợp với thị trường. Thực phẩm tự nhiên sẽ đem đến xu hướng của ngành F&B trong tương lai toàn cầu.