Hương vani là một trong số ít những dòng hương quen thuộc nhưng chưa bao giờ giảm mức độ phủ sóng trên thị trường F&B nội địa và quốc tế. Theo kết quả báo cáo thị trường mới nhất của Technavio – công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới, thị trường vani toàn cầu được dự đoán sẽ đạt giá trị 219,7 triệu USD và tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) hơn 4% trong giai đoạn 2019 – 2023.

Hương vani

Vani là loại hương liệu nổi bật trong giai đoạn 2019 – 2023

Để nắm bắt nhanh diễn biến thị trường và những xu hướng khai thác các sản phẩm tiêu dùng nhanh hương vani, hãy cùng MQ International theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Tổng quan thị trường vani giai đoạn 2019 – 2023

Theo các số liệu được công bố trong báo cáo phân tích thị trường vani toàn cầu giai đoạn 2019 – 2023 của Technavio, tốc độ tăng trưởng của thị trường này ước tính đạt 4.18% trong năm 2019 với thị phần cao nhất thuộc về thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, thị trường vani, đặc biệt là vani hữu cơ được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong 5 năm tới bởi sự “lên ngôi” của xu hướng sống xanh và tiêu dùng bền vững.

Hương vani

Kết quả báo cáo của Technavio

Bên cạnh đó, theo báo cáo năm 2019 của Technomic, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn sản phẩm có lợi cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Theo đó, các chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn của vani giúp làm sạch và điều trị hư tổn ở da, điều hòa hormones, giảm các rối loạn lo âu và trầm cảm. Những lợi ích liên quan đến việc sử dụng sản phẩm hương vani thường xuyên ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng và dẫn đến việc mở rộng quy mô thị trường vani trong 5 năm tới.

Hương vani

Lối sống xanh của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường vani

Báo cáo của Technavio cũng chỉ ra rằng việc ứng dụng hương vani vào các sản phẩm tiêu dùng nhanh ngày càng nhiều sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng của thị trường vani toàn cầu. Không chỉ là một thành phần quan trọng trong các món thạch, mứt và sirô, vani còn được sử dụng làm topping trên kem, bánh ngọt và là hương liệu trong các thực phẩm khác. Ngoài ra, vani còn được ứng dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như son môi và các sản phẩm chăm sóc sa.

Có thể dễ dàng nhận thấy hai nhóm ngành tiêu thụ vani nhiều nhất F&B và Dược phẩm – mỹ phẩm. Trong đó, ngành f&B sẽ chiếm thị phần cao nhất trên thị trường vì nhu cầu sử dụng hương vani ngày càng tăng trong các sản phẩm bánh kẹo. Đồng thời, số lượng các hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng đặc sản đang tăng lên đáng kể. Điều này có thể xuất phát từ tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng và thu nhập khả dụng của người tiêu dùng cao hơn.

hương vani

Hương vani là nguyên liệu truyền thống cho nhiều sản phẩm của ngành F&B

Vì vậy, đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trên thị trường vani toàn cầu. Bên cạnh các “ông lớn” như Frontier Co-op, MacTaggart’s Brand, McCormick & Company, Nielsen-Massey Vanillas…, các công ty kinh doanh các chế phẩm liên quan như hương vani, nước giải khát… vẫn có cơ hội khai thác thị trường đầy tiềm năng này.

Kết quả phân tích của Technavio cũng cho thấy vani sẽ có tiềm năng phát triển mạnh tại các khu vực Bắc Mỹ, châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Nam Mỹ và Trung Đông. Trong đó, Bắc Mỹ sẽ chiếm thị phần cao nhất của thị trường vani trong giai đoạn 2019 – 2023. Tuy nhiên, một thách thức lớn đối với sự tăng trưởng của thị trường vani toàn cầu trong 5 năm tới là giá vani biến động. Sự thay đổi về giá có thể ảnh hưởng đến chi phí của các sản phẩm cuối cùng được tạo ra, từ đó, tác động đến sức mua của người tiêu dùng.

hương vani Nước ngọt hương vani cam là sản phẩm Coca Cola dành cho thị trường Bắc Mỹ

2. Những dòng sản phẩm hương vani sẽ trở thành xu hướng

Theo Tiến sĩ Daphna Havkin-Frenkel, Tổng Giám đốc của Bakto Flavours, hương vani được kết hợp thành công nhất với các hương vị trái cây, trong đó, các loài trái cây thuộc chi cam chanh (citrus) và trái cây nhiệt đới như chuối, dừa luôn được ưa chuộng. Bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như bánh kẹo, hương vani còn có thể ứng dụng trong sản xuất nước giải khát, đồ uống có ga…

hương vani

Nhóm trái cây chi cam chanh là dòng hương kết hợp hoàn hảo nhất với hương vani

Theo báo cáo năm 2019 của Nielsen, 42% người tiêu dùng có xu hướng thích trải nghiệm các sản phẩm mới từ những dòng hương độc đáo, đặc biệt là phân khúc millennial và gen Z. Chính vì vậy, phát triển sản phẩm từ hương vani truyền thống thôi chưa đủ, để chinh phục thành công khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần sáng tạo nên những công thức kết hợp hương vani mới lạ.

hương vani Các công thức kết hợp hương vani mới mẻ mới đủ sức chinh phục người tiêu dùng hiện đại

3. Các doanh nghiệp nên khai thác thị trường vani như thế nào?

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường vani toàn cầu, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật các xu hướng ngành để vận dụng thành công vào quá trình R&D của mình. Với thị trường “màu mỡ” như vani nói chung và F&B nói riêng, đầu tư vào những công thức sản phẩm mới hợp thị hiếu người dùng là điều tiên quyết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần hoạch định chiến lược marketing nhất quán để tận dụng tốt giai đoạn 5 năm tăng trưởng của thị trường vani.

hương vani

Vani là một thị trường đầy tiềm năng trong 5 năm tới

Khi thị trường hiện tại tập trung rất nhiều nhà cung cấp hương vani, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị uy tín để hợp tác. Tại thị trường nội địa, MQ International là một trong những công ty cung cấp hương liệu tự nhiên chất lượng nhất. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D, MQ International sẽ đồng hành cùng bạn để tạo ra sản phẩm chuẩn vị và hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường vani toàn cầu và các chế phẩm hương vani trong ngành F&B. Để chinh phục thành công người tiêu dùng, doanh nghiệp nên nắm bắt các xu hướng này để từng bước áp dụng vào quy trình kinh doanh cũng như ra mắt sản phẩm mới đến người dùng.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Ứng dụng hương vanilla trong thực phẩm ngọt là xu hướng F&B nổi bật của năm 2020