Ngành F&B là một ngành phục vụ dịch vụ ẩm thực đang phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay. Trong năm 2020, F&B sẽ phát triển ra sao và hứa hẹn những bất ngờ gì? Hãy cùng MQ International tìm hiểu về xu hướng ngành F&B 2020 qua bài viết chia sẻ dưới đây các bạn nhé!

xu hướng ngành F&B 2020

Ngành F&B là một ngành phục vụ dịch vụ ẩm thực đang phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay

1. Những điểm đáng chú ý về ngành F&B

Ngành F&B đang ngày càng phát triển, trở thành một bộ phận cực kỳ quan trọng trong các ngành dịch vụ hiện nay. Những điểm đáng chú ý mà chúng ta phải nhắc đến trong ngành F&B, như:

 • Khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về ăn uống

Trong thập niên gần đây, thước đo của các khu du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn không chỉ nằm ở những tiện nghi, tiện ích mà những địa điểm này mang đến. Nó còn được đo bằng khả năng đáp ứng nhu cầu ăn uống, giải trí của khách hàng.

Đây cũng được coi là vai trò hàng đầu của những người hoạt động trong ngành nghề F&B. Việc nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng các nhu cầu về ăn uống của khách hàng chính là bí quyết giúp tăng nhận diện thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

 • Thúc đẩy doanh thu cho các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ

Nhờ sự đáp ứng tối đa các nhu cầu ăn uống và giải trí của khách hàng trong các nhà hàng, khách sạn; các khu du lịch mà F&B đã góp phần thúc đẩy doanh thu cho các doanh nghiệp.

Về phía khách hàng, sự hoàn thiện này khiến cho họ cảm thấy thoải mái hơn trong mỗi chuyến đi hay mỗi khi tổ chức sự kiện. Điều này giúp tạo nên điểm nhấn cho thị trường F&B Việt Nam 2020.

xu hướng ngành F&B 2020

Sự đáp ứng của F&B mang lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp

 • Tăng tầm ảnh hưởng của thương hiệu

Lý do khách hàng nhớ tới một thương hiệu nào đó là gì? Phần lớn nằm ở chất lượng dịch vụ. Vì thế, việc chinh phục khách hàng của các nhà hàng, khách sạn bằng cách hoàn thiện các dịch vụ là mục tiêu then chốt hiện nay.

Nếu khách sạn của bạn có dịch vụ F&B tốt, chu đáo, tận tình thì chắc chắn sẽ lấy được lòng khách hàng và việc họ quay lại với khách sạn của bạn lần kế tiếp là điều đương nhiên.

2. Nét nổi bật trong xu hướng F&B năm 2020

Mặc dù trên thế giới, sự phát triển của ngành F&B đã đạt được rất nhiều thành công và mang tới cho các doanh nghiệp nguồn doanh thu khổng lồ mỗi năm. Tuy nhiên, ở Việt Nam; F&B mới chỉ thực sự được quan tâm trong khoảng 5 năm trở lại đây và phải tới hiện tại F&B mới có được những “hình hài” rõ nét.

Năm 2020 được xem là một năm đầy hứa hẹn cho ngành F&B tại Việt Nam khi các doanh nghiệp đều nhận ra “cơ hội siêu hời” mà F&B mang lại. Những xu hướng ngành F&B 2020 được dự báo như:

 • Sự chiếm lĩnh của thực phẩm Organic

Trước những nguy cơ thực phẩm bẩn, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ bị đào thải. Thay vào đó, thực phẩm hữu cơ (Organic) lên ngôi do được trồng, chế biến và sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Nhu cầu của khách hàng nhắm tới là những bữa ăn chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Do đó, ngay cả khi giá cả các loại thực phẩm Organic cao gấp 2 – 3 lần so với các thực phẩm cùng loại trên thị trường vẫn được người tiêu dùng chấp nhận.

xu hướng ngành F&B 2020

Thực phẩm Organic đang lên ngôi trong thị trường ẩm thực

 • Xu hướng M&A của các công ty thực phẩm

Nếu như trước đây, các đơn vị cung cấp thực phẩm phải mất nhiều khâu trung gian để đưa sản phẩm tới khách hàng thì hiện tại, những doanh nghiệp này sẽ tiếp cận khách hàng trực tiếp và đa diện.

Tương tự với các đơn vị kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch cũng hoạt động tương tự. Họ đều phát triển song song với việc cung cấp dịch vụ về thực phẩm, mang thương hiệu của chính mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Tiếp thị và giao hàng tận nơi

Nếu như trước đây, người tiêu dùng muốn ăn uống hoặc mua các loại thực phẩm theo nhu cầu, họ phải đến tận nơi để thưởng thức hoặc mua về. Nhưng hiện tại, xu hướng tiếp thị và giao hàng tận nơi giúp người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào. Đây cũng là điểm vô cùng nổi bật trong xu hướng ngành F&B 2020.

 • Công nghệ điện tử tương tác

Một xu hướng tiếp theo phải nhắc tới trong ngành F&B hiện nay, đó là sự phát triển của công nghệ điện tử tương tác. Để tiếp cận khách hàng của mình, các doanh nghiệp không chỉ có những kênh tiếp thị và bán hàng truyền thống mà còn hoạt động mạnh mẽ thông qua công nghệ điện tử tương tác.

Bằng việc kết nối với khách hàng qua các trang mạng xã hội chính thức do doanh nghiệp phát hành; việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng và cung ứng các dịch vụ cho khách hàng trở nên thuận tiện hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

3. Cơ hội phát triển cho ngành F&B tại Việt Nam

xu hướng ngành F&B 2020

Tại Việt Nam, nhu cầu về ẩm thực của người tiêu dùng ngày càng tăng

Tại Việt Nam, thị trường F&B Việt Nam 2020 được đánh giá có nhiều điểm sáng và mang lại những cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp. Trong đó, cơ hội lớn nhất phải kể đến chính là nhu cầu về ẩm thực của người tiêu dùng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ điện tử cùng các hoạt động logistics – giao hàng tận nơi sẽ góp phần thúc đẩy và hoàn thiện hoạt động của ngành F&B trong các doanh nghiệp.

MQ International hy vọng rằng qua những chia sẻ, các bạn có thể nắm được xu hướng ngành F&B 2020 nói chung và tại Việt Nam nói riêng để có những chuẩn bị tốt nhất trong kế hoạch phát triển và hội nhập cho doanh nghiệp mình trong năm Canh Tý này.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Hương tự nhiên
 • Hương mặn
 • Hương ngọt
 • Chiết xuất tự nhiên
 • Nước ép trái cây cô đặc
 • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ