Suốt một thời gian dài, thị trường nước giải khát của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã bị thống lĩnh bởi đồ uống có gas. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, xu hướng sử dụng đồ uống có chiết xuất trà xanh tự nhiên, chiết xuất cà phê,… đang dần tăng cao. Vậy, liệu có cơ hội nào cho đồ uống có chiết xuất tự nhiên vươn lên vị trí dẫn đầu trong ngành giải khát hay không?

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Liệu có cơ hội nào để đánh bại nước ngọt có gas?

Đồ uống có chiết xuất tự nhiên từng bị người tiêu dùng lãng quên

Trong lịch sử phát triển của ngành nước giải khát tại thị trường Việt Nam, đồ uống chiết xuất từ tự nhiên từng được sử dụng rất rộng rãi và là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sau khi thoát khỏi giai đoạn khó khăn, toàn bộ nền kinh tế, công nghiệp Việt Nam có một sự thay đổi lớn. Đó cũng là lúc đồ uống chiết xuất trà xanh tự nhiên, cà phê vợt,… phải nép mình nhường chỗ cho đồ uống có gas, nước tăng lực… chiếm lĩnh thị trường.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Xu hướng uống cà phê vợt từng rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Thế nhưng, khi thời đại càng phát triển, hiện đại, những đồ uống trên không còn làm người tiêu dùng an tâm nữa. Đây chính là cơ hội để đồ uống có chiết xuất tự nhiên vực dậy, lấy lại thời hoàng kim đã mất. Giờ đây, các đồ uống chiết xuất tự nhiên không chỉ có bảng thành phần “xanh, sạch”, mà chúng còn đem lại những lợi ích tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Đồ uống có chiết xuất tự nhiên làm người tiêu dùng an tâm hơn

Những chiết xuất tự nhiên đang “làm mưa làm gió” trên thị trường nước giải khát

Từ lâu, trà đã gắn liền với văn hóa người Việt nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Thế nhưng, nếu vào thời xưa, trà được nấu và uống nóng, thì ngày nay, công nghệ hiện đại đã cho ra đời một loại thức uống có chiết xuất trà xanh tự nhiên, trà đen, trà thảo mộc… nhưng được sáng tạo theo cách hoàn toàn mới.

Vào tầm hơn chục năm về trước, các loại đồ uống có chiết xuất từ trà ra đời và tạo nên một cơn sốt lớn với người tiêu dùng. Vị trà tự nhiên độc đáo, chất EGCG có trong trà giúp tăng độ sảng khoái khi uống, thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể,… ngần ấy điểm mạnh đã khiến đồ uống chiết xuất từ trà đánh bật đối thủ lúc bấy giờ là nước tăng lực, đồ uống có gas.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Theo thời gian, cách uống trà cũng dần thay đổi

Cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người trên toàn thế giới, thế nhưng nó lại có những bất tiện nhất định trong lúc pha chế hay đem theo. Khi cuộc sống càng hiện đại, con người càng trở nên bận rộn, họ cần những thứ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các công ty đã cho ra đời những thương hiệu cà phê đóng lon. Đúng như dự đoán, ngay khi vừa xuất hiện trên thị trường, cà phê đóng lon đã nhanh chóng được ưa chuộng.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Với sự tiện lợi, cà phê đóng lon nhanh chóng được đón nhận nồng nhiệt

Với các phản hồi tích cực từ người tiêu dùng hiện nay, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc đồ uống chiết xuất cà phê, chiết xuất trà xanh tự nhiên… sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài thị trường quốc tế.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM