Thời điểm năm mới là mùa vụ bội thu của ngành thực phẩm bánh kẹo Tết với tiềm năng tiêu thụ cao ngất ngưỡng so với ngày thường trong năm. Người tiêu dùng đổ xô mua bánh kẹo khiến thị trường này bận rộn hơn bao giờ hết.

Đặc biệt những loại bánh kẹo có hương liệu thực phẩm cà phê, hương sữa,… tự nhiên cao cấp sẽ là ưu tiên hàng đầu trong mâm bánh mứt Tết. Do người tiêu dùng hiện nay luôn chú trọng đến chất lượng thực phẩm cũng như lo ngại về vấn đề sức khỏe của họ trong năm mới.

 hương liệu thực phẩm cà phê

Thị trường bánh kẹo Tết 2019 tăng trưởng nhanh chóng

1. Ngành bánh kẹo bội thu trong dịp Tết Nguyên Đán

Một số doanh nghiệp lớn như BiBiCa dự báo sẽ tăng lợi nhuận thêm 20% so với năm 2018 và kế hoạch tiêu thụ khoảng 3.000 tấn trong năm nay.

Hoạt động chính của công ty là sản xuất ra hàng loạt các loại bánh kẹo mới có hương liệu thực phẩm cà phê, hương dâu, hương socola,… hấp dẫn và đáp ứng được khẩu vị của người tiêu dùng.

Trong năm nay, ngành bánh kẹo Tết được dự đoán sẽ bội thu và đáng để các doanh nghiệp đầu tư lớn.

 hương liệu thực phẩm cà phê

Ngành bánh kẹo Việt Nam bội thu trong Tết nguyên đán

2. Thị trường nội địa bị hàng ngoại nhập “lấn lướt”

Đón chào năm mới rực rỡ là điều ai cũng mong đợi, không chỉ riêng ngành thực phẩm nội địa mà các nhãn hàng ngoại nhập cũng rục rịch để chiếm thị phần Tết béo bở này.

Một số loại bánh kẹo nhập khẩu có hương liệu thực phẩm cà phê, hương socola,… đến từ Thái, Hàn, Mỹ cũng được nhiều khách hàng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, không đụng hàng.

Thị trường bánh kẹo nội địa có nguy cơ sẽ bị soán ngôi bởi đối thủ ngoại nhập đầy tiềm năng này.

 hương liệu thực phẩm cà phêThị trường bánh kẹo ngoại nhập lấn lướt hàng nội địa

3. Cần có sự thay đổi để cạnh tranh

Đứng trước nguy cơ sẽ bị các nhãn hàng nước ngoài lấn lướt trên chính thị trường của mình thì các doanh nghiệp cần có sự thay đổi. Trước hết cần cải thiện về bao bì sản phẩm, mùi vị như hương liệu thực phẩm cà phê, hương trái cây,… kết hợp kể câu chuyện về thương hiệu để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng.

Thay đổi là điều tất yếu để phát triển trong thị trường bão hòa và liên tục đổi mới với tốc độ nhanh như thực phẩm.

Trong năm Kỷ Hợi 2019, những yếu tố thay đổi trong ngành thực phẩm, bánh kẹo đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tăng thêm doanh thu trong những ngày cuối năm.

Những sản phẩm với hương liệu thực phẩm cà phê, hương sữa, hương socola,… được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sẽ là đem đến xu hướng mới trong thị trường bánh kẹo tại Việt Nam.

Vì vậy, các công ty nên nắm bắt nhanh chóng các xu hướng đổi mới để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.