Thị trường nước giải khát Việt Nam luôn là “miếng bánh” béo bở đối với các nhà đầu tư. Bình quân mỗi năm, một người Việt tiêu thụ trên 23 lít nước giải khát và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới (theo thống kê của Hiệp hội Bia rượu – Nước giải khát Việt Nam).

Để tồn tại trong thị trường đầy khốc liệt này, các nhà sản xuất phải nắm bắt được xu hướng để cho ra sản phẩm hợp “gu” người dùng. Chẳng phải khi không mà xuất hiện ngày càng nhiều dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như sữa trái cây hương cam (Orange Flavor), hương dâu, hương xoài…; sữa hạt; trà thảo mộc… Vậy xu hướng nào sẽ thống trị thị trường nước giải khát năm 2018 – 2019? Cùng MQFlavor tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nước giải khát đóng chai

hương cam

Nước giải khát đóng chai đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa

Nhịp sống nhanh, bận rộn với guồng quay công việc đã khiến cho nhiều người không còn đủ thời gian để thong thả tận hưởng cuộc sống. Họ dần ưa chuộng các sản phẩm sẵn có, dùng được ngay mà không phải tốn quá nhiều thời gian pha chế. Vì vậy, các dạng sản phẩm nước giải khát đóng chai được nhiều người chọn mua với các hương vị đa dạng như trà sữa đóng chai; cà phê lon; nước hoa quả với đủ loại hương như hương cam, hương chanh (Lemon Flavor), hương dâu, hương đào v.v..

2. Đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên

hương cam

Sữa trái cây bổ dưỡng Nutri Boost đang được lòng giới trẻ

Người dùng hiện nay đang ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe trong việc chọn lựa thực phẩm và đồ uống. Họ tránh những loại đồ uống làm từ hóa chất, chứa chất bảo quản, chất tạo màu, nhiều đường; đặt ưu tiên hàng đầu lên các loại nước có nguyên liệu tự nhiên, ít đường, tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, thay vì nước ngọt có ga, người tiêu dùng ưu ái chọn lựa nước giải khát không đường, có nguồn gốc thiên nhiên tuy giá thành cao hơn khoảng 20%. Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến sữa trái cây hương cam (Orange Flavor), hương dâu, hương xoài…; trà xanh, trà thảo mộc; sữa đậu nành, sữa óc chó, sữa mè đen…

Trên đây là 2 xu hướng sẽ thống trị thị trường nước giải khát vào năm 2018 – 2019. Hiểu rõ và nắm bắt xu hướng người tiêu dùng là một trong những công việc cần thiết để nghiên cứu và phát triển ra dòng sản phẩm mới. Tiếp đến là tìm kiếm nguồn cung cấp hương liệu tự nhiên, đa dạng và an toàn cho sức khỏe.

MQFlavor chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm hương liệu cao cấp, có nguồn gốc tự nhiên, đầy đủ giấy tờ và chứng nhận sản phẩm không gây hại cho sức khỏe con người. Tại MQFlavor, bạn có thể tìm thấy mọi hương liệu mình cần như hương cà phê, hương sữa, hương dâu, hương chanh (Lemon Flavor), hương dứa, hương bí đao, hương yến… Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp nghiên cứu ra các sản phẩm đồ uống có hương vị thơm ngon, mới lạ, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.