Trong rất nhiều món ăn của gia đình, chúng ta đều thấy thân thuộc với một loại hương vị truyền thống, đó là nước mắm. Hương vị này mang tới sự đậm đà cho từng món ăn mà đôi khi thiếu nó, ta sẽ thấy thiếu đi “cái hồn” của món ăn.

hương nước mắm

Trong rất nhiều món ăn của gia đình, chúng ta đều thấy thân thuộc với một loại hương vị truyền thống, đó là hương nước mắm

Sử dụng hương nước mắm trong chế biến các món ăn như thế nào để món ăn luôn dậy vị? Hãy cùng MQ International tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm và công dụng của hương nước mắm

Hương thơm nước mắm chứa đựng vị nồng của cá, vị mặn của biển cả. Khi hòa quyện với hương thơm từ các nguyên liệu thực phẩm, giúp món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Hương liệu này có đặc điểm: dạng lỏng, màu nâu cánh gián và mùi thơm rất nồng đượm. Hương nước mắm thường được sử dụng để chế biến cùng với các món ăn và chế biến ra các loại nước chấm, giúp tăng thêm hương vị của món ăn cũng như khơi dậy vị giác của người thưởng thức.

hương nước mắm

Hương nước mắm thường được sử dụng để chế biến cùng với các món ăn và chế biến ra các loại nước chấm, giúp tăng thêm hương vị của món ăn

Bạn có thể chế biến món ăn hay làm nước chấm thức ăn trực tiếp từ những loại nước mắm cốt được ủ kỹ lưỡng từ các xưởng chế biến nước mắm hoặc sử dụng hương liệu nước mắm thực phẩm có bán tại các công ty bán hương nước mắm trên thị trường.

2. Cách sử dụng hương nước mắm trong chế biến món ăn

Hương thơm nước mắm có đặc trưng bởi vị nồng của cá biển, vị mặn của muối biển. Vì thế, khi hòa quyện cùng các món ăn hay các nguyên liệu thực phẩm khác, hương vị này sẽ tạo nên một sức cuốn hút đến kỳ lạ.

Để dậy vị cho các món ăn trong bữa cơm gia đình, bạn có thể thêm vài giọt hương liệu nước mắm thực phẩm trong quá trình tẩm ướp gia vị, rồi trộn đều các nguyên liệu trước khi chế biến.

hương nước mắm

Món ăn với hương thơm nước mắm tạo nên sự đậm đà, lôi cuốn với người thưởng thức

Món ăn với hương thơm nước mắm tạo nên sự đậm đà, lôi cuốn với người thưởng thức. Đây cũng là hương vị gắn với hình ảnh và góp phần làm nên “cái hồn” của những món ăn truyền thống.

Những món ăn mà bạn có thể chế biến cùng hương nước mắm rất đa dạng, bao gồm các món xào mặn, các món ăn truyền thống như giò, chả; nước dùng trong các món phở, bún,…

Tùy theo từng món ăn và sở thích trong chế biến món ăn mà bạn có thể nêm hương liệu này với hàm lượng phù hợp để món ăn dậy vị nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn hiểu thêm về đặc điểm và công dụng của hương nước mắm cũng như biết cách chế biến những món ăn độc đáo khi kết hợp cùng hương liệu này. MQ International – công ty cung cấp hương liệu hàng đầu hiện nay, chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn những hương liệu chất lượng, chuẩn vị và an toàn nhất.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – HO: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – RO-R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Những nét độc đáo có trong hương nước mắm