Sau đại dịch Covid-19, ngành F&B chịu nhiều tổn thất đang dần lấy lại phong độ và trở lại trường đua phục vụ khách hàng. Việc cải thiện chất lượng dịch vụ và đầu tư nhiều hơn trong hương vị món ăn sẽ đem lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. MQ International sẽ gợi ý những hoạt động có thể áp dụng để cải thiện kinh doanh cũng như tìm mua hương liệu thực phẩm ở đâu phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Tái cấu trúc doanh nghiệp và khai thác hương vị đặc trưng của doanh nghiệp sau mùa dịch giúp thương hiệu tìm lại vị thế

Tái cấu trúc doanh nghiệp và khai thác hương vị đặc trưng của doanh nghiệp sau mùa dịch giúp thương hiệu tìm lại vị thế

1. Theo dõi và bắt nhịp với các xu hướng tiêu dùng mới

Việc khó khăn nhất cho doanh nghiệp khi trở lại đường đua sau mùa Covid-19 là làm thế nào để bắt kịp sự thay đổi chóng mặt của thị trường và nhu cầu tiêu dùng mới của khách hàng tiềm năng. Theo ông Joe McDonnell – điều hành WGSN Insight: đại dịch Covid bùng nổ là thời điểm buộc tất cả phải số hoá.

>> Xem thêm: Xu hướng tiêu dùng sẽ “bùng nổ” trên thị trường F&B Việt Nam năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19

Người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn những mặt hàng, sản phẩm đúng và đủ cho nhu cầu chứ không tích trữ, phát sinh nhiều do bị ảnh hưởng từ việc giảm chi tiêu và hạn chế di chuyển trước đó. Hầu hết cuộc sống của người dân đã, đang và sẽ quen thuộc, thích ứng hơn với kỹ thuật số và xu hướng này sẽ không biến mất sau khi việc dịch bệnh kết thúc, thậm chí còn phát triển hơn.

Xu hướng tiêu dùng thay đổi dẫn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thay đổi

Xu hướng tiêu dùng thay đổi dẫn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thay đổi

Những công ty có sản phẩm/ dịch vụ tập trung vào các yếu tố: sự thoải mái, thuận tiện hoặc thiết yếu sẽ nhanh chóng đáp ứng được xu hướng tiêu dùng này. Ngoài ra, việc tập trung khai thác các món ăn, thức uống hợp thời, đa dạng mùi vị và nâng cao sức khỏe là một hướng đi cần khai thác. Không quá tập trung và tìm mua hương liệu thực phẩm ở đâu mà quan trọng hơn và tìm ra công thức đáp ứng nhu cầu ăn uống lành mạnh, hợp vệ sinh và an toàn lúc này.

2. Đa dạng hóa mô hình kinh doanh để thích nghi trong mọi hoàn cảnh

Đa dạng mô hình kinh doanh sẽ mang lại nhiều điểm sáng tích cực hơn cho doanh nghiệp cũng như mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn. Với thị trường F&B, chuyển đổi mô hình kinh doanh từ offline sang online hoặc phát triển song song hai hình thức phục vụ tại quán và bán mang đi/ giao tận nhà là những hoạt động cần đẩy mạnh trong thời gian này.

Investment bank UBS từng dự đoán rằng doanh số từ ngành giao thức ăn tận nhà (food delivery sales) sẽ tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm, đến năm 2030 con số doanh thu 35 tỷ USD trên toàn cầu hiện nay sẽ tăng lên thành 365 tỷ USD.

Doanh nghiệp nên tận dụng và khai thác tối đa việc phục vụ tại nhà và hình thức giao hàng sau mùa dịch

Doanh nghiệp nên tận dụng và khai thác tối đa việc phục vụ tại nhà và hình thức giao hàng sau mùa dịch

Mọi thứ đã thay đổi sau đại dịch và doanh nghiệp cần phải làm quen với điều này. Cách khách hàng mong muốn và hình thức kinh doanh ăn uống cũng sẽ phải thay đổi.Áp dụng công nghệ thông tin vào mô hình kinh doanh càng nhiều càng tốt, vận dụng triệt để các food delivery app, tập trung phát huy quy trình cũng như chiến lược về delivery, bán hàng mang đi take-away sẽ làm hình thức kinh doanh của thương hiệu đa dạng hơn, đáp ứng nhiều khách hàng hơn.

 3. Sáng tạo và đổi mới cho những hương vị đã quá quen thuộc

Và đã đến lúc tạo nên sự khác biệt từ chính sản phẩm của bạn. Như MQ International đã chia sẻ từ trên, tập trung khai thác các món ăn mang hương vị mới lạ và đúng xu hướng bảo vệ sức khỏe, an toàn trong và sau mùa dịch sẽ mang lại những khởi sắc đáng có cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sao bạn không một lần nữa định vị lại hương vị đặc trưng của doanh nghiệp mình?

>> Xem thêm: Thị trường F&B Việt Nam 2020 bỗng chốc trở thành cuộc đua online trong mùa dịch Covid-19

Một vài thay đổi trong cách chế biến, nâng tầm sản phẩm với các công thức kết hợp đa dạng, an toàn hơn sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn. Ngoài ra, việc khai thác đồng thời nhiều hương vị mới mẻ trong món ăn bằng các hương liệu thực phẩm cao cấp, chất lượng sẽ mang lại ấn tượng tốt hơn cho thực khách của bạn.

Những nét chấm phá mới mẻ và hương vị đặc trưng sẽ mang lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp

Những nét chấm phá mới mẻ và hương vị đặc trưng sẽ mang lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp

  • Vì sao lại là hương liệu thực phẩm?

Các sản phẩm này được chiết xuất thuần tự nhiên với quá trình điều chế, đóng gói cẩn thận, giữ lại được trọn vẹn các giá trị dinh dưỡng đặc trưng trong từng nguyên liệu khác nhau mà thuận lợi ứng dụng trong quá trình chế biến, sản xuất của ngành F&B. Hương liệu thực phẩm đa dạng từ mặn, ngọt, chua cay đến trạng thái lỏng, đặc hay bột, vô cùng tiện lợi trong sản xuất và chế biến, kết hợp cùng nhau. Giá thành các loại hương liệu này cũng là một lợi thế để các doanh nghiệp tận dụng, khai thác trong thời gian trở lại sau đai dịch.

  • Có thể mua hương liệu thực phẩm ở đâu?

Mua hương liệu thực phẩm ở đâu mới có thể yên tâm và đảm bảo chất lượng sản phẩm đồ ăn, thức uống sau khi thành phẩm là câu hỏi khiến nhiều chủ doanh nghiệp trăn trở. Vậy tại sao không liên hệ trở thành đối tác của chúng tôi – MQ International ngay để giảm nhẹ nỗi lo?

>> Xem thêm: Case Study: Quy trình sản xuất xúc xích Đức xông khói của MQFlavor và đối tác

MQ International tự hào là nhà cung cấp hương liệu đa dạng, uy tín và cao cấp cho doanh nghiệp

MQ International tự hào là nhà cung cấp hương liệu đa dạng, uy tín và cao cấp cho doanh nghiệp

Là một trong những đơn vị uy tín trong ngành khai thác và cung cấp các hương liệu thực phẩm tự nhiên, cao cấp cho các lĩnh vực, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu về mùi hương và chất lượng mà doanh nghiệp đề ra. Các chuyên gia lâu năm trong ngành phát triển hương liệu F&B tại MQ International không ngừng nghiên cứu và khai thác những mùi hương tốt nhất, an toàn và chất lượng cho thị trường. Chúng tôi – sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi tìm mua hương liệu thực phẩm ở đâu để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn hậu Covid-19 nhiều thử thách!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM