Theo tổng quan dự báo từ Công ty khảo sát thị trường quốc tế BMI thì doanh thu của ngành bánh kẹo sẽ lên đến 40,000 tỷ đồng trong năm 2018. Những công ty bán hương sầu riêng, hương trái cây,… phục vụ ngành bánh kẹo cũng sẽ phát triển. Thế nhưng, những khó khăn về tranh giành thị phần với các thương hiệu ngoại nhập và mâu thuẫn từ chính bên trong thị trường nội địa. Nếu các doanh nghiệp không tìm được hướng đi lâu dài sẽ khó tạo được động lực thúc đẩy tăng trưởng nhanh.

công ty bán hương sầu riêng

Ngành bánh kẹo đứng trước sự cạnh tranh gay gắt

Cuộc chạy đua không cân sức giữa các ông trùm ngành bánh kẹo

Xu hướng “bão hòa” trong ngành bánh kẹo là điều tất yếu không thể tránh khỏi. Thị trường Việt Nam vẫn được đánh giá là có tiềm năng phát triển nhanh vì cơ cấu dân số trẻ và đông. Những công ty trong nước lớn như Kinh Đô, Bibica, Hải Hà,… vẫn đang cố tranh giành thị phần.

công ty bán hương sầu riêng

Các doanh nghiệp bánh kẹo nên tìm hướng đi mới để phát triển

Trước sự cạnh tranh gay gắt đó, nhiều công ty đã hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để tạo lợi thế cạnh tranh riêng. Một trong những lợi thế cạnh tranh tốt nhất vẫn là hương liệu đến từ các công ty bán hương sầu riêng, hương cam,… uy tín và chất lượng.

Thị trường bánh kẹo Việt Nam dần bị sản phẩm ngoại nhập tấn công

Mặc dù những thương hiệu nhập khẩu khá thu hút người tiêu dùng bởi mẫu mã bắt mắt và hương vị độc đáo, nhưng các thương hiệu nội địa vẫn có vị trí đặc biệt đối với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp trong nước hiện nay luôn tận dụng lợi thế về bao bì, mẫu mã lẫn hương liệu tự nhiên từ các công ty bán hương sầu riêng, hương đào,… nhằm xây dựng thương hiệu riêng. Điều này khẳng định rằng người tiêu dùng vẫn yêu thích và gắn bó với các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao.

công ty bán hương sầu riêng

Thị trường bánh kẹo Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng nhanh

Liệu các doanh nghiệp trong nước sẽ đi về đâu?

Trong những năm qua, thị trường bánh kẹo ở Việt Nam đang trên đà phát triển vượt trội về sản lượng tiêu thụ lên đến 2kg/đầu người (năm 2018). Các doanh nghiệp nội địa hiện nay vẫn đang lên chiến lược cho nhãn hàng của mình để phát triển lâu dài. Những thay đổi về mẫu mã, bao bì, chất lượng nhờ công ty bán hương sầu riêng, hương trái cây,… sẽ đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước.

Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam là miếng mồi béo bở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn thâu tóm thị phần. Do nội bộ mâu thuẫn từ bên trong nên các doanh nghiệp vẫn nên tìm hướng đi tốt nhất để tạo giá trị riêng cho mình. Bên cạnh đó, hãy nắm bắt xu hướng của thế giới về concept, bao bì, hương liệu tự nhiên được cung cấp từ các công ty bán hương sầu riêng, hương cam,… để đáp ứng nhu cầu thị trường.