Ngày nay, khách hàng đang dần hướng tới những sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cũng vì vậy, hương liệu tự nhiên trong ngành hương liệu thực phẩm, đồ uống cũng càng được coi trọng.

Cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hương liệu đang được người tiêu dùng quan tâm săn đón này.

hương liệu thực phẩm

Các sản phẩm organic rất được người tiêu dùng quan tâm

1. Giới thiệu hương liệu tự nhiên

1.1 Khái niệm

Trước khi định nghĩa hương liệu tự nhiên là gì, ta cùng tìm hiểu một khái niệm lớn hơn là hương liệu thực phẩm.

Hương liệu trong ngành thực phẩm và đồ uống được xem là một hợp chất. Trải qua quá trình nghiên cứu và chế tạo, chúng sẽ có hương vị giống với một chất khác. Ứng dụng của nó là cung cấp, thay thế hoặc làm đậm thêm hương vị của chất đó.

hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm giúp món ăn đậm đà ngon miệng hơn

Hương liệu tự nhiên có khái niệm tương tự, nhưng nguồn gốc để tạo ra nó là từ động vật hoặc thực vật. Những nguyên liệu tự nhiên này cần trải qua quá trình xử lý vật lý, vi sinh và enzym. Ngoài ra chúng cũng phải trải qua quá trình thẩm định khắt khe của các điều luật về thực phẩm.

1.2 Ứng dụng

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hương liệu thực phẩm trong các món ăn ở nhà hàng, chai nước ngọt, hay trong những lọ nước tương, hạt nêm trong gian bếp. Vì mức độ sử dụng cao như vậy, nên việc sử dụng hương liệu tự nhiên thay vì nhân tạo sẽ khiến người tiêu dùng an tâm hơn rất nhiều.

hương liệu thực phẩm

Hương liệu không thể thiếu trong ngành F&B

2. Những sự thật về hương liệu tự nhiên

2.1 Hương liệu tự nhiên cũng có các chất hóa học?

Câu trả lời là có. Tất cả các hương liệu thực phẩm, dù là tự nhiên hay nhân tạo thì đều có các chất hóa học. Tuy nhiên, những hóa chất được nhắc đến ở đây không mang hàm ý xấu, không độc hại. Bởi thực tế cho thấy, tất cả các thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày đều làm nên từ hóa chất, kể cả nước lọc.

Các chuyên gia hương vị (flavorists) – hay nói đúng hơn là các nhà hóa học được đào tạo về thực phẩm sẽ là người tạo ra các hương liệu tự nhiên thông qua các hỗn hợp chất phức tạp. Ngoài hương vị ban đầu (được lấy từ tự nhiên), hỗn hợp này còn có chứa hàng trăm hóa chất khác nhau.

công ty cung cấp hương liệu thực phẩm

Hương liệu tự nhiên cũng có các chất hóa học

2.2 Sự nhầm lẫn về hương liệu tự nhiên

Có rất nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa hương liệu tự nhiên trong thực phẩm và hương liệu tự nhiên trong điều chế tinh dầu. Về khái niệm, cả hai tương đối giống nhau, tuy nhiên, hương liệu thực phẩm được sử dụng trong đồ ăn và thức uống, còn hương liệu điều chế tinh dầu là nói về những chất tạo mùi, hương thơm.

hương liệu thực phẩm

Tinh dầu khác hoàn toàn với hương liệu trong thực phẩm

Trên đây là những sự thật mà có thể bạn chưa biết về hương liệu tự nhiên nói riêng và hương liệu thực phẩm nói chung. Nếu bạn đang tìm nguồn mua hương liệu chất lượng, hãy liên hệ với MQ International –  công ty cung cấp hương liệu tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM