Từ lâu, matcha – hương trà xanh đã trở thành thức uống quen thuộc được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đậm đà và thơm ngon. Matcha được xem như tinh hoa bắt nguồn từ văn hóa truyền thống Nhật Bản và được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hương matcha – trà xanh như hương liệu chính cho các sản phẩm của họ, đem đến sự độc đáo và mới lạ đến với khách hàng.

Matcha – thức uống truyền thống ở Nhật Bản gây sốt thị trường F&B

hương trà xanh

Hương trà xanh đậm đà tự nhiên “gây nghiện” giới trẻ

Matcha không phải xuất xứ từ Nhật Bản như chúng ta vẫn thường nghĩ, thật ra Trung Quốc mới là quê hương của hương liệu này. Nhiều chuyên gia nhận định rằng matcha có tác dụng về khả năng chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư khá hiệu quả. Hơn nữa hương vị lại thơm ngon, dễ gây “nghiện” nên trở thành cơn sốt trong thị trường F&B trong những năm gần đây. Matcha – hương trà xanh là hương liệu chính trong nhiều đồ uống và bánh kẹo nổi tiếng trên các kệ hàng tại siêu thị chúng ta vẫn thường thấy. Thế nhưng hầu hết các sản phẩm hương matcha đều là hàng ngoại nhập hơn là các nhãn hàng nội địa.

Không đơn thuần chỉ là “trà”

hương trà xanh

Hương trà xanh matcha mang đến mùi vị truyền thống

Hương trà xanh matcha có mùi vị hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn và đón nhận nồng nhiệt đã có mặt trong rất nhiều thực phẩm trên thị trường F&B. Dường như “cơn bão” matcha vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi có hàng loạt thương hiệu độc quyền matcha ra đời như MOF, Japanit,…Nắm bắt được xu hướng đó một số doanh nghiệp lớn ở Việt Nam như Kinh Đô, Ajinomoto, Tân Hiệp Phát cũng cho ra đời các mặt hàng có hương liệu trà xanh tự nhiên.

Thực phẩm hương vị trà xanh hấp dẫn giới trẻ

Không giống những hương vị khác như hương cà phê, hương sữa,… hương trà xanh matcha có mùi vị tinh tế, độc đáo đem đến cảm nhận hoàn toàn mới cho người tiêu dùng. Giới trẻ luôn là đối tượng yêu thích những trải nghiệm lạ do đó hương trà xanh lại trở thành “new trend” các doanh nghiệp cần hướng đến để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bộ phận giới trẻ. Trong thời buổi ngành thực phẩm đang trong giai đoạn bão hòa, các doanh nghiệp nên có những bước khởi tiến để tạo ấn tượng cho người tiêu dùng, đồng thời làm xây dựng thương hiệu uy tín đối với khách hàng.

Hương trà xanh matcha tự nhiên sẽ là sự lựa chọn thích hợp giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời xu hướng thay đổi khẩu vị của khách hàng. Sử dụng hương liệu tự nhiên cao cấp với mùi hương đậm đà sẽ dễ dàng chạm đến “gu” của người tiêu dùng hơn.