Nestlé là một tập đoàn nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực F&B và là nơi tiên phong tạo ra dòng thức uống lúa mạch Milo được nhiều thế hệ người dùng yêu thích. Bằng việc sử dụng loại hương thực phẩm chủ đạo là chocolate, Milo đã nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm thức uống năng lượng nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bước sang năm 2021, thương hiệu này đã tiến một bước dài với việc ra mắt phiên bản lành mạnh hơn của công thức truyền thống này.

san-pham-moi-cua-nestle-chuan-bi-cap-ben-thi-truong-chau-aSản phẩm mới của Nestlé chuẩn bị “cập bến” thị trường châu Á 

1. Công thức Milo mới: Thay thế sữa bằng hạnh nhân và đậu nành

Sự phổ biến của Milo trên toàn cầu đã tạo động lực không nhỏ cho bộ phận nghiên cứu và phát triển của Nestlé trong việc tạo ra những dòng sản phẩm Milo khác nhau mà vẫn đảm bảo việc sử dụng các loại hương thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Phiên bản mới này của Milo sẽ thay thế sữa trong công thức ban đầu bằng hạnh nhân và đậu nành. Tuy nhiên, hai thành phần chủ đạo khác là mạch nha và ca cao vẫn được giữ nguyên.

Theo đó, phiên bản mới này dựa trên công thức Milo đã từng ra mắt rất thành công tại thị trường Úc năm 2020 với các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Mayank Trivedi, Giám đốc bộ phận kinh doanh chiến lược tại Nestlé cho biết công ty sẽ tiếp tục cho ra mắt các công thức Milo không chứa sữa (dairy-free) mới dựa trên xu thế thời đại và trải nghiệm ưa thích của người tiêu dùng, bên cạnh sản phẩm Milo mang hương vị socola vốn đã “nhẵn mặt” thị trường.

Xem thêm: 4 xu hướng định vị thị trường chocolate châu Á Thái Bình Dương 2021

malaysia-la-thi-truong-dau-tien-thu-nghiem-san-pham-moi-tai-chau-a

Malaysia là thị trường đầu tiên thử nghiệm sản phẩm mới tại châu Á 

Tập hợp lượng người dùng trung thành lớn của Nestlé, Malaysia là thị trường đầu tiên tại khu vực châu Á thử nghiệm các dòng sản phẩm mới gốc thực vật này của hãng. Hai sản phẩm được lựa chọn để ra mắt tại Malaysia là Nescafé Dairy Free Oat Latte và Nescafé Dairy Free Almond Latte. Bộ đôi này sẽ chính thức lên kệ vào tháng 4/2021. 

Khác với sản phẩm Nestlé Milo truyền thống mang hương socola, Nescafé Dairy Free Almond Latte lại là sự kết hợp giữa hạnh nhân và đậu Hà Lan, trong khi yến mạch và đậu nành là hai thành phần chính của Nescafé Dairy Free Oat Latte. Cả hai đều được pha trộn hoàn hảo với cà phê Nescafé mịn và có thể được thưởng thức theo dạng nóng hoặc lạnh.

nguoi-dung-malaysia-noi-rieng-va-chau-a-noi-chung-yeu-thich-san-pham-milo-tu-rat-lau

Người dùng malaysia nói riêng và châu Á nói chung yêu thích sản phẩm Milo từ rất lâu

2. Xu hướng phát triển tất yếu trên thị trường 

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Global Data, hơn 40% người tiêu dùng ở châu Á đang chuyển dần sang chế độ ăn nhiều thực vật hơn, với 11% chọn thực phẩm chay và thuần chay. Đồng thời, nhu cầu về các loại sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật cũng ngày càng tăng, do hương vị thơm ngon và lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời mà những loại thực phẩm này mang lại.

Không chỉ đi theo xu hướng, người tiêu dùng toàn cầu đang áp dụng chế độ ăn lành mạnh này dài hạn. Nghiên cứu của Y-Pulse cũng cho thấy 47% người từ 13 đến 39 tuổi cho biết họ thường uống các loại đồ uống có nguồn gốc từ thực vật hoặc ăn các loại thịt “chay”. Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế IFIC cũng tiết lộ rằng 2/3 người thuộc thế hệ gen X đã sớm quen với việc sử dụng các thực phẩm từ thực vật.

Xem thêm: Những hương vị nào sẽ “thống trị” thị trường sữa thực vật 2021? 

ngay-cang-co-nhieu-nguoi-su-dung-cac-loai-thuc-pham-thay-the-sua-co-nguon-goc-tu-thuc-vat

Ngày càng có nhiều người sử dụng các loại thực phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật

Lý giải cho chiều hướng thay đổi nhận thức và thói quen ăn uống của người tiêu dùng nằm ở Covid-19. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, 39% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã cân nhắc đến việc ăn chay hoặc ăn chay trường. Trong đó có 20% người cho rằng sức khỏe là động lực chính cho sự lựa chọn của họ. Số liệu cũng cho thấy 28% người tiêu dùng cho biết họ đang ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn. 

Dù người tiêu dùng lựa chọn các thực phẩm xuất xứ từ tự nhiên vì nhiều lý do nhưng hương vị mới là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến quyết định mua sắm của họ. Trong đó, những dòng hương có nguồn gốc thực vật được ưa thích nhất là hương liệu vanilla, socola, cacao, rau củ và hương dừa thực phẩm. Đây cũng là tiền đề để Nestlé đẩy mạnh đầu tư vào danh mục sản phẩm mới tại thị trường châu Á. 

Xem thêm: Khám phá các ý tưởng đổi mới ngành sữa để giữ tính cạnh tranh sau đại dịch Covid-19

dai-dich-covid-19-tac-dong-khong-nho-den-thoi-quen-an-uong-cua-nguoi-tieu-dung

Đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến thói quen ăn uống của người tiêu dùng

3. Thị trường sản phẩm thay thế sữa dự kiến cán mốc $52.58 đô trong năm 2028

Theo thống kê từ Grand View Research, thị trường các sản phẩm thay thế sữa dự kiến sẽ đạt 52,58 tỷ USD vào năm 2028. Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) cũng sẽ tăng khoảng 12,5% từ năm 2021 đến 2028. Cũng theo thống kê, Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực thống trị thị trường trong năm 2020 với hơn 44% về mặt doanh thu, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu. 

Sự thay đổi về lối sống, thói quen ăn uống của người tiêu dùng vì mục tiêu sức khỏe đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường sản phẩm thay thế sữa, đặc biệt là các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Insight này càng chứng tỏ giá trị cao của mình trong trường hợp của Nestlé trong năm 2021.

Xem thêm:  5 insight doanh nghiệp cần biết khi phát triển sản phẩm thay thế sữa và không chứa sữa 

chau-a-thai-binh-duong-luon-la-thi-truong-thong-tri-viec-tieu-thu-cac-san-pham-thay-the-sua

Châu Á – Thái Bình Dương luôn là thị trường thống trị việc tiêu thụ các sản phẩm thay thế sữa

Đặc biệt, các sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc thực vật được đánh giá là phù hợp với những người cao tuổi, những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, cholesterol cao hoặc những người theo chế độ ăn thuần chay. Bên cạnh đó, sự gia tăng của các trường hợp dị ứng sữa hoặc không dung nạp lactose cũng được xem là một yếu tố đáng kể để thúc đẩy sự tăng trưởng về doanh số của loại sản phẩm này.

su-dung-cac-loai-huong-thuc-pham-da-dang-giup-cac-doanh-nghiep-tang-kha-nang-canh-tranh

Sử dụng các loại hương thực phẩm đa dạng giúp các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh

Nestlé đang ngày càng tăng vị thế cạnh tranh tại thị trường châu Á với danh mục sản phẩm gốc thực vật đã và đang phát triển. Điều này  xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thay thế sữa của người người dân ngày một tăng. Để trở nên nổi bật, thương hiệu này đã tạo ra sự đa dạng về hương vị thông qua việc chọn lựa những loại hương thực phẩm gốc thực vật khác nhau cho công thức sữa quen thuộc.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.