Tại Việt Nam, các công ty bán hương sầu riêng và hương liệu thực phẩm cho các chuỗi cửa hàng đều lựa chọn hương liệu theo khẩu vị của khách hàng. Đây cũng là bài toán khó mà các doanh nghiệp cần giải quyết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Điều này cũng khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu vì phải thay đổi hương vị nhãn hàng sao cho phù hợp với khẩu vị từng địa phương.

công ty bán hương sầu riêng

Khẩu vị từng vùng miền ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng

1. Hương vị thực phẩm phụ thuộc vào khẩu vị vùng miền

Theo các chuyên gia về hương liệu thực phẩm từ các công ty bán hương sầu riêng, hương socola,… cao cấp thì hương vị sản phẩm phụ thuộc vào phần lớn khẩu vị của khách hàng.

Không giống với các thị trường khác, thị trường thực phẩm là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của người tiêu dùng.

Về khẩu vị mỗi vùng miền từ Bắc vào Nam đều khác nhau do đó các doanh nghiệp cần nắm bắt để điều chỉnh hương vị thực phẩm sao cho phù hợp.

công ty bán hương sầu riêng

Hương vị món ăn phụ thuộc vào khẩu vị từng khu vực

2. Người tiêu dùng quan tâm đến hương vị sản phẩm

Có thể dễ dàng thấy rằng người tiêu dùng đều đặc biệt quan tâm đến hương vị của sản phẩm họ sử dụng. Do vậy các món ăn ở từng vùng miền đều mang đậm hương vị địa phương. Trừ một số nơi dân di cư nhiều như tại Tp.HCM thì khẩu vị sẽ phụ thuộc vào khu vực dân cư sinh sống.

Nhìn chung, đa phần các chủ doanh nghiệp đều sử dụng hương liệu từ các công ty bán hương sầu riêng, hương liệu thực phẩm để món ăn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

công ty bán hương sầu riêng

Người tiêu dùng thường quan tâm đến hương vị sản phẩm

3. Các doanh nghiệp nên làm gì để nắm bắt khẩu vị khách hàng

Hầu như không có công thức chung nào cho khẩu vị của từng vùng miền, điều đó phụ thuộc vào hướng đi riêng của từng doanh nghiệp.

Các công ty trước khi tung sản phẩm ra thị trường thì nên tìm hiểu và thấu hiểu khẩu vị của từng đối tượng khách hàng tại các khu vực khác nhau để có công thức và chiến lược phù hợp.

Khi đã có thể thấu hiểu được khẩu vị của từng địa phương, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá tiềm năng phát triển sản phẩm hơn.

công ty bán hương sầu riêng

Doanh nghiệp nên tìm hiểu và nắm bắt khẩu vị người tiêu dùng

Việc định vị đối tượng khách hàng phụ thuộc khá nhiều vào khẩu vị của từng địa phương. Điều này cho thấy hương vị từ các công ty bán hương sầu riêng, hương liệu thực phẩm đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng sâu sắc đến nhu cầu của người tiêu dùng.

Để nắm bắt được khẩu vị của từng đối tượng khách hàng, các doanh nghiệp cần khảo sát, phân tích kĩ lưỡng để hiểu rõ nhu cầu cũng như đặc điểm về khẩu vị của từng khu vực vùng miền.