Hương liệu thực phẩm từ lâu vẫn là chủ đề nóng của giới báo chí và là nỗi ngán ngẩm của người tiêu dùng. Tại chợ Kim Biên, chợ Bình Tây.. thủ phủ của các loại hương liệu, hóa chất, hàng loạt chai hương liệu cỡ to không có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được bày bán công khai với giá rẻ như cho. Rồi mai đây, sức khỏe người Việt và danh tiếng mà các doanh nghiệp F&B đã gầy dựng bấy lâu sẽ đi về đâu với những loại hương liệu kém chất lượng đang ngày càng lấn lướt này?

Thị trường hương liệu Việt Nam rất cần những sản phẩm cao cấp, có nguồn gốc từ thiên nhiên

Từ trăn trở về thực trạng hương liệu thực phẩm kém chất lượng đang hoành hành tại Việt Nam…

Theo thống kê của UBND quận 5, có đến gần 80 doanh nghiệp và 37 cá nhân kinh doanh hương liệu thực phẩm kém chất lượng tại khu vực chợ Kim Biên. Bên trong các cửa hàng bé xíu, xung quanh dày đặc chai lọ đựng hóa chất và phụ gia thực phẩm với mùi hóa chất nồng nặc, các loại hương liệu hóa học đủ mùi vị được chứa trong những can nhựa không có nhãn mác và được bán với giá rẻ mạt.

Những loại hương liệu thực phẩm kém chất lượng này là nguồn gốc của nhiều căn bệnh thời đại đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam như ung thư ruột, ung thư dạ dày…

Điều đáng nói là không chỉ các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ mới tìm đến chợ Kim Biên, mà các doanh nghiệp F&B lớn đôi khi cũng tìm đến các tiểu thương nơi đây để giảm gánh nặng chi phí sản xuất. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, những loại hương liệu kém chất lượng này còn trong phút chốc hủy hoại uy tín mà các doanh nghiệp F&B đã nỗ lực xây dựng trong thời gian dài.

Theo Báo Mới, ngày 18/3/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã công bố quyết định xử phạt hành chính Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng trực thuộc tại số 10 và 283 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức và 68 Lê Văn Việt, Q.9 tổng cộng 146 triệu đồng do hàng loạt vi phạm, trong đó nổi bật là kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Số tiền chịu phạt có lẽ không đáng là bao so với doanh thu khổng lồ mà các doanh nghiệp F&B kiếm được. Tuy nhiên, sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp lại là những thứ vô giá, dốc bao nhiêu tiền cũng không mua lại được.

Công an chức năng xử phạt các hộ kinh doanh hương liệu thực phẩm tại chợ Kim Biên ( Nguồn: zing.vn )

… Đến lý tưởng cải tổ thị trường hương liệu thực phẩm Việt Nam

Cũng là người tiêu dùng trực tiếp, đội ngũ sáng lập MQ International hiểu rõ sự hiện diện của “thần chết” trong từng chai nước giải khát, từng gói mì tôm, từng viên chả thịt đang đe dọa người Việt như thế nào. Và là một người kinh doanh, chúng tôi cũng đồng cảm với nỗi trăn trở của các doanh nghiệp F&B đang phải đối mặt với bài toán chi phí khó ra sao khi phải nhập hương liệu cao cấp từ nước ngoài với giá khá cao.

Là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hương liệu tự nhiên, chúng tôi trăn trở liệu mình có thể sử dụng tiềm năng mạnh này thế nào để biến lý tưởng vực dậy sức khỏe người tiêu dùng, và giúp doanh nghiệp F&B bảo vệ uy tín, trong khi vẫn giải quyết được bài toán khó mang tên chi phí?

Được thai nghén từ lý tưởng đó, MQ International ra đời với sứ mệnh trung hòa lợi ích giữa các doanh nghiệp F&B và người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp hương liệu tự nhiên và hương liệu thực phẩm cao cấp được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Với chứng từ, giấy tờ và nhãn mác rõ ràng, MQFlavor luôn đi tiên phong trong việc minh bạch hóa nguồn gốc xuất xứ và chất lượng hương liệu tự nhiên.

MQFlavor đem đến cho doanh nghiệp các loại hương liệu thực phẩm cao cấp có nguồn gốc từ thiên nhiên

Đã đến lúc trả lại sự uy tín, chất lượng cho nền hương liệu thực phẩm Việt Nam, đã đến lúc các doanh nghiệp F&B không còn phải bôn ba đi tìm nhà cung cấp hương liệu cao cấp với giá thành hài hòa lợi ích, và đã đến lúc người tiêu dùng Việt không còn phải e dè trước hương liệu thực phẩm nữa.

Chúng tôi tuyên chiến vì những điều tử tế và những giá trị lâu dài cho doanh nghiệp Việt và người tiêu dùng Việt. Vì chúng tôi hiểu, đó chính là sứ mệnh của người dẫn đầu.  

Cung cấp hương liệu thực phẩm tại TPHCM

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ