Coca Cola nổi tiếng là một trong những thương hiệu hiểu rõ nhất insight người tiêu dùng và ứng dụng hiệu quả vào các dòng sản phẩm của mình. Xuất phát từ ý tưởng những chiếc máy bán soda cho phép tự do pha trộn nước ngọt, Coca Cola đã tìm ra hương vị yêu thích của đại đa số người dùng và cho ra đời dòng nước giải khát hương vani quả anh đào đầu tiên. Cùng với nước ngọt Zero Sugar, coca hương vani anh đào sẽ chính thức lên kệ từ tháng 2/2020.

hương vani

Sản phẩm Coca Cola hương vani kết hợp hương anh đào đầu tiên trên thị trường

Có gì độc đáo trong sản phẩm mới của Coca Cola?

Coca Cola hương vani anh đào là một biến thể của dòng nước ngọt màu nâu đã làm nên tên tuổi của hãng. Với hương vani quả anh đào đen được bổ sung trong công thức, dòng nước ngọt này có hương vị khá độc đáo so với nhiều dòng sản phẩm có thành phần quả anh đào “tiền nhiệm”. Vị thơm ngon, béo ngọt của vani kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của anh đào là mô tả chung cho hương vị mới của Coca Cola.

hương vani

Coca hương vani anh đào được bổ sung hương anh đào nhiều hơn các sản phẩm trước

Để khiến người dùng quan tâm và đảm bảo rằng họ không từ bỏ thương hiệu Coca truyền thống, Coca Cola đang nỗ lực làm cho dòng sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn hơn đối với cả người dùng trung thành và những người uống thông thường bằng những hương vị mới.

Vì vậy, đây cũng là một trong những sản phẩm nằm trong chuỗi kế hoạch đổi mới táo bạo của hãng. Trước đó, Coca Cola đã ra mắt dòng tăng lực Coke Energy tại thị trường Mỹ. Trên bình diện quốc tế, hãng đã tung ra dòng sản phẩm Coca hương cà phê “cạnh tranh” với dòng nước ngọt hương cà phê của Pepsi.

hương vani

Cola hương cà phê của Coca Cola

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên “ông lớn” F&B ứng dụng các dòng hương mới trong sản phẩm nước ngọt. Tháng 2/2019, hãng đã trình làng nước ngọt hương vani cam vô cùng thành công bởi hương cam gắn liền với tuổi thơ của đại đa số người dùng tại thị trường Bắc Mỹ. Các hương chanh, gừng, mâm xôi, việt quất cũng từng được sử dụng trong các sản phẩm của thương hiệu.

Cùng với Coca Cola hương vani anh đào, các loại đồ uống mang tính chất tăng lực thường được người dùng ưa chuộng hơn trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm mới này từ Coca Cola làm được nhiều hơn thế nhờ có thêm hương vani và quả anh đào khác biệt.

hương vani

Nước ngọt hương vani cam là một trong những “siêu phẩm” vào năm 2019 của Coca Cola

Nguyên nhân nào cho sự kết hợp giữa hương vani và quả anh đào?

Để phát triển và ra mắt sản phẩm mới này, Coca Cola dựa vào các nghiên cứu sở thích người tiêu dùng. “Freestyle” – máy bán nước soda tự động từ Coca Cola đã cho ra những số liệu chính xác về hương vị mà người tiêu dùng yêu thích.

Coca Cola có khoảng 51.000 máy Freestyle Soda và tất cả chúng đều được kết nối trên một nền tảng kỹ thuật số duy nhất. Đội ngũ của Coca Cola sẽ nhận được cập nhật thông tin thường xuyên từ các chiếc máy như: thức uống nào được rót vào thời gian nào trong ngày, hương vị nào phổ biến và số lượng được phân phối…

hương vani

Coca Cola tìm hiểu hành vi người dùng thông qua các máy bán nước tự động từ năm 2009

Từ những số liệu đó, Coca Cola sẽ nắm được những hương vị phổ biến trên các màn hình làm việc khác nhau. Và kết quả từ việc thử nghiệm này chính là  sự ra đời của dòng Coca hương vani anh đào hiện tại.

Coca hương vani anh đào là thức uống pha trộn hương vị phổ biến nhất trên các máy Freestyle Soda theo dữ liệu của công ty từ năm 2009. Dữ liệu đó hoàn toàn cho thấy rằng Coca Cola đang có một đối tượng tiềm năng khách hàng khá lớn cho dòng Coca mới này.

hương vani

Những chiếc máy pha trộn Coca tùy ý thích tại Mỹ

Quá trình làm sống lại thương hiệu Coca-Cola và bài học cho những doanh nghiệp F&B hiện tại

Trong nhiều năm, Coca Cola đã ngừng giới thiệu những hương vị mới dưới thương hiệu truyền thống của họ. Coca hương cam vani là hương vị mới đầu tiên và trường tồn kể từ năm 2007.

Giám đốc thương hiệu Oana Vlad cho biết: “Mục tiêu của Coca Cola là trở thành một “công ty nước giải khát tổng thể” với mọi sản phẩm từ coca đến cà phêsữa. Phát triển các dòng sản phẩm mới cùng với Coca truyền thống là một cách giúp đạt được mục tiêu”.

hương vani Dù không ngừng đổi mới, Coca Cola vẫn đẩy mạnh dòng sản phẩm truyền thống của thương hiệu

Ngoài việc giới thiệu các hương vị mới, Coca Cola đang đầu tư vào việc tiếp thị các khái niệm mới hơn cho khách hàng. Quảng cáo về Super Bowl có Jonah Hill và Martin Scorsese đã giúp giới thiệu dòng Coke Energy (Coca Cola tăng lực) cho những người thích uống rượu ở Mỹ.

Song song đó, Coca Cola đang lên kế hoạch thúc đẩy tiếp thị cho Coca hương vani anh đào vào khoảng tháng 3, thông qua quan hệ hợp tác với NCAA – Giải Bóng rổ Đại học vô địch Quốc gia Mỹ được tổ chức vào mỗi mùa xuân. Có thể thấy, Coca Cola đang từng bước cố gắng đổi mới, cập nhật xu hướng và tập trung vào hành vi sở thích của người dùng nhiều hơn bao giờ hết.

hương vani

Chiến dịch marketing sáng tạo là một trong những điểm mạnh của hãng

Hy vọng, bài viết trên của MQ International đã mang đến những thông tin hữu ích cho đọc giả. Qua đó, các doanh nghiệp F&B cũng như các công ty cung cấp nguyên liệu thực phẩm, mà cụ thể hơn là các công ty bán hương vani thực phẩm, hương anh đào thực phẩm có thể tận dụng xu thế tiêu dùng này để đẩy mạnh sản xuất, phát triển cho dòng sản phẩm đang cực nổi của Coca Cola này,  đồng thời, rút ra được những điểm nhạy bén học được từ cách phát triển sản phẩm đồ uống cho người tiêu dùng trong tương lai.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phảm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

https://mqflavor.com/huong-vi-ca-phe-la-gi/