Đứng trước nguy cơ thực phẩm bẩn và rác thải ô nhiễm môi trường, nhiều doanh nghiệp đã cho ra đời các sản phẩm hữu cơ thân thiện môi trường. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cuộc cách mạng “xanh” dần thay thế trong tương lai. Đặc biệt những thực phẩm và đồ uống “organic” có hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp và không gây hại cho sức khỏe người dùng lẫn môi trường. Cuộc cách mạng này mở ra hướng đi mới trong ngành thực phẩm và đồ uống đem đến nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp.

hương liệu thực phẩm

Cuộc cách mạng xanh thay đổi ngành thực phẩm như thế nào?

1. Tiêu chuẩn “3 không” trong ngành F&B

hương liệu thực phẩm

Những tiêu chuẩn khắt khe trong ngành F&B

Hiện nay, ngành F&B đang nhanh chóng phát triển theo xu hướng cách mạng “xanh”. Đặc biệt trong ngành thực phẩm xanh cần hội tụ đủ 3 tiêu chuẩn “sạch – an toàn – thân thiện”. Để đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe đó các doanh nghiệp luôn có sự cải tiến để phù hợp. Đầu tiên là cần phải tìm nhà cung cấp hương liệu thực phẩm và nguyên liệu đầu vào tự nhiên cao cấp, đủ ổn định để phát triển trong thị trường lâu dài.

2. Xu hướng thực phẩm bảo vệ môi trường

hương liệu thực phẩm

Thực phẩm tiêu dùng “xanh”  giúp bảo vệ môi trường

Trên thế giới, xu hướng thực phẩm giúp bảo vệ môi trường đang ngày càng lớn mạnh và xây dựng thành cộng đồng phát triển bền vững. Do người tiêu dùng ngày càng am hiểu và có sự quan tâm đến môi trường nên cũng kén chọn hơn trong việc lựa chọn thực phẩm tiêu thụ. Đặc biệt đối với các thực phẩm hữu cơ với hương liệu thực phẩm tự nhiên sẽ giúp giảm thiểu chất thải độc hại ra môi trường thiên nhiên. Bằng cách đó, các thương hiệu lớn đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này và đưa ra những sản phẩm vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng vừa có lợi cho môi trường tự nhiên.

3. Tâm lý người tiêu dùng trong cuộc cách mạng “xanh”

hương liệu thực phẩm

Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm “xanh”

Theo nghiên cứu từ Mỹ thì lượng khí thải nhà kính từ sản xuất thực phẩm chiếm đến 19-29% lượng khí thải toàn cầu. Dư lượng thuốc trừ sâu cũng như phân bón hóa học có tác động rất lớn đến môi trường xung quanh. Nếu sử dụng các thực phẩm hữu cơ với hương liệu thực phẩm tự nhiên thì bạn vừa bảo vệ được sức khỏe lại có thể hạn chế lượng thuốc hóa học độc hại thải ra môi trường.

Cách mạng “xanh” là xu hướng mới thể hiện sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật cũng như nhận thức của người tiêu dùng. Những sản phẩm với hương liệu thực phẩm tự nhiên ra đời như hệ quả tất yếu cho xu hướng thực phẩm xanh hiện nay. Các doanh nghiệp cần chú trọng đến nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như hương vị của thực phẩm đảm bảo tự nhiên và thân thiện môi trường để đón đầu xu hướng mới. Ngoài ra, có thể liên hệ những công ty cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.