Từ hàng trăm năm nay, nấm luôn là một trong những loại thực phẩm được con người ưa chuộng nhất, chỉ sau thịt cá. Theo thời gian, công nghệ chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên ngày càng phát triển giúp những thành phần dinh dưỡng tốt nhất của nấm được giữ lại và mở rộng ứng dụng vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực thực phẩm.

chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên

Các loại chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm

1. Sản xuất rượu bia

Nếu được nuôi cấy trong môi trường phù hợp, nấm dược liệu sẽ lên men chuyển hóa trở thành một trong những thành phần quan trọng để tạo nên nồng độ cồn và hương vị đặc trưng trong các sản phẩm bia và rượu.

2. Làm bánh mì

Các ứng dụng chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên được sử dụng vô cùng rộng rãi trong việc sản xuất các loại bánh phổ biến hiện nay như bánh mì, bánh ngọt, bánh bao hay pizza… Men nấm tươi không chỉ giúp bánh được phồng, nở mà còn đem lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon đặc trưng cho sản phẩm.

chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên

Chiết xuất nấm được sử dụng để tạo độ phồng nổ cho các loại bánh mì, bánh bao, bánh ngọt…

3. Gia vị món ăn

Với hàm lượng muối thấp, chiết xuất nấm dược liệu thường được sấy khô ở dạng bột mịn rồi sử dụng đa dạng trong gia vị nêm nếm hoặc sốt. Bột chiết xuất nấm thông thường có hương vị vô cùng đặc trưng giúp tăng tính đậm đà cho mọi loại thực phẩm, từ đó, các nhà sản xuất có thể giảm thiểu lượng muối tối đa mà không ảnh hưởng tới hương vị sản phẩm.

Bên cạnh đó, chiết xuất nấm cũng mang lại vị ngọt thanh mát, tròn trịa, không gắt vô cùng độc đáo. Nhờ thành phần chứa hàm lượng lớn đạm tự nhiên, nấm dược liệu còn được sử dụng để tạo vị ngọt umami cho nước dùng đồng thời khử mùi khó chịu, khử tính chất của hải sản và làm tròn vị cho nước tương, nước mắm.

chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên

Chiết xuất nấm dược liệu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất gia vị nhờ vị đậm đà và hương tự nhiên đặc trưng

4. Sản xuất đồ uống

Bên cạnh một số công dụng kể trên thì chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên còn được ứng dụng trong sản xuất các loại thức uống dinh dưỡng. Trà nóng có thành phần chiết xuất nấm linh chi, nấm chaga hay đông trùng hạ thảo… thường được dùng cho người lớn tuổi hay người suy nhược cơ thể để bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất.

Ngoài ra, một số loại nấm dược liệu đặc trưng cũng có thể được ứng dụng trong công nghệ sản xuất nước giải khát như nước ngọt, cà phê, nước ép trái cây… để tăng vị ngon, vị béo và kéo dài hậu vị thưởng thức.

chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên

Chiết xuất nấm dược liệu được ứng dụng trong sản xuất đồ uống

Trên thực tế nấm là loài dược liệu quý với nhiều công dụng bổ dưỡng, hữu ích cho sức khỏe. Bởi thế mà các loại thực phẩm, thức uống chiết xuất nấm dược liệu tự nhiên đang ngày càng được nghiên cứu, phát triển và bày bán rộng rãi hơn trên thị trường. Nhanh tay nắm bắt cơ hội và đầu tư ứng dụng chiết xuất nấm để tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo và có lợi cho sức khỏe chính là con đường đúng đắn mà các doanh nghiệp nên chú trọng để tiên phong dẫn đầu thị trường.

MQ International tự hào là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp được sản xuất và kiểm định từ các tập đoàn hàng đầu thế giới. Chỉ cần bạn có nhu cầu – chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, cùng bạn tạo nên những mùi hương tự nhiên độc đáo, mới lạ nhất.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM