Những ngày Tết đến xuân về, cũng là lúc người tiêu dùng chuẩn bị thực phẩm cho gia đình và quà tặng cho những người xung quanh.

Trong những năm nay, các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như hương yến thực phẩm, chiết xuất đông trùng hạ thảo,… đang dần trở thành xu hướng hàng đầu của người tiêu dùng. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã nhắm đến loại mặt hàng này để đáp ứng nhu cầu trước mắt của khách hàng.

hương yến thực phẩm

Xu hướng thực phẩm dinh dưỡng trong mùa xuân 2019

1. Yến sào

hương yến thực phẩm

Bánh quy bơ sữa hương yến thực phẩm

Yến sào nguyên chất là món quà dinh dưỡng khá phù hợp được nhiều người yêu thích trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép, thì hương yến thực phẩm chính là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất cho yến sào, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của yến tự nhiên.

2. Đông trùng hạ thảo

hương yến thực phẩm

Trà đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể

Bên cạnh hương yến thực phẩm thì các thực phẩm với chiết xuất đông trùng hạ thảo cũng là lựa chọn hàng đầu trong dịp Tết Kỷ Hợi năm nay.

Đông trùng hạ thảo là bài thuốc quý giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, với công dụng chống lại mầm mống bệnh tật nên được người tiêu dùng yêu thích.

Thêm vào đó, đông trùng hạ thảo còn là món quà hảo hạng dành tặng cho người thân nên số lượng tiêu thụ khá cao.

3. Nấm linh chi

hương yến thực phẩm

Nước uống hương vị nấm linh chi bổ dưỡng

Nếu như hương yến thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao được nhiều khách hàng chọn, thì những thực phẩm chiết xuất nấm linh chi Hàn Quốc là lựa chọn không kém cạnh trong những ngày đầu năm mới.

Với hương vị tự nhiên, thơm ngon và bổ dưỡng nên những thực phẩm chiết xuất nấm linh chi nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

4. Nhân sâm

hương yến thực phẩm

Kẹo nhân sâm Hàn Quốc trong ngày Tết

Sự xuất hiện của thực phẩm chiết xuất hương nhân sâm là đối thủ cạnh tranh trong thị trường thực phẩm dinh dưỡng ngày Tết. Các thành phần dưỡng chất trong nhân sâm rất tốt cho sức khỏe chúng ta nên đặc biệt được người tiêu dùng quan tâm.

Hương nhân sâm chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên cũng được đánh giá cao trong xu hướng tiêu dùng thực phẩm đầu năm nay.

Thực phẩm dinh dưỡng là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong mùa xuân Kỷ Hợi 2019 này. Một số sản phẩm như hương yến thực phẩm, chiết xuất đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, hương nhân sâm trở thành xu hướng được đông đảo người tiêu dùng săn đón.

Điều này cho thấy quan điểm của người mua để tâm đến sức khỏe và những giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Các doanh nghiệp cần nắm bắt thị hiếu khách hàng để có điều chỉnh phù hợp trong thành phần nguyên liệu và hương liệu thực phẩm sao cho phù hợp với xu hướng chung hiện nay.