Nước tăng lực là thức uống có tiềm năng phát triển thị trường cực lớn, số lượng sản phẩm tiêu thụ luôn nằm trong Top của ngành giải khát. Đi cùng với xu hướng bảo vệ sức khỏe, nước tăng lực đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến các sản phẩm mang hương vị tự nhiên. Trong đó, trà đen là một trong những nguyên liệu được các nhà sản xuất thức uống bổ sung năng lượng quan tâm nhất hiện nay.

Vậy công dụng của trà đen đối với sức khỏe như thế nào? Sự kết hợp của trà đen và nước tăng lực mở ra cơ hội gì cho ngành đồ uống? Tất cả sẽ được Win Flavor giải đáp trong bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

cong-dung-cua-tra-den-giam-thieu-lo-ngai-khi-dung-nuoc-tang-luc-win-flavor

Công dụng của trà đen giảm thiểu lo ngại khi dùng nước tăng lực 

1. Động lực phát triển nước tăng lực vị trà đen 

Nước tăng lực là dòng sản phẩm nước giải khát được phát triển từ thực phẩm chức năng. Với thành phần chính gồm caffeine, inositol và taurine, nước tăng lực là thức uống bổ sung năng lượng, tăng cường thể chất, giúp đầu óc tỉnh táo và chống mất nước trong tập luyện. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà loại đồ uống này hướng đến là người trưởng thành, làm việc căng thẳng và thường xuyên vận động.

Trà đen để làm gì,? Công dụng của trà đen ra sao?” cũng là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Trà đen hay hồng trà là loại trà có vị mạnh, có độ oxy hóa cao, màu nâu sáng cho tới đỏ đậm tùy thuộc vào tính chất lá trà nguyên liệu, thường được dùng trong pha chế, sản xuất các loại nước uống, trà đóng chai thông thường.

Thị trường thức uống bổ sung năng lượng có tốc độ phát triển nhanh và tệp khách hàng cực lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít khách hàng vẫn định vị nước tăng lực như một loại đồ uống chứa nhiều caffeine và đường, không tốt cho sức khỏe. Điều này một phần xuất phát từ việc thị trường đang thiếu vắng các loại nước tăng lực mang hương vị tự nhiên như trà, thảo dược hay trái cây. Công dụng của trà đen, trà xanh và các loại thảo dược sẽ giúp khách hàng giảm thiểu lo ngại khi sử dụng thức uống này.

thi-truong-nuoc-tang-luc-phat-trien-nhanh-va-manh-me-win-flavor

Thị trường nước tăng lực phát triển nhanh và mạnh mẽ 

Sau đại dịch Covid – 19, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Ngoài thương hiệu, bao bì, họ còn chú ý đến nguồn nguyên liệu, cách chế biến và hàm lượng dinh dưỡng. Những nhận định cố hữu về nước tăng lực phần nào gây cản trở trong quyết định mua hàng, nhất là khi thị trường đồ uống đang ngày càng đa dạng. 

Dựa trên các tính chất cần thiết của thị trường và công dụng của trà đen sự ra đời của các sản phẩm nước tăng lực vị trà được xem là giải pháp giúp dung hòa 2 yếu tố sức khỏe và hương vị.

tra-den-co-nhieu-loi-ich-cho-suc-khoe-win-flavor

Công dụng của trà đen cho sức khỏe 

Có thể thấy, nước tăng lực là thị trường có tính cạnh tranh cao. Để đứng vững trong ngành này, doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, tạo ra được các sản phẩm khác biệt. Nước tăng lực hương vị tự nhiên từ trà được đánh giá là thị trường ngách đầy tiềm năng, có thể trở thành một lĩnh vực mới của đồ uống từ trà đen xuất khẩu

Các dòng sản phẩm được nghiên cứu, kết hợp không chỉ mới lạ mà công dụng của trà đen còn đáp ứng được yếu tố sức khỏe cho người sử dụng. Trà đen kết hợp cùng nước tăng lực truyền thống tạo ra hương vị độc đáo, là sản phẩm đáng hứa hẹn khi tung ra thị trường.

2. Nghiên cứu mở ngách thị trường với Win Flavor

Trà đen là dòng trà khá quen thuộc trong ngành đồ uống. Trà đen pha trà sữa mang đến hương vị chuẩn, thơm ngon và đậm vị. Không dừng lại ở đó, trà đen đang dần trở thành một trong những hương liệu để sản xuất nước tăng lực. Là thành tố chính giúp loại trà này được lựa chọn để kết hợp cùng đồ uống tăng lực. “Cú bắt tay” này tạo ra sự đa dạng trong hương vị, tăng cường dưỡng chất và gạt bỏ các định kiến về thức uống bổ sung năng lượng công dụng của trà đen.

nuoc-tang-luc-huong-vi-tu-nhien-la-xu-huong-cua-nganh-do-uong-win-flavor

Nước tăng lực hương vị tự nhiên là xu hướng của ngành đồ uống 

Như đã nói, nước tăng lực hương vị tự nhiên là thị trường đầy hứa hẹn. Do đó, để tạo ra một dòng nước tăng lực vị trà, doanh nghiệp nghiên cứu kỹ về thị trường cũng như tìm kiếm đối tác. Win Flavor là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất nước tăng lực. Chúng tôi có đủ năng lực về công nghệ, cách thức vận hành và am hiểu thị trường, chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho Quý doanh nghiệp.

Win Flavor đã xây dựng được một quy trình sản xuất chuyên nghiệp, với nhiều bước và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc chuyên dụng. Đặc biệt, trước khi bắt tay vào sản xuất, các chuyên gia sẽ tiến hành nghiên cứu sản phẩm, lựa chọn nguồn nguyên liệu và quy trình phù hợp, đảm bảo khai thác hết các chất dinh dưỡng và công dụng của trà đen.

win-flavor-co-quy-trinh-chuan-tao-ra-cac-san-pham-nuoc-tang-luc-win-flavor

Win Flavor có quy trình chuẩn tạo ra các sản phẩm nước tăng lực 

Về cơ bản, để cho ra đời một sản phẩm nước tăng lực, Win Flavor sẽ thực hiện đầy đủ các bước như: nấu, lọc, bão hòa CO2, chiết rót, đóng – ghép nắp, bao màng co nhãn, in date và đóng thùng. Tất cả các bước kể trên đều được thực hiện bằng hệ thống thiết bị hiện đại, cam kết các chỉ tiêu về thành phần, tỉ lệ và chất lượng thành phẩm.

Nước tăng lực hương vị tự nhiên sẽ là xu hướng cho thị trường đồ uống trong thời gian sắp tới. Win Flavor hân hạnh được đồng hành cùng Quý doanh nghiệp để tạo ra các sản phẩm độc đáo, mới lạ và đảm bảo chất lượng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về công dụng của trà đen và tiềm năng của ngành đồ uống bổ sung năng lượng.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.