Trong nền ẩm thực của phương Đông, nước mắm là một loại gia vị vô cùng đặc biệt mà nếu thiếu hương nước mắm, món ăn sẽ trở nên tẻ nhạt và không còn hấp dẫn.

hương nước mắm

Hương nước mắm góp phần làm nên “cái hồn” của các món ăn truyền thống

Có thể nói, hương vị của nước mắm góp phần làm nên “cái hồn” của nhiều món ăn ở phương Đông. Chúng ta hãy cùng khám phá những nét độc đáo có trong hương thơm của nước mắm qua bài viết dưới đây.

1. Mang mùi hương của biển cả

Một trong những nét đặc trưng của hương nước mắm chính là mang mùi vị của biển cả. Trong mùi hương của nước mắm, chúng ta thấy đâu đó vị mặn của nước biển, vị nồng của cá biển.

Tất cả được hòa quyện vào nhau một cách tinh tế, giống như những cơn gió biển – rất thanh đạm nhưng rất đỗi nồng đượm. Nhất là khi chúng ta thưởng thức từng giọt nước mắm hòa quyện trong từng món ăn, cái vị nồng đượm ấy càng trở nên lôi cuốn đến khó tả.

Để tạo ra những giọt nước mắm tinh túy, cần một quá trình rất công phu. Ban đầu, người nghệ nhân phải chọn lựa những con cá biển tươi ngon rồi đưa vào ủ cho cá muối lên men. Trải qua nhiều tháng ròng cùng với những kỹ thuật chuyên môn sẽ tạo nên những giọt nước mắm với hương thơm thanh đạm cùng vị mặn nồng nàn rất riêng biệt.

hương nước mắm

Nước mắm được làm từ những con cá biển tươi ngon, mang mùi hương của biển cả

2. Khơi dậy hương thơm của các món ăn truyền thống

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều có những món ăn truyền thống không thể thiếu trong những dịp hội tụ gia đình. Ở Việt Nam, rất nhiều món ăn truyền thống mà khi thưởng thức, chúng ta không thể thiếu “thứ gia vị đặc biệt”, đó là nước mắm như: nem rán, bánh tráng, bánh xèo, bún đậu,…

Với những món ăn truyền thống ấy, nếu thiếu đi mùi hương nước mắm, món ăn sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt và thiếu đi những cảm xúc đặc biệt trong khẩu vị của người thưởng thức.

Nếu bạn là một người con xa quê hương và ít có dịp trở về nhà thì chính hương thơm nồng đượm của những giọt nước mắm mà bạn thưởng thức nơi đất khách quê người sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thương vô cùng.

hương nước mắm

Hương nước mắm khơi dậy những cảm xúc ngọt ngào, ấm áp về những bữa cơm bên gia đình

Có thể nói, hương nước mắm không chỉ khơi dậy vị ngon trong từng món ăn mà nó còn khơi gợi những cảm xúc lắng đọng của những người con xa nhà, xa quê về những bữa cơm ấm áp bên gia đình.

Ngoài việc sử dụng nước mắm làm gia vị ăn trực tiếp và chế biến trong các món ăn, ngày nay chúng ta còn có các hương liệu nước mắm thực phẩm, có hương thơm và dậy vị như nước mắm truyền thống, giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Những hương liệu này, bạn có thể tìm mua tại các công ty bán hương nước mắm uy tín như MQ International. Tùy từng món ăn, sở thích và công thức tẩm ướp, chế biến khác nhau mà bạn có thể sử dụng hương liệu nước mắm thực phẩm để món ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn đã nắm được những nét độc đáo có trong hương nước mắm giúp món ăn của gia đình mình thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – HO: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – RO-R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Hương nước mắm – Đậm đà hương vị món ngon truyền thống