Ngành F&B luôn được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng phát triển lâu dài. Do đó, bên cạnh việc nỗ lực không ngừng của các nhà cung cấp hương liệu thực phẩm và nguyên liệu đầu vào thì các doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua những xu hướng nổi bật của ngành F&B để có thể nhanh chóng bắt kịp thị trường. Hãy cùng MQ International theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những xu hướng ngành F&B 2023 nhé!

nhung-xu-huong-noi-bat-cua-nganh-f-b-nam-2019

Những xu hướng nổi bật của ngành F&B năm 2023

1. Nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, organic tăng cao

Trong bối cảnh thu nhập đầu người tăng lên, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả khoản tiền cao hơn cho bữa ăn hàng ngày. Cùng với đó, thông tin về những nguy cơ có hại cho sức khỏe từ các thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, organic cũng tăng cao. Do đó, những dòng thực phẩm này cũng dần khẳng định chỗ đứng của mình trong thị trường F&B Việt Nam 2023. Đây chính là thị trường đầy tiềm năng và đáng để các doanh nghiệp khai thác trong tương lai.

thuc-pham-huu-co-ngay-cang-duoc-nguoi-tieu-dung-tin-tuong-lua-chon

Thực phẩm hữu cơ ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

2. Lối sống xanh, sạch, lành mạnh được người tiêu dùng ưa chuộng

Lối sống xanh, sạch, lành mạnh đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, cũng đòi hỏi các công ty thực phẩm và đồ uống sẽ phải đem đến những sản phẩm được sản xuất từ những hương liệu thực phẩm tự nhiên, nguyên liệu sạch và đặc biệt bao bì đóng gói ít nguy hại cho môi trường.

Năm 2023, khi cuộc chiến chống nhựa ngày càng nóng thì dự báo đây sẽ là năm đột phá của các thực phẩm hữu cơ với công nghệ hiện đại giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch. Các doanh nghiệp hiện nay đang dần thay thế bao bì nhựa, túi nilon hay ống hút nhựa thành những chất liệu thân thiện với môi trường như bao bì giấy, túi vải tái sử dụng hay ống hút tre, ống hút cỏ,… thân thiện với môi trường.

uu-tien-su-dung-cac-chat-lieu-xanh-sach-va-than-thien-voi-moi-truong

Ưu tiên sử dụng các chất liệu xanh, sạch và thân thiện với môi trường

3. Công nghệ 4.0 phủ sóng ngành F&B

So với thị trường thế giới thì thị trường F&B ở Việt Nam luôn giữ mức tăng trưởng ổn định nhờ vào cơ cấu dân số trẻ nên lượng tiêu thụ dồi dào. Bởi giới trẻ nước ta đa phần là những bạn trẻ năng động, thích trải nghiệm và sẵn sàng chi trả để được thưởng thức các loại thực phẩm như các loại đồ uống ngon và lạ.

Với sự phủ sóng của công nghệ 4.0 trong ngành F&B thì năm 2023, những doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu, hương liệu thực phẩm sẽ có cơ hội phủ sóng toàn thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để thị trường F&B ở Việt Nam 2023 có cơ hội phát triển hơn ở các ngách nhỏ hơn.

cong-nghe-4-0-mang-den-nhieu-co-hoi-phat-trien-cho-nganh-f-b

Công nghệ 4.0 mang đến nhiều cơ hội phát triển cho ngành F&B

Việt Nam là nước có nhiều lợi thế về dân số cũng như đại lý thuận lợi để phát triển ngành F&B lâu dài. Các doanh nghiệp nên cố gắng khai thác “mỏ vàng” đầy tiềm năng này vì trong tương lai đây sẽ là ngành tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. 

Vì vậy, theo xu hướng ngành F&B 2023 các doanh nghiệp cần đầu tư hơn nữa cho việc quảng bá và phát triển hình ảnh để ghi tên mình trên bản đồ ngành F&B thế giới. 

4. Tín hiệu tích cực cho xu hướng ngành F&B 2023

Theo báo cáo của Viet Nam Report năm 2023, mức chi cho các sản phẩm lành mạnh, dinh dưỡng vẫn được duy trì. Người tiêu dùng với tâm lý nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật khiến cho nhu cầu đối với mặt hàng về sức khỏe nói chung và các sản phẩm hỗ trợ điều trị triệu chứng hậu Covid-19 tăng lên nhanh chóng. 

Một xu hướng ngành F&B khác cũng làm thay đổi cục diện của thị trường bán lẻ chính là sự giảm cầu các mặt hàng thiết yếu như gạo, ngũ cốc sau giãn cách… Thay vào đó là sự tăng trưởng trở lại của nhóm sản phẩm không thiết yếu: trà, cà phê, bia rượu, đồ uống có gas, nước tăng lực…

Xem thêm: Bức tranh ngành F&B cuối năm 2023 và những xu hướng tiêu dùng, kinh doanh triển vọng

f-b-va-nhung-trien-vong-moi

F&B và những triển vọng mới

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về  ngành F&B kịp thời. Chúc bạn cập nhật được nhiều kiến thức mới và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Nếu bạn muốn tìm địa điểm cung cấp hương liệu thực phẩm chất lượng thì hãy tham khảo các sản phẩm của WIN Flavor. Với phương châm ưu tiên chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng, mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.