An toàn sức khỏe là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhất trong những ngày Tết gần kề. Vì vậy, bên cạnh việc thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa ngày Tết, các doanh nghiệp cũng chú trọng đến an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Cũng từ đó mà những thực phẩm có chiết xuất hương liệu thực phẩm hương yến, đông trùng hạ thảo,… trở thành xu hướng tiêu dùng hàng đầu trong năm nay.

hương liệu thực phẩm hương yến

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được người tiêu dùng yêu thích

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe khi lựa chọn thực phẩm Tết

Nếu như trước đây, người tiêu dùng ít quan tâm đến thành phần trong thực phẩm thì hiện nay, người tiêu dùng lại khắt khe hơn khi lựa chọn thực phẩm tiêu dùng. Một số thực phẩm với chiết xuất hương liệu thực phẩm hương yến, hương linh chi, hương nhân sâm,… đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về tiêu chí bảo vệ sức khỏe đón xuân nên được phần lớn người tiêu dùng đón nhận. Các doanh nghiệp cũng ưu tiên tuyển chọn nguồn hương liệu tự nhiên thuần chất cho các dòng sản phẩm của mình.

hương liệu thực phẩm hương yến

Bánh yến sào Sanest Khánh hòa

Mối lo ngại trước thị trường thực phẩm bẩn tràn lan

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì xu hướng của người tiêu dùng chuyển từ “ăn ngon mặc đẹp” sang “ăn sạch mặc tốt”. Sự chuyển đổi này báo hiệu bước đột phá trong nền công nghiệp thực phẩm trước những mối lo ngại về độ an toàn của thực phẩm. Những doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng có chiết xuất hương liệu thực phẩm hương yến, hương linh chi,… có tiềm năng cao trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tiềm năng phát triển trong ngày Tết

Đứng giữa nhiều sự lựa chọn thực phẩm trong ngày Tết, người tiêu dùng vẫn an tâm hơn khi sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, với mục đích không chỉ đơn thuần nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn làm quà tặng cho những người xung quanh.

Thay vì chọn những thực phẩm nhiều chất béo, độc hại thì người dùng sẽ thay thế bằng các sản phẩm với chiết xuất hương liệu thực phẩm hương yến, hương nhân sâm,… vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Đây là thị trường béo bở nhất trong dịp Tết năm nay, xứng đáng để các doanh nghiệp đầu tư.

hương liệu thực phẩm hương yến

Xu hướng tiêu dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong Tết 2019

Trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019, xu hướng tiêu dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Những sản phẩm có làm từ hương liệu thực phẩm hương yến, hương linh chi, đông trùng hạ thảo,… sẽ là “kho vàng” trong năm nay. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không chỉ sử dụng trong gia đình mà làm quà tặng đều rất phù hợp. Do đó, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh tiêu thụ mặt hàng này trong dịp Tết 2019.