Một nghiên cứu mới của Đại học Nam Úc (UniSA) tiết lộ rằng uống nhiều cà phê mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 22%. Kết quả được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ.

Sử dụng dữ liệu Biobank của Anh với 349.077 người tham gia ở độ tuổi từ 37 đến 73, các nhà nghiên cứu đã tận dụng khả năng của gen chuyển hóa caffeine (CYP1A2) để xử lý caffeine tốt hơn, xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch liên quan đến tiêu thụ cà phê và sự biến đổi gen.

Cà phê và bệnh tim mạch có mối liên quan với nhau

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù có những người mang biến thể gen chuyển hóa caffeine nhanh hơn bốn lần, nhưng nghiên cứu không ủng hộ quan điểm những người này có thể tiêu thụ nhiều caffeine một cách an toàn, thường xuyên hơn, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác giả nghiên cứu Elina Hyppönen, giáo sư của UniSA cho biết, nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng khi huyết áp cao. Đây là hậu quả của việc tiêu thụ quá nhiều caffein. Giáo sư còn cho biết để duy trì một trái tim khỏe mạnh và huyết áp tốt, mọi người phải giới hạn số lượng cà phê uống dưới sáu cốc một ngày vì ở mức sáu cốc là caffeine bắt đầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến nguy cơ tim mạch.

Đây là lần đầu tiên giới hạn trên được đặt ra trong việc tiêu thụ cà phê an toàn và sức khỏe tim mạch. Các tác giả kết luận rằng, nghiên cứu trên đã giúp xác nhận thời điểm mà lượng caffeine dư thừa có thể gây ra huyết áp cao – tiền thân của bệnh tim mạch.

Theo foodtechmaster.vn

MQ Flavors & Natural Extracts