Hiện nay, tầm quan trọng của bữa sáng là vấn đề ta không thể phủ nhận. Kèm theo đó, nhu cầu được thưởng thức những hương vị độc đáo, nạp năng lượng tích cực không chỉ gói gọn trong các loại thức ăn vặt hay trong bữa khuya muộn. Theo báo cáo của Innova Market Insight, hương chocolate và một số dòng hương liệu lấy cảm hứng từ các loại bánh ngọt đang chiếm trọn sự yêu thích của người tiêu dùng trong bữa ăn sáng. Bên cạnh đó, xu hướng ẩm thực comfort food ngày một phổ biến không chỉ trong thị trường Mỹ, đã kích thích nhu cầu khắt khe người tiêu dùng toàn cầu về những hương vị gia tăng độ sảng khoái trong thời điểm bắt đầu ngày mới.

khach-hang-ngay-cang-luu-tam-den-huong-vi-mo-dau-ngay-moi

Khách hàng ngày càng lưu tâm đến hương vị mở đầu ngày mới

1. Những hương vị “nuông chiều” cảm xúc đang chiếm ưu thế 

Bài báo cáo trên đã nhấn mạnh sự tăng trưởng vượt trội của các dòng hương liệu tổng hợp, chiều chuộng cảm xúc trong các loại thực phẩm thường được sử dụng cho bữa sáng, chẳng hạn như ngũ cốc, bánh mì và sữa. Trong đó, hương bánh ngọt, bánh quy và bánh pie đạt tốc độ tăng trưởng CAGR là 9% trong giai đoạn 2016 -2020.

Theo sau, các dòng hương vị màu nâu gồm chocolate, caramel, bơ đậu phộng cũng cán mốc mức 6% CAGR. Bên cạnh đó, chocolate sữa là dòng hương liệu dẫn đầu ngách sản phẩm ngũ cốc ăn sáng và thanh năng lượng. Thế nhưng những hương vị trong danh mục làm bánh cũng có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn cả. Đơn cử là hương bánh quy và brownie đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng ở mức lần lượt là 30% và 26%.

Xem thêm: Chuyên gia dự đoán chiều hướng chuyển động của xu hướng hương vị hậu Covid-19

huong-chocolate-sua-la-su-lua-chon-pho-bien-trong-dong-san-pham-ngu-coc-an-lien

Hương chocolate sữa là sự lựa chọn phổ biến trong dòng sản phẩm ngũ cốc ăn liền

Mặc dù những thực phẩm lành mạnh là lựa chọn phổ biến và nhanh chóng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn muốn tìm kiếm sự thú vị trong hoạt động thường nhật này. Ví dụ, hương vị ngọt ngào của vài vụn bánh quy hương chocolate trộn lẫn trong món ngũ cốc ăn sáng, gia tăng sự mới mẻ và thích thú để bắt đầu một ngày mới.

Cho đến nay, các loại bánh ở Bắc Mỹ vẫn là nguồn cảm hứng chủ đạo để tạo ra điểm nhấn độc đáo này. Tuy nhiên, Innova Market Insights nhận định rằng, các loại bánh ngọt khác trên toàn thế giới cũng dễ dàng trở thành nguồn cảm hứng để những nhà sản xuất cân nhắc phát triển ở các sản phẩm mới.

cac-loai-banh-ngot-o-khap-moi-mien-trai-dat-la-suoi-nguon-cam-hung-bat-tan

Các loại bánh ngọt ở khắp mọi miền trái đất là suối nguồn cảm hứng bất tận 

2. Các thương hiệu thực phẩm ăn sáng cần làm gì để vượt qua thách thức? 

Gia tăng sức sáng tạo trong hương vị và chất lượng thành phần kết cấu vẫn là chiến lược truyền thông được nhiều thương hiệu áp dụng, nhằm nâng cấp trải nghiệm người tiêu dùng. Tuy nhiên, tại thời điểm COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại, yếu tố sức khỏe mới là điểm sáng, chiều lòng người tiêu dùng hảo ngọt thoải mái tìm kiếm sự an ủi bản thân một cách tích cực. Do đó, các thực phẩm mang lại cảm giác thư giãn với cách chế biến đồ ngọt lành mạnh dễ dàng được lựa chọn cho bữa sáng. 

Đã có một số thương hiệu F&B đã phát hiện ra sự liên kết vững mạnh giữa hương vị ngọt và các khía cạnh dinh dưỡng. Food Ingredient First trong cuộc trò chuyện với các nhà cung cấp nguyên liệu đã đề cập đến vấn đề cân bằng sự “nuông chiều” cảm xúc của người tiêu dùng thông qua vị giác và yếu tố sức khỏe. 

Điều đó đã thúc đẩy các dòng hương liệu tự nhiên có tác dụng trị liệu như gừng, quế,… trở thành hoa tiêu của xu hướng này. Các loại hạt, đặc biệt là đậu phộng hay siêu thực phẩm cũng được đẩy mạnh trong ngách đồ ăn sáng, vì những lợi ích về sức khỏe như cung cấp lượng protein hoàn chỉnh, chống oxy hóa tối ưu,…

Xem thêm: Đặc điểm của 4 dòng hương thuộc chi cam chanh phổ biến nhất hiện nay

huong-vi-cam-do-kich-thich-tinh-than-cho-ngay-moi

Hương vị cam đỏ kích thích tinh thần cho ngày mới

Hơn nữa, các dòng hương liệu tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật cũng được nhà cung cấp chế phẩm từ cacao Flavorchem khẳng định là một trong những chất xúc tác thúc  đẩy nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo chocolate, bên cạnh sự thoải mái và trải nghiệm thông qua giác quan.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa hương vị bản địa và quốc tế hoặc nâng tầm đẳng cấp của sản phẩm bằng những dòng hương liệu đặc biệt cũng là cách giúp các nhãn hàng chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng. Hương vị trở thành điểm chạm then chốt để mang sản phẩm đến gần người tiêu dùng thuận lợi. Do đó, việc thu mua hương liệu là công đoạn cần được chú ý hết mực để đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

thuc-pham-danh-cho-bua-sang-ngay-cang-da-dang-ve-mau-sac-cong-dung-va-ket-cau

Thực phẩm dành cho bữa sáng ngày càng đa dạng về màu sắc, công dụng và kết cấu

Sự chuyển hướng của người tiêu dùng trong ngách hàng thực phẩm ăn sáng đã tạo nên nhiều thách thức đối với các thương hiệu F&B. Các doanh nghiệp cần chú ý đến không chỉ là kết cấu sản phẩm mà còn là sự sáng tạo trong hương vị và các yếu tố về sức khỏe. Hương chocolate là một trong những dòng hương liệu mà các nhãn hàng cần cân nhắc để tạo sự vui vẻ cho người tiêu dùng. Tìm đến Win Flavor – MQ Inc để được tư vấn chuyên sâu về các dòng hương liệu phù hợp với xu hướng.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.