Từ cuộc điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư thế giới thì có đến hơn 35% các ca mắc bệnh ung thư đến từ nguồn thực phẩm không an toàn. Do đó, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc thực phẩm mà họ sử dụng hàng ngày. Công khai nguồn gốc nguyên liệu trở thành phương pháp xây dựng uy tín và tạo dựng lòng tin với khách hàng tốt nhất với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và công ty bán hương liệu thực phẩm.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Nguồn gốc thực phẩm là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm

1. Thực phẩm sạch không chỉ ở nhãn mác

Hiện nay, để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhà nước đã ban hành các chính sách về vệ sinh thực phẩm, các quy định cho cơ sở kinh doanh và thành lập các tổ kiểm tại các cơ sở sản xuất lẫn công ty hương liệu thực phẩm trên toàn quốc.

Nhiều người tiêu dùng không ngần ngại bỏ số tiền cao hơn để mua thực phẩm sạch và có nguồn gốc rõ ràng. Trong khi đó, thực phẩm sạch không chỉ đơn thuần ở nhãn mác và thương hiệu mà còn cái tâm của người sản xuất.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Thực phẩm sạch cần được kiểm định rõ ràng về nguồn gốc

2. Nguyên liệu đầu vào đóng vai trò then chốt

Các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán ăn đều cần nguồn nguyên liệu đầu vào từ các công ty bán hương liệu thực phẩm. Vì sự quan tâm với an toàn sức khỏe, người tiêu dùng hiện nay ngày càng khắt khe khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là vấn đề về nguồn gốc. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B nên cẩn trọng trong việc chọn lựa nhà cung cấp nguyên liệu có uy tín và đảm bảo chất lượng.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm đầu vào đóng vai trò quan trọng trong thị trường F&B

3. Hương liệu thực phẩm tự nhiên là giải pháp hoàn hảo trong ngành F&B

Trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh đang dần thịnh hành trong xã hội. Đi cùng với đó là nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm sạch mà tiêu chí là nguồn gốc và những hương liệu được sử dụng. Xu hướng hiện nay của đa số người dùng là lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ để đảm bảo sức khỏe mặc dù giá thành của chúng cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác.

Vì vậy, cả các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm tươi lẫn công ty cung cấp hương liệu nên lựa chọn nguồn nguyên liệu là thực phẩm hữu cơ cao cấp cho sản phẩm của mình. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh một thương hiệu xanh – sạch, đủ sức để cạnh tranh trên thị trường.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Trước nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm bẩn với sức khỏe người tiêu dùng, cả doanh nghiệp và công ty bán hương liệu thực phẩm nên chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng, mà lựa chọn hợp lý nhất là nông phẩm hữu cơ. Đây không chỉ là vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là một cơ hội lớn để xây dựng hình ảnh về một thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng.